Anh: Thủ tướng Theresa May từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ

| Thứ sáu - 07/06/2019 17:12
Ngày 7.6, Thủ tướng Anh Theresa May đã chính thức từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ. Theo đó, mở đường cho cuộc đua tìm người kế nhiệm thay Thủ tướng Anh để hoàn tất tiến trình đưa Anh rời Liên minh châu Âu (EU) - Brexit - đầy chông gai.
Hiện nay, bà Theresa May là Thủ tướng tạm quyền cho đến khi đảng Bảo thủ tìm được người kế nhiệm. Theo dự kiến, kết quả bầu chọn sẽ được công bố vào cuối tháng 7 tới đây.


Thủ tướng tạm quyền Anh Theresa May


Trong suốt 3 năm cầm quyền, bà Theresa May đã nỗ lực vạch kế hoạch để Brexit có thể diễn ra trong thuận lợi. Tuy nhiên, vẫn vấp phải nhiều rào cản lớn từ Quốc hội, khiến Brexit liên tục bị trì hoãn.

Được biết, Hiện đã có 11 ứng cử viên công khai ý định tham gia chạy đua vào vị trí lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền. Với tổng cộng 313 nghị sỹ Bảo thủ tại Hạ viện Anh sẽ lựa chọn lấy 2 ứng cử viên cuối cùng trong danh sách rút gọn.

Trong đó, 125.000 thành viên đảng Bảo thủ Anh trên toàn quốc sẽ bỏ phiếu lựa chọn lãnh đạo mới trên cơ sở danh sách rút gọn này và qua đó bầu ra Thủ tướng mới ngay trong tháng 6.

Ngọc Danh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây