Bổ nhiệm ông Phạm Ngọc Thưởng làm Thứ trưởng Bộ GD&ĐT

Đinh Dương - Mỹ Huyền (VNTV) | Thứ năm - 20/02/2020 19:09
Chiều ngày 20/2/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng điều động, bổ nhiệm ông Phạm Ngọc Thưởng giữ chức vụ Thứ trưởng của Bộ này. Chủ trì buổi lễ có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ.
Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, đây là sự kiện quan trọng đối với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) nói riêng, ngành giáo dục nói chung trong bối cảnh toàn ngành đang nỗ lực triển khai nhiều nhiệm vụ để thực hiện Nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và các nhiệm vụ quan trọng khác.
 
h
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao Quyết định điều động, bổ nhiệm của Thủ tướng cho tân Thử trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng đề nghị các Thứ trưởng, lãnh đạo các đơn vị. Đặc biệt, tại các đơn vị Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng trực tiếp phụ trách, gắn bó, hỗ trợ, phối hợp hiệu quả với tân Thứ trưởng trong quá trình chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Bộ GD&ĐT.

Được biết, tân Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng từng nhiệm các chức vụ của tỉnh Lạng Sơn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn.

Cũng tại buổi lễ, tân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh, sứ mệnh và vai trò của GD&ĐT ngày càng trở nên quan trọng đối với mọi quốc gia, dân tộc. Cụ thể, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển như hiện nay thì giáo dục và đào tạo càng có vai trò to lớn trong đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế.

Cùng với đó, ông mong muốn trên cương vị công tác mới sẽ nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của lãnh đạo Đảng, Chính phủ và các cơ quan, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo Bộ GD&ĐT, các đơn vị chức năng thuộc Bộ… để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 29/3/2020, UBND TP.HCM đã có quyết định tiếp tục cho phép hơn 1,7 triệu học sinh tiếp tục nghỉ...
Trước băn khoăn của phụ huynh, học sinh về việc Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh lịch Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia vào ngày 8-11/8 ảnh hưởng...
Anh tên thật Nguyễn Văn Minh Vương, sinh sống tại Sài Gòn, từ một chiến sĩ Công an hình sự bất ngờ bén duyên cho anh trở thành nhiếp ảnh gia chuyên...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

02:09 - 09/04/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy BĐBP An Gang đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị đóng quân trên địa bàn biên giới tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tại khu vực cửa khẩu, đường mòn, lối mở và đường sông. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch để người dân nắm vững các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19. Với các đồn biên phòng cửa khẩu Khánh Bình và đồn biên phòng Vĩnh Gia, theo ghi nhận của chúng tôi, tính đến thời điểm hiện tại 2 đồn biên phòng đã làm rất tốt chức năng và nhiệm vụ được giao này.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

02:52 - 25/02/2020
Nhãn hiệu nhựa Bình Minh là một thương hiệu được đông đảo người dùng lựa chọn sử dụng, tuy nhiên một sự việc liên quan đến chất lượng ống nhựa PVC Bình Minh vừa xảy ra khiến cho người tiêu dùng bàng hoàng, nghi vấn về chất lượng thật sự của sản phẩm nhựa PVC Bình Minh.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây