Cà phê có hợp chất giúp ức chế ung thư tuyến tiền liệt

| Thứ ba - 23/04/2019 13:08
Mới đây, các nhà khoa học Nhật Bản đã xác định được 2 hợp chất trong cà phê có thể ức chế ung thư tuyến tiền liệt, loại ung thư đặc trưng và phổ biến ở đàn ông.
Theo đó, hai hợp chất này là kahweol acetate và cafestol. Điều này có thể dễ dàng tìm thấy trong cà phê giúp ngăn ngừa bệnh và ức chế các khối u đã xuất hiện.Theo TS. Hiroaki Iwamoto thuộc trường Đại học Kanazawa (Nhật Bản), người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: ông và các cộng sự đã thành công bước đầu trong thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và thử nghiệm động vật.

Trong đó, họ đã cấy các tế bào ung thư tuyến tiền liệt cho 16 con chuột và chia chúng làm 4 nhóm: 4 con được điều trị bằng kahweol acetate, 4 con bằng cafesol, 4 con bằng sự kết hợp cả 2 hợp chất trên và 4 con được kiểm soát bằng các phương pháp hiện tại.

Sauk hi theo dõi, khối u của các con chuột không nhận được các hợp chất từ cà phê đã tăng trưởng tới 342%; trong khi ở các con chuột nhận được hợp chất từ cà phê, mức tăng trưởng chưa đến một nửa.

Theo các tác giả, các kết quả trên cho thấy: 2 hợp chất trong cà phê có tính khả thi và đầy hứa hẹn trong công cuộc nghiên cứu các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt kháng thuốc.

Mặc dù vậy, các nhà khoa học cho biết: các hợp chất này cần được nghiên cứu thêm và chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng để xem có đạt được hiệu quả trên người như trên động vật hay không.

Văn Nhạn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây