Các công ty chứng khoán Hàn Quốc đổ bộ vào Việt Nam

| Thứ tư - 05/06/2019 14:09
Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những nước đầu tư khá tích vào thị trường chứng khoán Việt Nam.
Ngay sau hàng loạt thương vụ mua lại công ty chứng khoán Việt. Hiện, thị trường đang có khá nhiều công ty chứng khoán 100% vốn Hàn Quốc, điển hình như: Chứng khoán Shinhan Việt Nam, Chứng khoán NH Việt Nam và mới đấy nhất là Chứng khoán Hanwha. Tuy nhiên, xu hướng này vẫn chưa dừng lại.Đồng thời, sau khi thâu tóm, các công ty này lập tức chạy đua tăng vốn. Giữa tháng 5 năm 2019, dù vốn chủ sở hữu đã hơn 4.688 tỷ đồng, Mirae Asset lại tiếp tục huy động tăng vốn thêm gần 250 tỷ đồng qua phát hành trái phiếu. Còn KB Vietnam, chỉ trong nửa năm cũng đã tăng vốn lên 1.675 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Đức Hoàn - Tổng giám đốc KB Vietnam chia sẻ: "Trước khi quyết định đầu tư, chúng tôi đã cân nhắc và so sánh các thị trường trong khu vực và cuối cùng chọn Việt Nam. Đặc biệt, Việt Nam có nền tảng kinh tế vĩ mô tương đối ổn định. Trong đó, đã trải qua giai đoạn tăng trưởng nóng. Cùng với đó, Việt Nam được nâng hạng lên nhóm thị trường mới nổi theo MSCI sẽ chỉ là vấn đề thời gian. Song song với đó, là sự tương đồng giữa Việt Nam hiện nay và Hàn Quốc trước đây, chúng tôi kỳ vọng Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn phát triển vượt bậc trong thời gian tới.

Mặc dù vậy, Việt Nam có khó khan về mức độ minh bạch và sẵn có của thông tin ở Việt Nam còn khá hạn chế, nhiều doanh nghiệp chưa nhận diện đầy đủ tầm quan trọng của hoạt động quan hệ đầu tư (IR) và đôi khi chúng tôi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các tài liệu phân tích chuyên sâu bằng tiếng Anh", ông Hoàn cho biết thêm.

Minh Sơn - Tuấn Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
09/09/2019
Mới đây, theo thống kê 18 mã ngân hàng từ đầu năm 2019 đã cho thấy, vốn hoá nhóm cổ phiếu ngành này tăng khoảng 14%. Tuy nhiên, bên cạnh những mã tăng...
16/09/2019
Kết thúc phiên giao dịch vào sang ngày 16/9/2019, VN-Index đã tăng 3,38 điểm, tương đương 0,34% lên 990,6 điểm. Đồng thời, việc thanh khoản đạt 95,2...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:16 - 20/09/2019
Ngày 19/9/2019, tại TP.Cần Thơ, đã diễn ra hội thảo phát triển chuỗi giá trị lúa gạo Việt Nam năm 2019 với chủ đề "Đột phá công nghệ, nâng cao chất lượng, tăng hiệu quả sản xuất và tiêu thụ lúa gạo". Tham dự tại hội thảo năm nay có đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Công Thương; lãnh đạo UBND Tp.Cần Thơ; Hiệp hội Lương thực Việt Nam; cùng nhiều doanh nghiệp tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực công nghệ chế biến và nhà thu mua gạo lớn toàn cầu.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây