Cần Thơ: Hội nghị quốc tế lần thứ 2 về chăn nuôi và bảo vệ môi trường – APE năm 2019

Thành Ánh - Thanh Phong | Thứ sáu - 20/09/2019 01:08
Trong 2 ngày (từ ngày 18 đến 19/9/2019), tại trường đại học Cần Thơ đã diễn ra hội nghị quốc tế về chăn nuôi và bảo vệ môi trường. Chủ trì hội nghị có GS, TS Hà Thanh Toàn - hiệu trưởng trường đại học Cần Thơ; cùng các nhà khoa học; chuyên gia; tác giả; nhà tài trợ; các khách mời đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.
Hội nghị lần này, nhằm thảo luận gần 50 đề tài khác nhau. Trong đó, các nội dung như: chăn nuôi Việt Nam những cơ hội và thách thức; chiến lược và giải pháp phát triển chăn nuôi ở Việt nam; xác định nhu cầu dinh dưỡng trong công thức sản xuất thức ăn chăn nuôi; đa dạng di truyền gà bản địa châu Á; an toàn thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn; ô nhiễm hóa chất trong môi trường ven biển và nguy cơ của chúng đối với các sinh vật dưới nước…Các đề tài dược trình bày bởi các nhà khoa học, các chuyên gia đến từ trường đại học Cân Thơ, Huế, Nông Lâm TP. HCM, Thái lan, Lào, Ấn Độ, Nhật Bản, Canada, Mỹ, Hà Lan, Đài Loan, Indonesia, China, Philippine.
 
h
 
h
Ông Gabor Fluit – Tổng Giám Đốc De Heus khu vực Châu Á
 
h
GS, TS Hà Thanh Toàn - hiệu trưởng trường đại học Cần Thơ chia sẽ tại hội nghị

Song song đó, còn có chương trình giao lưu trực tuyến giữa ông Gabor Fluit – Tổng Giám Đốc De Heus khu vực Châu Á và sinh viên khoa chăn nuôi thú y với chủ đề “Tạo dựng tương lại của bạn”. Tại đây, ông Gabor Fluit chia sẽ về những kinh nghiệm, định hướng phát triển ngành chăn nuôi ở Việt nam trong những năm tới. Bên cạnh những hạn chế mà sinh viên Việt nam đang gặp phải, như: khả năng ngoại ngữ, tin học ứng dụng…Tuy nhiên, ông Fluit đã đánh giá cao sự thích ứng và thay đổi nhanh của người Việt nam so với các nước khác. Đồng thời, chia sẽ thêm, tập đoàn De Heus khác biệt với những tập đoàn khác là đặt văn phòng đại diện khu vực Châu Á tại Việt nam. Hiện tại, ở tập đoàn De Heus đã có nhiều chuyên gia Việt Nam giỏi ra làm ở nước ngoài với những vị trí quan trọng. Trong tương lai, ông luôn tin rằng sẽ có nhiều người ra làm việc ở nước ngoài nhiều hơn nữa, đặc biệt các em sinh viên đang có mặt tại hội nghị này.
 
h
 
h
Các đại biểu cùng sinh viên trường Đại học Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm
 
tao dung tuong lai cua ban 1

Như vậy, thông qua hội nghị lần này với những chia sẽ của các nhà khoa học giúp các doanh nghiệp, các nhà làm chuyên môn sẽ có cách nhìn đúng đắn hơn về cách chăn nuôi và bảo vệ môi trường tốt hơn trong tương lai.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Hưởng ứng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Italy, ngày 7/10/2019, Trường Đại học Văn Lang đã phối hợp với Uni - Italy Việt Nam tổ chức...
Ngày 10/10, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có chuyến kiểm tra đột xuất đồng thời dự giờ tiết học đạo đức tại một số trường...
Sáng ngày 4/10/2019, trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lần thứ 9, niên khóa 2019 – 2020 cho 775 tân sinh viên...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

20:26 - 15/10/2019
Nhằm chuẩn bị phát triển các khu đô thị lớn và tham gia mảng bất động sản công nghiệp, vào ngày 14/10/2019 vừa qua, Kim Oanh Group đã tổ chức lễ ký kết hợp tác toàn diện với Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). Đồng thời, ký thỏa thuận hợp tác với Công ty CornerStone Việt Nam và Công ty cổ phần Xây dựng Trung Hậu.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây