Cơ sở spa tiêm filler chui bị cơ quan chức năng bắt quả tang

Nguồn: Vietnamnet | Thứ tư - 24/07/2019 10:19
Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt một cơ sở tiêm filler chui ở quận 7. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 2 thùng thuốc, dụng cụ y tế không có hóa đơn chứng từ và cung cấp nguồn gốc loại thuốc.
Ngày 4/5, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Thanh tra Sở Y tế, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế - chức vụ (Đội 4), Chi Cục Quản lý thị trường (số 27),  Phòng Y tế quận 7, UBND và Công an phường Tân Hưng quận 7 vừa tiến hành kiểm tra đột xuất hai cơ sở kinh doanh.  
Một bệnh nhân từng bị mù 1 mắt do tiêm filler tại cơ sở spa chui
Một bệnh nhân từng bị mù 1 mắt do tiêm filler tại cơ sở spa chui
Qua buổi kiểm tra đột xuất cơ sở Minh hà Clinic đã phát hiện spa này vi phạm khi không có bảng hiệu xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động. Lúc kiểm tra phát hiện bà Vũ Thị Hằng thực hiện tiêm filler và botox.

Cơ quan chứ năng còn phát hiện có 1 số loại thuốc, dụng cụ y tế chưa xuất trình hóa đơn và cung cấp chứng từ chứng minh được nguồn gốc các loại thuốc. Vì vậy, đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong và tạm giữ 2 thùng thuốc để làm căn xứ xử lý sau khi kiểm tra. Trong buổi làm việc, đoàn liên ngành yêu cầu cơ sở ngưng ngay các dịch vụ thẩm mỹ và các dịch vụ liên quan đến y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đề nghị, Phòng Y tế quận 7 và UBND phường Tân Hưng giám sát việc ngưng hoạt dộng tiêm fillter, botox tại cơ sở trên. Đoàn kiểm tra sẽ làm rõ thêm nguồn gốc fillter, botox và các cá nhân thực tiêm fillter, botox xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.  

Từ năm 2018 đến nay, tại TP.HCM thường xảy ra các ca tai biến sau khi tiêm filler khiến nạn nhân mù mắt vĩnh viễn. Đa số, các bệnh nhân tìm đến các cơ sở spa làm đẹp chui, không có chức năng chứng chỉ hành nghề để thực hiện các thủ thuật tiêm filler, botox. Các cơ sở được ngụy trang dưới tiệm hớt tóc, cơ sở làm đẹp và các nhân viên không có chứng chỉ hành nghề cũng như được đào tạo chuyên môn về lĩnh vực này. 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Hiện nay, người Việt có thu nhập tăng, thích làm đẹp và mua sắm online hơn...Theo đó, thị trường mỹ phẩm rất triển vọng cho doanh nghiệp trong và...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

02:33 - 21/11/2019
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 1656/QĐ-TTg về việc điều chỉnh mức cho vay đối với học sinh, sinh viên. Theo đó, mức cho vay tối đa được tăng lên là 2.500.000 đồng/tháng/học sinh, sinh viên. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/12/2019, áp dụng đối với các khoản giải ngân mới kể từ khi Quyết định này có hiệu lực thi hành.

Đọc nhiều nhất

Được thành lập từ 1990, có bề dày truyền thống về dạy và học, Trường Tiểu học Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Trong đó, suốt những năm học qua luôn giữ vững vị trí là đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của ngành Giáo dục - Đào tạo huyện nhà. Đồng thời, là một trong những đơn vị tốp đầu của giáo dục bậc tiểu học huyện Lệ Thủy.

Nên xem

03:10 - 11/11/2019
Hiện nay, người Việt có thu nhập tăng, thích làm đẹp và mua sắm online hơn...Theo đó, thị trường mỹ phẩm rất triển vọng cho doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mới đây, Nielsen Việt Nam đã có thống kê và cho thấy, thị trường mỹ phẩm làm đẹp ở Việt Nam có nhiều tiềm năng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây