ĐBSCL: Du lịch sinh thái tăng về số lượng, kém về chất lượng

| Thứ sáu - 14/06/2019 11:44
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sở hữu lợi thế so sánh về vị trí địa lý và tài nguyên du lịch rất đặc sắc. Vì lẻ đó, du lịch sinh thái vùng ĐBSCL phát triển theo cấp số nhân nhưng lại nghèo nàn về dịch vụ.
Đồng thời, ĐBSCL xác định du lịch là ngành kinh tế quan trọng. Do vậy, việc tăng cường đầu tư cho du lịch trên nhiều mặt... Bên cạnh đó, nhiều điểm đến trong vùng luôn đông khách, là tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển du lịch.


Từ lâu, loại hình du lịch bằng tàu, ghe rất hấp dẫn du khách


Tuy nhiên, gần như tất cả các khu du lịch ở 13 tỉnh, thành đều có chung điểm tham quan là vườn cây ăn trái. Ngoài ra, các hoạt động vui chơi giải trí cũng na ná nhau như tát mương bắt cá, đi cầu khỉ, đu dây qua hồ nước, trải nghiệm bơi xuồng trên sông, làm bánh dân gian, thưởng thức đờn ca tài tử. Thực tế các cơ sở du lịch sinh thái đều quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng du lịch. Thế nhưng, do thiếu ý tưởng nên các sản phẩm thường trùng lắp.

Như vậy, loay hoay mãi cũng vườn cây ăn trái, rồi bơi xuồng trên sông. Đó là chưa kể các khu du lịch sinh thái thường cách xa trung tâm thành phố, thiếu các hoạt động vui chơi giải trí vào ban đêm. Chất lượng dịch vụ không cao, thiếu hấp dẫn là sự cản trở rất lớn cho loại hình du lịch giàu tiềm năng tại ĐBSCL.

Cùng với đó, sự nhàm chán trong thiết kế tour tuyến, đổi mới trong các hoạt động vui chơi giải trí mà nhiều cơ sở du lịch sinh thái tại Đồng bằng sông Cửu Long chưa thu hút được nhiều du khách. Doanh thu từ loại hình du lịch này cũng chưa được như kỳ vọng.

Thanh Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
08/09/2019
Ngày 7/9, tại Bình Dưong, Tập đoàn Becamex Hospitality phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Bình Dương; Trung tâm Xúc tiến Du lịch; Tạp chí Du...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây