Gia Lai đề xuất khắc phục điểm đen trên tuyến đường Hồ Chí Minh

Trong thời gian qua, nhiều vụ tại nạn giao thông đã liên tiếp xảy ra tại các ngã tư trên Tỉnh lộ 664, 661, đoạn tuyến tránh thành phố Pleiku trên đường Hồ Chí Minh.

Mới đây, tỉnh Gia Lai đã xuất ngân sách và chỉ đạo các ngành liên quan nhanh chóng khắc phục những bất cập về tình hình ATGT trên địa bàn huyện I-a Grai, Chư Pah.

Loading...

Theo Ban ATGT tỉnh Gia Lai, tại nút giao thông Biển Hồ, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai là ngã tư giao nhau giữa đường Hồ Chí Minh (km1593+400 đường Hồ Chí Minh) và đường vành đai thành phố Pleiku (đường Lê Đại Hành – Tôn Đức Thắng), có đảo tròn trung tâm, bán kính đường cong vuốt nối tại các góc giao nhỏ, diện tích và tầm nhìn trong nút hẹp, lưu lượng phương tiện lớn… gây khó khăn, nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông qua nút; các loại phương tiện có kích thước lớn như xe container chạy vòng quanh đảo tạo xung đột giao cắt dễ gây tai nạn, ùn tắc giao thông và va chạm gây hư hỏng bó vỉa đảo trung tâm.

Trong đó, tỉnh Gia Lai đã lắp đặt các biển hạn chế tốc độ, biển cảnh báo và đèn tín hiệu giao thông, gờ giảm tốc, phát quang cho các điểm khuất tầm nhìn tại khu vực này để người dân dễ nhận biết nguy hiểm. Dự kiến kinh phí khắc phục là hơn 2 tỷ đồng.

Hiện nay, Ban ATGT tỉnh Gia Lai đã đề nghị Ban An toàn giao thông các huyện Chư Păh, Ia Grai, thành phố Pleiku và Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng CSGT tổ chức hướng dẫn, phân luồng, phân làn tại nút giao giữa đường Hồ Chí Minh đoạn tuyến tránh đô thị Pleiku giao với 02 Quốc lộ và đường địa phương, phòng ngừa tai nạn giao thông tại các nút giao khi chưa hoàn thiện các hạng an toàn.

Nhóm Pv Tây Nguyên

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan: