Hà Nội khẳng định xả nước đúng quy trình, không phá hoại việc làm sạch sông Tô Lịch

Nguồn: ĐSPL | Thứ tư - 24/07/2019 09:55
Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khẳng định, việc xả 1 triệu m3 nước hồ Tây vào sông Tô Lịch đã được cảnh báo trước với các chuyên gia Nhật Bản, hoàn toàn phù hợp với quy trình vận hành.
Theo báo Người Đưa Tin, chiều 23/7, tại cuộc họp giao ban báo chí do Thành ủy tổ chức, ông Võ Tiến Hùng – Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã thông tin về việc đơn vị này tiến hành xả 1 triệu m3 nước từ Hồ Tây vào sông Tô Lịch khiến toàn bộ kết quả thí điểm của các chuyên gia Nhật Bản 2 tháng qua trên sông Tô Lịch bị cuốn trôi.

Ông Hùng cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã lưu ý với công ty cổ phần Cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) về việc hạ xả mức nước Hồ Tây khi mưa lớn.

JVE cũng đã khẳng định việc xả nước không ảnh hưởng đến công tác thử nghiệm và được JVE khẳng định tại buổi làm việc với sở Xây dựng và các đơn vị ngày 22/7/2019.

“Trên cơ sở kết quả dự báo thời tiết, vào lúc 9h15 và 9h30 ngày 9/7/2019, đồng chí Võ Kim Oanh – cán bộ công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã gọi điện báo cho cán bộ phụ trách kỹ thuật của JVE thông báo về việc xả nước, điều tiết mức Hồ Tây để chống úng ngập. Việc xả nước ở Hồ Tây là khách quan và được xả rất từ từ”, ông Hùng nói.

Để đảm bảo thoát nước, chống úng ngập cho khu vực ngày 12/7/2019 công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã thực hiện vận hành cửa điều tiết Hồ Tây A-B theo đúng quy trình để điều tiết đúng mực nước khống chế. Trên thực tế, đúng như dự báo vào chiều tối ngày 15/7 đã diễn ra trận mưa lớn.

Liên quan đến sự việc, báo Vietnamnet cho hay, phía JVE cho biết, trong buổi làm việc với các sở ban ngành Hà Nội, ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch HĐQT công ty khẳng định, hoàn toàn không có sự cạnh tranh giữa hai công ty.

Các sở, ngành, đơn vị liên quan của TP thống nhất JVE và đoàn chuyên gia Nhật Bản sẽ tiếp tục thực hiện thí điểm xử lý kéo dài thêm 2 tháng. JVE chịu trách nhiệm hoàn toàn về công nghệ trong quá trình thí điểm xử lý trong mùa mưa.

Trước lý do không thực hiện tại cuối nguồn, TS Tadashi Yamamura - Chủ tịch Tổ chức xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản cho biết, ý kiến của công ty thoát nước Hà Nội là chưa hiểu về công nghệ và phát ngôn chưa chính xác về cách đánh giá thực hiện trên một dòng sông.

“Nếu chúng tôi thực hiện tại cuối nguồn thì số lượng thiết bị xử lý phải gánh toàn bộ lượng chất thải từ 280 cống xả vào sông Tô Lịch lên tới 150.000m3/ngày đêm, tức câu chuyện xử lý của cả dòng sông dài 14,6km chứ không phải là thử nghiệm trên đoạn 300m nữa.

Như vậy không thể đánh giá được công suất xử lý của số lượng máy nano trên đoạn này.

Vì vậy việc xử lý thí điểm chứng minh năng lực của 4 máy nano và các tấm Bioreactor thì phải thực hiện tại đầu nguồn mới khách quan về năng lực xử lý tính toán trên đoạn 300m”, TS Yamamura nói.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
11/11/2019
Trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Theo đó, ngành Nông nghiệp Việt Nam luôn đứng trước yêu cầu đổi mới từ bỏ phương thức sản xuất cũ, lạc hậu. Qua...
16/11/2019
Trong 3 ngày (từ 15/11 đến 17/11), tại Thành phố mới Bình Dương, Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương phối hợp với Công ty TNHH Becamex Tokyu và Trường đại...
17/11/2019
Mới đây, ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM cho biết, hiện sở đang tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc cán bộ...
12/11/2019
Trong những năm gần đây, tệ nạn xã hội vẫn còn diễn biến phức tạp. Trong đó, tệ nạn xã hội như cờ bạc, lô đề, game online, cá độ bóng đá, mua bán và...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

02:33 - 21/11/2019
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 1656/QĐ-TTg về việc điều chỉnh mức cho vay đối với học sinh, sinh viên. Theo đó, mức cho vay tối đa được tăng lên là 2.500.000 đồng/tháng/học sinh, sinh viên. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/12/2019, áp dụng đối với các khoản giải ngân mới kể từ khi Quyết định này có hiệu lực thi hành.

Đọc nhiều nhất

Được thành lập từ 1990, có bề dày truyền thống về dạy và học, Trường Tiểu học Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Trong đó, suốt những năm học qua luôn giữ vững vị trí là đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của ngành Giáo dục - Đào tạo huyện nhà. Đồng thời, là một trong những đơn vị tốp đầu của giáo dục bậc tiểu học huyện Lệ Thủy.

Nên xem

03:10 - 11/11/2019
Hiện nay, người Việt có thu nhập tăng, thích làm đẹp và mua sắm online hơn...Theo đó, thị trường mỹ phẩm rất triển vọng cho doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mới đây, Nielsen Việt Nam đã có thống kê và cho thấy, thị trường mỹ phẩm làm đẹp ở Việt Nam có nhiều tiềm năng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây