11 năm một chặng đường bền bỉ của hành trình “ngược ngàn thắp giấc mơ bay”

Châu Phong  Nguồn: thuongtruongvadoanhnghiep.vn: | Thứ sáu - 05/11/2021 19:01
Con người đã sống thì đều mưu cầu niềm vui và hạnh phúc. Có những thứ mà dựa vào đó chúng ta có niềm vui mỗi ngày. Đó là nguồn vui sống, nâng đỡ chúng ta đi qua cuộc đời bất định này. Nhưng với nhiều trẻ em vùng cao việc mưu cầu đấy lại dường như quá xa, bởi những giấc mơ chẳng biết bao giờ được thắp sáng.  
image0

Đồng cảm và thấu hiểu với những giấc mơ dang dở ấy, chương trình “Ngược ngàn thắp giấc mơ bay” đã hoạt động kiên định suốt 11 năm nay do CLB Doanh Nhân Hai Mươi Ba Mươi trực thuộc Saigon Times Club thực hiện. "Ngược ngàn thắp giấc mơ bay” dành hơn một thập kỷ để giúp đỡ các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường và chung tay cùng ngành giáo dục trong việc xây dựng thư viện, cơ sở vật chất cho trường học ở các vùng miền xa xôi. 
 
image1

Với sự giúp đỡ của các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, các tổ chức xã hội, các công ty,doanh nghiệp, đơn vị thuộc CLB Doanh nhân - Hiệp hội, đã tập trung vào những gì cần phải làm để gieo mầm tri thức tới một bộ phận trẻ em còn thiệt thòi.
 
image2

Ngày 02 - 05/12/2021, Caravan Thư viện lần thứ 12 sẽ chính thức lăn bánh với cung đường TP. HCM – Khánh Hòa – Lâm Đồng. Trong hành trình Caravan lần này, các doanh nhân tham gia sẽ trao tặng 400 phần quà, tham quan “Thư viện 2030”, “Thư viện Xanh 2030” đã bàn giao và đưa vào sử dụng trước đó cho các em học sinh nghèo với tổng giá trị cho đi là 1,6 tỷ đồng tại huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hoà.
 
image3

Chúng ta đều ước mong được sống trong môi trường đủ đầy, được lắng nghe thông tin tích cực nhưng điều đó bây giờ thật là khó khi đại dịch Covid vẫn còn hiện hữu. Tuy vậy, trong tư cách của những người doanh nhân, trong vai trò những công dân có trách nhiệm với cộng đồng nơi chúng ta thuộc về, họ đã làm tất cả để cùng cộng đồng đầu tư vào giáo dục, cũng chính là đầu tư cho tương lai của nước nhà.
 
image5

Với những hành động nhân văn này, sẽ khích lệ những CLB khác quan sát, suy nghĩ, phân tích, để rồi hướng đến những giá trị tinh thần cần thiết trong xã hội như sự khoan dung, cởi mở, giúp đỡ, công bằng. Như cách mà CLB đã tiếp thêm sức mạnh cho các em can trường thực hiện giấc mơ của chính mình.
 
image4

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
12/05/2022
Mới đây, ông Nguyễn Thiếu Hoàng - Nguyên CB Bộ Công An đã cùng nhóm anh em Nghĩa tình đồng đội từ TP.HCM đến Tp PRTC (Ninh Thuận) để bàn giao căn nhà...
08/05/2022
Sau thành công của 5 chương trình được tổ chức trước đó. Sân chơi đường phố - Bình Dương do Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:38 - 16/05/2022
Đào tạo tiến sĩ vừa là một nhu cầu vừa là nhiệm vụ thường xuyên của các cơ sở đào tạo đại học, các viện được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ và các cơ sở giáo dục khác được phép đào tạo trình độ tiến sĩ quy định tại Thông tư số 18/2021/TT-BGDĐT, ngày 28/6/2021. Đào tạo tiến sĩ trong các lĩnh vực chuyên ngành khác nhau đều có một ý nghĩa rất quan trọng trong việc tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, vận dụng sáng tạo những thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 vào sự phát triển đất nước và thực hiện hội nhập quốc tế toàn diện. Bên cạnh đó, nhu cầu học tiến sĩ của người học là một tất yếu khách quan với một mục đích chính là đi vào học tập chuyên sâu, nghiên cứu một vấn đề còn vướng mắc, một chủ đề mớitrong một lĩnh vực chuyên ngành cao hơn cấp độ đã được đào tạo trước đó nhằm tạo ra những giá trị sản phẩm phi vật thể hữu ích về mặt học thuật, về khoa học mang tính hàn lâm để vận dụng vào thực tiễn cuộc sống trong các lĩnh vực y tế - giáo dục, văn hóa - nghệ thuật, thể dục – thể thao, an ninh - quốc phòng, chính trị - quân sự…

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây