An Giang: Đồn biên phòng cửa khẩu Khánh Bình và Vĩnh Gia nỗ lực không ngừng ngăn chặn, phòng chống dịch Covid -19

Nhóm PVPL (Nguồn Thegioianh.vn) | Thứ năm - 09/04/2020 02:09
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy BĐBP An Gang đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị đóng quân trên địa bàn biên giới tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tại khu vực cửa khẩu, đường mòn, lối mở và đường sông. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch để người dân nắm vững các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19. Với các đồn biên phòng cửa khẩu Khánh Bình và đồn biên phòng Vĩnh Gia, theo ghi nhận của chúng tôi, tính đến thời điểm hiện tại 2 đồn biên phòng đã làm rất tốt chức năng và nhiệm vụ được giao này.
h
Hơn 100 km đường biên giới với gần 100 tổ chốt chặn, kiểm soát người nhập cảnh trái phép.

An Giang là tỉnh có gần 100km đường biên giới tiếp giáp với Campuchia, có 2 cửa khẩu quốc tế, 2 cửa khẩu quốc gia cùng nhiều đường mòn, lối mở. Hằng ngày, số lượng người, phương tiện qua lại biên giới để giao thương kinh tế và các nhu cầu khác rất lớn. Vì lẻ đó, trong thời gian qua, việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được BĐBP An Giang coi là nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách hàng đầu. Các đồn Biên phòng tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực cửa khẩu, các đường mòn, lối mở nhằm ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng nắm chắc tình hình dịch bệnh, giám sát, theo dõi chặt chẽ sức khỏe của bộ đội và nhân dân.

Theo ghi nhận của Pv Tạp chí điện tử Thế Giới Ảnh, tại khu vực cửa khẩu Khánh Bình, theo chia sẻ của Đại úy Hoàng Minh Tuấn - trạm trưởng trạm biên phòng đang làm nhiệm vụ tại đây cho biết: “Trước sự diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lượng du khách và người dân qua lại biên giới mặc dù có giảm nhưng không đáng kể. Trung bình mỗi ngày có hơn 250 lượt du khách và người dân xuất nhập cảnh qua cửa khẩu. Do đó, công tác kiểm tra, kiểm soát tại khu vực này luôn được các lực lượng làm nhiệm vụ đặc biệt chú trọng. Cán bộ trạm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ luôn tuân thủ các quy tắc phòng dịch. Đeo khẩu trang, găng tay, kính bảo hộ đầy đủ. Thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện qua lại cửa khẩu. Tuyên truyền, nhắc nhở bà con qua lại biên giới thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bố trí thêm hệ thống bồn nước rửa tay sát trùng cho người dân khi qua cửa khẩu… Bên cạnh đó, trạm cũng đã cấp phát miễn phí hơn 5.000 chiếc khẩu trang cho nhân dân qua lại cửa khẩu, số khẩu trang này là nguồn hỗ trợ của các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh”.
 
h
Mỗi Tổ có từ 5 đến 7 cán bộ, chiến sỹ gồm có Bộ đội Biên phòng, Công an và quân sự địa phương, luôn đoàn kết với tinh thần"chống dịch như chống giặc”.

Trạm biên phòng cửa khẩu Khánh Bình còn phối kết hợp với chi cục hải quan cửa khẩu Khánh Bình để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 hiệu quả hơn. Qua trao đổi,  đồng chí Liêm - chi cục hải quan cửa khẩu Khánh Bình cho biết lực lượng hải quan cửa khẩu Khánh Bình luôn nỗ lực làm tốt tất cả các nhiệm vụ của cấp trên giao phó. Tiêu biểu như vừa qua, lực lượng tuần tra phát hiện một số hàng hóa được tập kết gần khu vực Trạm kiểm soát của khẩu đường bộ Khánh Bình có người trông giữ. Nghi ngờ là hàng lậu, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nhưng người trông giữ bỏ chạy, để lại toàn bộ hàng hóa. Kiểm tra cho thấy, các thùng hàng chứa 64 hộp khẩu trang y tế (loại 50 chiếc/hộp). Chi cục Hải quan cửa khẩu Khánh Bình đã lập biên bản tạm giữ tang vật để xử lý theo quy định.

Những ngày qua, người dân qua lại khu vực cửa khẩu Khánh Bình đều được kiểm tra, đo thân nhiệt và giám sát y tế chặt chẽ. Ngoài ra, cán bộ Đồn Biên phòng và chi cục hải quan cửa khẩu cũng tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cũng như vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho hơn 500 hộ dân.

Tương tự, tại đồn biên phòng cửa khẩu Vĩnh Gia, đồn biên phòng này với đặc thù đóng quân trên địa bàn ấp Vĩnh Hiệp, xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn do đồng chí Trần Đỗ giữ chức vụ Đồn trưởng. Với nhiệm vụ quản lý đoạn biên giới dài gần 7,9 km gồm có 5 cột mốc 282, 283, 284, 285 và 286. Những ngày này, ngay sau khi nhận được thông tin về tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, các tổ công tác luôn kiểm soát chặt chẽ các khu vực đường mòn, lối mở trên biên giới, tất cả các trường hợp xuất nhập cảnh phải đi qua khu vực cửa khẩu để được kiểm tra y tế. 
 
h
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Vĩnh Gia tuần tra, kiểm soát các đường mòn, lối mở tại khu vực đơn vị quản lý.

Đơn vị kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đồn biên phòng đã chuẩn bị các nhân lực để phục vụ công tác phòng chống dịch. Thường xuyên cập nhật thông tin, nắm tình hình diễn biến dịch bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời, không để bị động, lúng túng theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
17/09/2020
Thủ tướng yêu cầu tập trung thúc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tiêu dùng trong nước, xuất khẩu và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công để góp phần sớm...
14/09/2020
Kết luận của Thủ tướng yêu cầu có phương án cụ thể cho từng chuyến bay thương mại, tăng dần tần suất chuyến bay từ các nước ít nguy cơ lây nhiễm để...
10/09/2020
Đó là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các bộ ngành, địa phương tại cuộc họp Chính phủ trực tuyến về công tác phòng chống COVID-19 sáng...
11/09/2020
Mới đây, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao quyết định thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng cho ông...
09/09/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN quan tâm thúc đẩy 3 ưu tiên, trong đó có đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật, tôn...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây