An Giang: Lùi ngày mở thầu vì nghi...cài thầu

Kiên Minh Nguồn: Sao | Thứ sáu - 12/06/2020 09:39
Ngày 11/6, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang đã ra thông báo lùi thời hạn mở thầu gói thầu Trạm quan trắc môi trường tự động trị giá 28 tỷ đồng ở tỉnh này. Trước đó, gói thầu này bị nhiều doanh nghiệp khiếu nại do có hiện tượng  thầu".
An Giang: Lùi ngày mở thầu vì nghi...cài thầu
Theo hồ sơ, yêu cầu về thông số kỹ thuật của thiết bị trong HSMT của Sở có các yêu cầu kỹ thuật, thông số kỹ thuật đối với các thiết bị chính có nhiều quy định có tính chất hạn chế sự tham gia của các nhà thầu.

Cụ thể như sau:

(1) Tại các mục thiết bị đo pH, nhiệt độ, Đầu dò DO, Đầu dò độ dẫn (độ mặn), Đầu dò độ đục: Thiết bị đo sử dụng công nghệ Memosens là công nghệ được sáng chế độc quyền của Nhà sản xuất Endress+Hauser – Thuỵ Sỹ.

(2) Máy đo COD và TSS: 
- Màn hình màu, cảm ứng Color Touch-screen 320x240 pixels điều khiển chế độ đo, lưu trữ, hiển thị số liệu thu nhận được từ các module/sensor đo,
- Có khả năng kết nối với các bộ phận đo COD và đầu dò TSS (Có thể mở rộng đo dầu trong nước và hiện tại cũng chỉ có 1 hãng có thông số chi tiết kích thước 320x240 pixels cho màn hình của thông số COD tích hợp TSS;
- Tích hợp bơm lấy mẫu nhu động 600mL/phút: Tuỳ theo thiết kế của từng hãng sẽ có lưu lượng bơm khác nhau mà vẫn đảm bảo thiết bị đo có độ chính xác và độ phân giải như yêu cầu của HSMT, vậy tại sao HSMT cần là 600mL/phút? Kích thước lắp đặt: 420x360x200 mm: Mỗi hãng sẽ có thiết kế kích thước khác nhau mà không làm sai tính chất của thông số đo hay các thông số kỹ thuật khác của thiết bị.

(3) Thiết bị đo độ dẫn: Độ chính xác của thiết bị đo độ dẫn là ±5micro simens là rất nhỏ, thường các đầu đo độ dẫn cho nước siêu sạch mới đạt được độ chính xác này.

(4) Bộ thu thập, xử lý, lưu giữ số liệu và phần mềm quy định có: Có 12 ngõ ra số sử dụng cho mục đích điều khiển (tín hiệu 24VDC), có thể sử dụng làm ngõ vào số; Có chức năng truyền nhận dữ liệu qua GPRS, 2 SIM; Chức năng gửi tin nhắn SMS đến 32 số điện thoại khác nhau theo sự kiện yêu cầu; Gắn đồng thời 2 sim 3G (1 chạy, 1 dự phòng) đảm bảo đường truyền dữ liệu không bị gián đoạn; Tích hợp tính năng hiển thị trực tiếp lên màn hình HMI OLED graphic display (128x64 pixels), không cảm ứng; Có khả năng Tự động gửi tin nhắn SMS cảnh báo 

(5) Máy đo pH và nhiệt độ: Bộ điều khiển đa thông số hiện nay trên thị trường, ngoài hãng Endress+Hauser có Bộ hiển thị đa thông số model CM44x có thể hiển thị ngôn ngữ tiếng Việt ra thì không có nhà cung cấp/Hãng nào có thiết bị xuất xứ Châu Âu mà hiển thị tiếng Việt.

Cuối cùng, hồ sơ mời thầu của Sở TNMT An Giang lập chỉ có duy nhất công ty X là đáp ứng kỹ thuật bởi công ty này là đại lý uỷ quyền của hãng Endress + Hauser - Thuỵ Sỹ tại Việt Nam cho mảng Nước và Môi trường. Đồng thời X là đại lý duy nhất chính hãng của thiết bị Dataloger có đồng thời 2 sim 3G như HSMT yêu cầu.

Việc quy định những thông số kỹ thuật như trên là quy định chặt chẳng khác nào chỉ định để công ty X trúng thầu.

Bên cạnh đó, tính đến thời điểm này Bộ TNMT cũng chưa có quy định kỹ thuật về quan trắc tự động, liên tục đối với trạm quan trắc nước mặt có đo độ mặn và trạm quan trắc nước mặt không đo độ mặn. Vì vậy các yêu cầu kỹ thuật về công nghệ, độ chính xác như quy định trong HSMT của Sở TNMT An Giang trên thị trường chỉ một Nhà sản xuất thiết bị đáp ứng là trái với quy định tại khoản a, điều 5, Chỉ thị số 47/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo các doanh nghiệp, vẽ xong hồ sơ này thì không đấu cũng biết ai trúng. Các nhà thầu khác nên tự rút lui để đỡ tốn công.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
19/11/2020
Mới đây, Thắng Lợi Group đã tổ chức buổi lễ ra mắt dự án mới. Tại đây, Thắng Lợi Group đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện cùng Công ty Cổ Phần Gỗ...
26/11/2020
Mới đây, Công ty cổ phần FPT (Mã chứng khoán: FPT) công bố kết quả kinh doanh 10 tháng đầu năm 2020 với doanh thu và lợi nhuận trước thuế (LNTT) lần...
17/11/2020
Với sự phát triển của nền kinh tế ngày nay, các doanh nghiệp phải cạnh tranh với nhau rất gay gắt. Nếu như muốn kinh doanh thành công, ngoài chất...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây