Ảnh hưởng mưa bão, tàu cao tốc đi Phú Quốc tạm ngưng hoạt động

Triệu Phong (T/h) | Thứ năm - 17/09/2020 03:16
Do ảnh hưởng mưa bão, các tuyến tàu, phà cao tốc từ đất liền đi các đảo của tỉnh Kiên Giang đã tạm ngưng hoạt động.
Sáng 17/9/202, ông Trần Văn Tại – Giám đốc Cảng vụ hàng hải tỉnh Kiên Giang – cho biết do ảnh hưởng của mưa bão số 5, các tuyến tàu, phà cao tốc từ Rạch Giá, Hà Tiên đi Phú Quốc, Nam Du đã tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
 
h
Tàu cao tốc Rạch Giá đi Phú Quốc tạm ngưng hoạt động

Theo ông Tại, dựa vào bản tin thời tiết trên biển có gí giật mạnh cấp 7, cấp 8 nên Cảng vụ hàng hải tỉnh Kiên Giang đã cho phép tàu, phà cao tốc ngưng hoạt động và gửi thông báo đến các hãng tàu, phà cao tốc có kế hoạch trả lại vé cho hành khách và không nhận khách cho đến khi có thông báo mới.

Theo đại diện các hãng tàu, phà cao tốc ngay từ sáng sớm đã cho nhân viên liên hệ với khách hàng về việc tàu ngưng hoạt động và trả lại tiền cho hành khách hoặc đổi vé cho khách đến khi tàu được cấp phép hoạt động.

Tuy nhiên, theo nhiều người dân Phú Quốc, tàu thuyền ngưng hoạt động khiến cho giá cả các mặt hàng rau, củ quả trong những ngày tới sẽ tăng cao. “Trong những lần mưa bão trước, giá rau, của quả tăng gấp đôi, có loại tăng gấp 3, gấp 4, hành lá, ớt là những mặt hàng tăng giá nhiều nhất” một tiểu thương cho hay.

Theo ghi nhận của phóng viên, trước thông tin tàu thuyền ngưng hoạt động, nhiều người dân Phú Quốc cũng đã dự trự rau, củ quả cho những ngày tiếp theo để đề phòng tình trạng khan hiếm thực phẩm.

Mưa bão rơi vào những ngày cuối tuần, nhiều khách du lịch đã gọi điện cho các công ty du lịch để hủy vé tham quan các dịch vụ trên biển như lặn ngắm san hô, câu cá, câu mực…..

Một đại diện của Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cũng cho hay, trước diễn biến phức tạp của mưa bão, Ban chỉ huy đã chỉ đạo lực lượng biên phòng cả các cảng, cửa khẩu kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão để tránh thiệt hại về người và tài sản.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:51 - 25/11/2020
Chỉ còn 03 ngày nữa, Viện Chiến Lược và Đổi Mới Sáng Tạo (viết tắt ISAI) sẽ chính thức được ra mắt. Với mong muốn xây dựng một đơn vị nghiên cứu, phản biện về các đề tài phát triển khoa học công nghệ trong quản trị, điều hành của doanh nghiệp...Đồng thời, thực hiện việc tư vấn những cách thức phát triển cho các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp cần đổi mới sáng tạo ở mọi ngành nghề nhằm phục vụ cho công cuộc xây dựng đổi mới tư duy quản lý, quản trị và việc đổi mới và sáng tạo của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây