Apple chuẩn bị ra mắt hai phiên bản MacBook Pro và MacBook Air trang bị bàn phím cắt kéo

Mỹ Huyền - Thanh Tuyền | Thứ bảy - 14/03/2020 22:51
Mới đây, ông Ming-Chi Kuo – nhà phân tích cho biết, hai phiên bản mới MacBook Pro và MacBook Air được Apple trang bị bàn phím cắt kéo sẽ ra mắt trong tháng 4 năm 2020. Theo đó, mẫu máy mới này có khả năng sẽ thay thế MacBook Pro 13 inch, sẽ bị ngừng sản xuất.
Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán các mẫu MacBook Pro và MacBook Air mới sẽ được Apple tối ưu hóa các chi phí khác nhau, nhưng người dùng sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào. Qua đó, các mẫu MacBook Pro và MacBook Air 13 inch luôn được trang bị bàn phím cánh bướm. Thế nhưng, loại bàn phím này thường xuyên gặp các vấn đề như phím dính hoặc bị "tê liệt" khi sử dụng lâu dài. 
 
h

Vì lẻ đó, Apple sẽ quay trở lại với bàn phim cắt kéo với MacBook Pro 16 inch. Tuy nhiên, trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ông Ming-Chi Kuo cho rằng hoạt động của các nhà cung cấp liên quan đến MacBook sẽ cải thiện đáng kể bắt đầu từ cuối tháng 3 năm nay. 
 
h

Được biết, sự khác biệt giữa bàn phím cắt kéo hay cánh bướm nằm ở cơ chế hoạt động bên dưới mỗi khi người dùng bấm vào phím. Trải qua nhiều năm ra đời bàn phím cánh bướm, các laptop thường sử dụng cơ chế cắt kéo, bao gồm hai thanh nhựa bắt chéo vào nhau, chúng sẽ gập lại khi người dùng bấm xuống và mở ra để đẩy phím lên.
 
h

Theo đó, với việc trang bị bàn phím bấm dạng cắt kéo lần này sẽ làm hành trình gõ phím của người dùng kéo dài thêm vài milimet xuống dưới mỗi khi bấm. Vì vậy, Apple thiết kế phím bấm này sử dụng 4 thanh đỡ bằng nhựa bên dưới, cùng quay xuống mỗi khi người dùng bấm phím và có hành trình ngắn hơn một chút so với phím bấm cắt kéo.
 
h

Mặc dù vậy, bên cạnh việc khó sửa chữa, bán phím kiểu này còn dễ bị bụi, các loại mảnh vụn khác nhau lọt xuống dưới bàn phím làm kẹt phím. Đồng thời, việc sửa chữa gần như không gì khác ngoài việc thay thế gần nửa chiếc laptop . Chính Apple đã phải thừa nhận vấn đề này bằng các cụm từ như "các chữ cái lặp đi lặp lại một cách bất thường", "các chữ cái không hiện ra", "các phím như bị dính vào".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:48 - 26/11/2020
Mới đây, Công ty cổ phần FPT (Mã chứng khoán: FPT) công bố kết quả kinh doanh 10 tháng đầu năm 2020 với doanh thu và lợi nhuận trước thuế (LNTT) lần lượt đạt 23.635 tỉ đồng và 4.349 tỉ đồng, tăng 7,4% và 8,9% so với cùng kì năm ngoái. Biên LNTT đạt 18,4% so với 18,1% cùng kì.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây