Bàn kế hoạch kích cầu cho du lịch ĐBSCL

Triệu Phong | Thứ sáu - 06/03/2020 23:06
Ngành du lịch trong nước nói chung, khu vực ĐBSCL nói riêng đang đứng trước những khó khăn thách thức do dịch Covid-19 gây ra. Sáng 6/3/2020, tại Phú Quốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Kiên Giang phối hợp với Hội du lịch Cộng đồng Việt Nam tại Phú Quốc tổ chức hội nghị xây dựng kế hoạch truyền thông và kích cầu du lịch Phú Quốc.
Khách du lịch đến các tỉnh ĐBSCL giảm khoảng 30%

Phát biểu tại hội nghị bà Nguyễn Duy Linh Thảo – Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Kiên Giang, trong hai tháng đầu năm 2020, theo số liệu thống kê tổng lượt khách đến Kiên Giang trong hai tháng đầu năm đạt 1,6 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 114,9 lượt, giảm 30% so với cùng kỳ. Tổng thiệt hại về kinh tế mà Kiên Giang ước tính trong tháng 2 từ du lịch là khoảng 1.039 tỉ đồng.
 
h
Khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng tại Phú Quốc
 
h

Trong khi đó tại Cần Thơ trong 2 tháng đầu năm, chỉ đón khoảng 1,13 triệu lượt khách, giảm gần 40% so với cùng kỳ năm 2019, tổng doanh thu từ du lịch chỉ đạt khoảng 643 tỉ đồng, giảm 25% so với cùng kỳ. 

Không chỉ riêng Kiên Giang, Cần Thơ các tỉnh thành như Đồng Tháp, Sóc Trăng, Cà Mau, Bến Tre, An Giang lượt khách du lịch đến tham quan cũng giảm mạnh. Trong hai tháng đầu năm, khách du lịch đến tỉnh đều giảm từ 25% đến 35% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp hoạt động du lịch cũng gặp rất nhiều khó khăn, doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng khách sạn gặp tình trạng khách hủy phòng do dịch covid-19, có khách sạn phải đóng cửa không nhận khách để đảm bảo an toàn. Không chỉ vậy, nhiều doanh nghiệp hoạt động du lịch lữ hành cũng đứng trước nhiều khó khăn như: cho nhân viên nghỉ việc không lương, khách hủy tour, mọi hoạt động chỉ mang tính chất cầm chừng để vượt qua khó khăn.

Đẩy mạnh quảng bá truyền thông du lịch để kích cầu

Tại hội nghị nhiều doanh nghiệm kinh doanh trong ngành du lịch có ý kiến nên đẩy mạnh thông tin truyền thông du lịch, để du khách trong và ngoài nước thấy được tính quan trọng trong việc phòng, chống dịch Covid-19 để du khách an tâm đến Việt Nam.

Ông Trương Công Tâm – Chủ tịch Hội hướng dẫn viên du lịch Phú Quốc, cho rằng các cơ quan ban ngành càn xem xét sàng lọc những thông tin sai sự thật, và có hướng xử lý để kích cầu lại ngành du lịch Phú Quốc nói riêng và khu vực ĐBSCL. Đại diện nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn nhà nước có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh để vượt qua những khó khăn.

Theo đại diện của Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch TP. Cần Thơ, cho biết Cần Thơ cũng có chiến dịch riêng để ứng phó với tình hình dịch COVID-19, chú trọng an toàn cho du khách, định hướng xây dựng hệ thống và bản đồ điểm đến an toàn dành cho khách du lịch. Về chương trình kích cầu, Cần Thơ cũng đang triển khai đến các doanh nghiệp và sẽ nhanh chóng đưa ra trong tháng 3 này.

Còn đại diện của Trung tâm xúc tiến Du lịch tỉnh Bến Tre cần phải có liên minh hợp tác kích cầu du lịch và cần thiết mở rộng liên kết, quảng bá ở các vùng khác. Trong khi đó, theo đại diện của Cà Mau phải xây dựng phiên quảng bá du lịch để quảng bá thương hiệu du lịch của vùng, kết nối 13 tỉnh trong khu vực ĐBSCL lại để có những hành động và hoạch định cụ thể đi vào thực tế hơn.

Bà Nguyễn Duy Linh Thảo khẳng định sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp để tăng cường công tác, quảng bá, xúc tiến du lịch, đẩy mạnh truyền thông điểm đến “ an toàn- thân thiện – chất lượng”, kết nối các hoạt động liên kết hợp tác, tạo ra sản phẩm kinh cầu du lịch nhằm sớm giúp cho doanh nghiệp du lịch vượt qua giai đoạn khó khăn như hiện tại, từng bước ổn định lại hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây