Bất động sản phía Đông (TP.HCM): Đang phát triển chuyển dịch sang giải pháp xanh, thiết kế thân thiện môi trường

Hoàng Đức – Mỹ Huyền Nguồn: NA&ĐS | Thứ tư - 28/10/2020 18:51
Doanh nghiệp bất động sản EZLand hiện đang hướng đến mục tiêu trở thành nhà phát triển Bất động sản tiên phong. Qua đó, với việc đáp ứng nhu cầu nhà ở tầm trung cho thế hệ trẻ dựa trên chiến lược phát triển xu hướng sống bền vững cho cộng đồng tại địa phương.
image 20200907172441 2 b8d15a06
EZLand hiện đang ứng dụng các giải pháp "xanh" và xây dựng dự án. Ảnh EZLand

Mới đây, khi chính quyền TP.HCM đề xuất sáp nhập quận 3 quận như 2, 9 và Thủ Đức để lập thành phố sáng tạo trực thuộc TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, thành phố phía đông có diện tích tự nhiên hơn 211,5 km2, với dân số hơn 1,1 triệu người.

Đồng thời, đây cũng là đô thị chức năng tập trung phát triển 3 lĩnh vực, điển hình: Tài chính, giáo dục, và công nghệ cao. Bên cạnh đó, với định hướng quan trọng trong đề án là quy hoạch xanh. Ngoài ra, diện tích cây xanh, các công trình và đô thị sinh thái được quan tâm đặc biệt.

Đặc biệt, thế hệ Millennials hướng đến nhu cầu “sống xanh” - sống bền vững và thân thiện với môi trường ngày càng phổ biến. Tại những đô thị lớn như TP. Hồ Chí Minh, các cộng đồng dân cư văn minh hình thành ngày càng nhiều, có ý thức về bảo vệ môi trường và hướng đến sự phát triển bền vững cho xã hội.

Cụ thể, Việt Nam hiện có tiêu chuẩn sống ngày càng được nâng cao nhờ sự gia tăng của tầng lớp trung lưu. Theo World Bank cho biết, tỷ lệ tầng lớp trung lưu của Việt Nam chiếm 13% tổng dân số và đang tăng nhanh. Dự báo tầng lớp này chiếm 26% tổng dân số vào năm 2026. Trong 15 năm tới, 50 triệu người Việt Nam sẽ sống ở thành thị.

Cùng với đó, với việc nâng cao đời sống, sự phổ biến của lối sống xanh, thân thiện với môi trường đòi hỏi những sự thay đổi lớn trên thị trường bất động sản. Trước kia, người mua nhà chủ yếu quan tâm đến vị trí dự án và tiện ích thuận tiện. Hiện nay, trong xu thế hội nhập với thế giới, phân khúc khách hàng trẻ dần thay đổi lối sống, hướng đến những sản phẩm bất động sản bền vững và thân thiện với môi trường.

Vì lẻ đó, các nhà phát triển bất động sản hiện đang thay đổi chiến lược hoạt động nhằm đáp ứng hiệu quả về thẩm mỹ (thiết kế) và công năng (thi công - lắp đặt) của dự án và nỗ lực giảm thiểu các rủi ro cho môi trường cũng như bảo vệ sức khoẻ người sử dụng.

Tại quận 9, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang phát triển dự án trong đó có EZLand là một trong những chủ đầu tư được chú ý nhờ vào tầm nhìn tiệm cận với định hướng quy hoạch này từ những dự án đầu tiên. Được biết, EZLand đang hướng tới mục tiêu trở thành nhà phát triển Bất động sản tiên phong trong việc đáp ứng nhu cầu nhà ở tầm trung cho thế hệ trẻ dựa trên chiến lược phát triển xu hướng sống bền vững cho cộng đồng tại địa phương.

Song song đó, việc EZLand sớm triển khai mô hình chiến lược trên nền tảng ESG (Environment - Social - Governance), để phát triển các dự án không chỉ đơn thuần tạo ra các công trình xanh theo chuẩn EDGE (World Bank Group) mà còn hướng đến thúc đẩy phát triển cộng đồng.

Ngoài ra, với mục tiêu dài hạn của EZLand là đóng góp chung vào sự đổi mới kinh tế – giáo dục – xã hội thông qua việc đáp ứng nhu cầu nhà ở chất lượng với mức giá hợp lý, tạo điều kiện cho khách hàng trẻ an cư lập nghiệp.

Mặc khác, EZLand lựa chọn giải pháp xanh để tập trung vào thiết kế thân thiện môi trường, sử dụng vật liệu ít năng lượng hàm chứa nhằm giảm thiểu mức phát thải khí CO2 ra không khí, tối ưu nguồn năng lượng tự nhiên… Hướng đi này của EZLand cho thấy chiến lược dài hạn với tầm nhìn, nhận định đúng đắn về thị trường cũng như định hướng quy hoạch xanh của thành phố.

Đây là kim chỉ nam với tâm thế là nhà phát triển Bất động sản chuyên nghiệp, tận tâm hướng tới cộng đồng, xác định mục tiêu kinh doanh và góp phần phát triển xã hội trong tương lai của EZLand.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
21/02/2021
Trong suốt những năm gần đây, ngành sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) đã phát triển mạnh về số lượng, chất lượng và chủng loại, đáp ứng ngày càng cao...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây