Bến Tre: Nghi vấn Diamond Stars “tự phong” 5 sao? 

Theo Bestlife.net.vn | Thứ năm - 20/05/2021 02:02
Xuất hiện nhiều nghi vấn xung quanh khách sạn Diamond Stars Bến Tre. Để đảm bảo thông tin đúng phản ánh của độc giả. Theo đó, chúng tôi đã có mặt và tìm hiểu liệu khách sạn này có đủ các tiêu chí để được Tổng Cục Du Lịch xếp hạng 5* hay không?
image0
 
image1

Được biết, những tiêu chuẩn để phân cấp, xếp hạng sao khách sạn được Tổng Cục Du Lịch ban hành bằng quyết định số 022001/QĐ-TCDL. Phân cấp xếp hạng khách sạn từ 1-5 sao được đánh giá dựa trên những yêu cầu: Vị trí-kiến trúc, trang thiết bị-tiện nghi phục vụ, dịch vụ và mức độ phục vụ, nhân viên phục vụ, vệ sinh. Có thể thấy, sao khách sạn càng nhiều thì yêu cầu càng cao.
 
image2

Qua đó, một khách sạn phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe do Tổng Cục du lịch đưa ra và sẽ được cấp bảng hiệu khách sạn 5* để trưng bày. Tuy nhiên, tại khách sạn Diamond Stars Bến Tre (toạ lạc tại 140 Hùng Vương, Phường An Hội, Thành phố Bến Tre, Tỉnh Bến Tre) được giới thiệu và quảng cáo là khách sạn 5 sao. Mặc dù vậy, theo ghi nhận của chúng tôi khách sạn không hề có bất kỳ bảng hiệu nào do tổng cục du lịch cấp được trưng bày tại đây.
 
image3

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng thường xuyên phàn nàn về dịch vụ cũng như thiết kế của Diamond Stars Bến Tre có phần…kém hơn so với các khách sạn 5* khác.
 
image4

Điều này dấy lên nghi vấn: Liệu Diamond Stars Bến Tre có đủ các tiêu chí để được Tổng Cục Du Lịch xếp hạng 5* hay không? Đồng thời, liệu có hay không việc chính quyền địa phương có nhắm mắt làm ngơ cho khách sạn mặc kệ những tiêu chuẩn này?
 
image5

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ sự việc, thông tin đến độc giả trên cả nước trong những bài viết tiếp theo!
 
image6
 
image7
 
Nhằm giảm tình trạng làm ăn gian dối, gắn sao một đằng nhưng chất lượng dịch vụ một nẻo, gây thiệt hại cho khách hàng, làm mất uy tín của ngành du lịch. Luật Du lịch 2017 quy định rõ: tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch “chỉ được sử dụng từ “sao” hoặc hình ảnh ngôi sao để quảng cáo về hạng cơ sở lưu trú du lịch sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch” tại điểm đ khoản 2 Điều 53.

Theo đó, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch phải treo biển công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch và quảng cáo đúng với loại, hạng đã được công nhận, đồng thời duy trì chất lượng của cơ sở lưu trú du lịch với loại hạng đó.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
22/09/2021
Gần 2 năm dịch Covid-19 hoành hành, ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều doanh nghiệp “chết lâm sàng” hoặc phải rút khỏi thị trường.
21/09/2021
Thành phố Cần Thơ và Thành phố Ninh Bình được nhận giải thưởng, chứng chỉ thành phố bền vững môi trường.
21/09/2021
Mặc dù dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, chưa biết du lịch khi nào có thể tái khởi động, song bên cạnh việc chuyển đổi mô hình kinh doanh để qua...
19/09/2021
Cơ quan làm du lịch ở TP HCM đang dự sẽ đưa những du khách đầu tiên trong tour du lịch Hành trình xanh về vùng đất thép Củ Chi. 

BÀI MỚI CẬP NHẬT

06:11 - 24/09/2021
Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 công bố báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán 6 tháng đầu năm với các con số thua lỗ không chênh lệch đáng kể so với báo cáo tự lập trước đó. Dù doanh thu tăng nhưng giá vốn quá cao đã bào mòn gần như toàn bộ lợi nhuận gộp của công ty.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây