Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thành Ánh – Trắc Long (Thegioianh.vn) | Thứ sáu - 24/04/2020 04:33
Ngày 24/4/2020, tại Bộ Y tế, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm hỏi, động viên và biểu dương tập thể tiêu biểu xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tại đây, Phó Chủ tịch nước đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vì có thành tích xuất sắc trong khám, điều trị cho bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona và phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng động viên, biểu dương những thành tích đạt được của tập thể, cán bộ ngành y tế nói chung và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. 
 
h
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Đặc biệt, thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; huy động sức mạnh nhân dân đồng lòng, chung sức, Việt Nam đã bước đầu ngăn chặn thành công sự lây lan của dịch COVID-19 trên phạm vi toàn quốc.

Nhắc lại tinh thần chung của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch nước nêu rõ, việc chủ động đánh giá đúng tình hình diễn biến của dịch bệnh; đưa ra các giải pháp quyết liệt, kịp thời, phù hợp với thực lực của đất nước; huy động sức mạnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng xã hội; lấy phòng dịch là ưu tiên.

Đồng thời, với sự cố gắng nỗ lực của ngành y tế và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đến nay, kết quả về công tác phòng, chống dịch vừa qua nước ta đạt n goài mong đợi. Khi thế giới có số ca mắc lên tới hơn 2,7 triệu trường hợp và hơn 190.000 ca thiệt mạng thì tại Việt Nam chỉ ghi nhận 268 ca, điều trị thành công cho 244 ca (chiếm 84%), đặc biệt chưa có ca nào thiệt mạng.

Với những đóng góp tích cực, nỗ lực đó, dù đang trong mùa dịch COVID-19 vẫn còn nhiều nguy cơ, nhưng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương đồng ý đề xuất khen thưởng trước Huân chương Lao động hạng Ba với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Cũng dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã trao quà tặng bác sỹ, điều dưỡng, y tá, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
21/11/2020
Chiều ngày 20/11/2020, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt đã tổ chức Hội nghị Khoa học – Kỹ thuật mở rộng lần thứ VII năm 2020. Hội nghị lần này đã thu hút gần...
22/11/2020
Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã tiến hành kiểm tra và quyết định xử phạt hành chính đối với một số cơ sở y tế, thẩm mỹ vi phạm trên địa bàn...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:48 - 26/11/2020
Mới đây, Công ty cổ phần FPT (Mã chứng khoán: FPT) công bố kết quả kinh doanh 10 tháng đầu năm 2020 với doanh thu và lợi nhuận trước thuế (LNTT) lần lượt đạt 23.635 tỉ đồng và 4.349 tỉ đồng, tăng 7,4% và 8,9% so với cùng kì năm ngoái. Biên LNTT đạt 18,4% so với 18,1% cùng kì.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây