Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thành Ánh – Trắc Long (Thegioianh.vn) | Thứ sáu - 24/04/2020 04:33
Ngày 24/4/2020, tại Bộ Y tế, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm hỏi, động viên và biểu dương tập thể tiêu biểu xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tại đây, Phó Chủ tịch nước đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vì có thành tích xuất sắc trong khám, điều trị cho bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona và phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng động viên, biểu dương những thành tích đạt được của tập thể, cán bộ ngành y tế nói chung và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. 
 
h
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Đặc biệt, thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; huy động sức mạnh nhân dân đồng lòng, chung sức, Việt Nam đã bước đầu ngăn chặn thành công sự lây lan của dịch COVID-19 trên phạm vi toàn quốc.

Nhắc lại tinh thần chung của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch nước nêu rõ, việc chủ động đánh giá đúng tình hình diễn biến của dịch bệnh; đưa ra các giải pháp quyết liệt, kịp thời, phù hợp với thực lực của đất nước; huy động sức mạnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng xã hội; lấy phòng dịch là ưu tiên.

Đồng thời, với sự cố gắng nỗ lực của ngành y tế và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đến nay, kết quả về công tác phòng, chống dịch vừa qua nước ta đạt n goài mong đợi. Khi thế giới có số ca mắc lên tới hơn 2,7 triệu trường hợp và hơn 190.000 ca thiệt mạng thì tại Việt Nam chỉ ghi nhận 268 ca, điều trị thành công cho 244 ca (chiếm 84%), đặc biệt chưa có ca nào thiệt mạng.

Với những đóng góp tích cực, nỗ lực đó, dù đang trong mùa dịch COVID-19 vẫn còn nhiều nguy cơ, nhưng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương đồng ý đề xuất khen thưởng trước Huân chương Lao động hạng Ba với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Cũng dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã trao quà tặng bác sỹ, điều dưỡng, y tá, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây