Bệnh viện Chợ Rẫy và Viện Pasteur TP.HCM: Vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ngọc Danh - Trắc Long (VNTV) | Thứ ba - 04/02/2020 04:39
Thừa uỷ quyền Thủ tướng Chính phủ, ngày 4/2/2020, TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã trao bằng khen cho bệnh viện Chợ Rẫy và Viện Pasteur TP.HCM. Đồng thời, Bộ Y tế trao bằng khen cho 7 tập thể (4 phòng, khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy, 3 phòng, khoa của Viện Pasteur TP.HCM) và 10 cá nhân vì thành tích phát hiện, điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV.
Cụ thể, Bộ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen cho 10 cá nhân gồm 5 bác sĩ các khoa Bệnh Nhiệt đới, Cấp cứu, Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện Chợ Rẫy và 5 bác sĩ, cán bộ các khoa Vi sinh miễn dịch, Kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh, Phòng Kế hoạch Tổng hợp của Viện Pasteur TP.HCM.
 
h
Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi lễ, TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã đánh giá, Bệnh viện Chợ Rẫy và Viện Pasteur TP.HCM có những cố gắng đáng khen khi điều trị khỏi bệnh viêm phổi cấp do nCoV cho ông Li Zichao người Trung Quốc. Người cha của bệnh nhân cũng có tiến triển tốt dù khi mới vào viện có rất nhiều bệnh nền.
 
h
Viện trưởng Viện Pasteur Phan Trọng Lân nhận bằng khen của Thủ tướng từ ông Lương Ngọc Khuê.

TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, nhấn mạnh: “Tính đến thời điểm này, không có cán bộ y tế nào bị lây nhiễm chéo virus corona. Thay mặt Bộ Y tế, lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh và Ban chỉ đạo phòng chống dịch, tôi chuyển lời khen của Thủ tướng đến bệnh viện”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây