Bệnh viện đa khoa Đồng Nai: Sẵn sàng vào cuộc chống dịch vi rút Corona

Nhóm PVPL (Nguồn BVĐN) | Thứ tư - 18/03/2020 02:38
Tính đến thời điểm hiện tại, những trường hợp cách ly nghi nhiễm vi rút Corona tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đều được quan tâm theo dõi cách ly, tuy nhiên chưa có trường hợp nào dương tính với vi rút Corona.
h
Tới thời điểm hiện tại, BV đa khoa Đồng Nai đã chuẩn bị sẵn sàng mọi yếu tố để phòng chống vi rút Corona

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế Đồng Nai. Theo đó, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã chuẩn bị các phương án đối phó với tình huống có người bệnh nghi ngờ hoặc có người nhiễm nhập viện điều trị:

- Bệnh viện triển khai khu cách ly tại khoa nhiễm, được chia làm ba khu vực: cách ly theo dõi, cách ly điều trị, cách ly theo dõi sau điều trị. Khu cách ly theo dõi tiếp nhận những trường hợp nghi ngờ, khu cách ly điều trị tiếp nhận những trường hợp nhiễm bệnh (đến thời điểm này chưa có trường hợp nào).

- Bệnh viện đã triển khai phòng khám sàng lọc, khi người bệnh có nghi ngờ liên quan đến dịch nCoV muốn tư vấn, khám sàng lọc thì đến thẳng phòng khám T134-6 mà không cần đăng ký tại quầy. Sau khi thăm khám nếu có yếu tố dịch tễ và nghi ngờ nhiễm nCoV thì chuyển xuống khoa Nhiễm và tiếp tục theo dõi cách ly.

- Ngoài giờ hành chính, những trường hợp người bệnh nghi ngờ liên quan đến dịch nCoV đến khoa Cấp cứu của hai khối A và B tư vấn, khám sàng lọc và cách ly theo quy định.

- Một số trường hợp người bệnh có nghi ngờ được chuyển đến từ các cơ sở y tế khác, bệnh viện tiếp nhận và tiếp tục theo dõi cách ly. Trong quá trình chuyển đến bệnh viện và tiếp nhận người bệnh, để đảm bảo an toàn, các nhân viên y tế sẽ mặc trang phục bảo hộ.

- Bệnh viện đã thành lập 06 đội phản ứng nhanh trong công tác phòng chống dịch; đưa ra các kế hoạch ứng phó với dịch bệnh do vi rút corona theo từng cấp độ bệnh, thông báo hướng dẫn thực hiện cách ly, phân tuyến điều trị trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona.
 
h
Bác sĩ Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa Đồng Nai sắp xếp lại tủ đựng đồ bảo hộ dành cho nhân viên y tế trong khoa

Trong đó, Bệnh viện đã bố trí riêng một phòng khám để tiếp nhận những người có biểu hiện sốt, ho, khó thở, đi về từ vùng có dịch bệnh và có nhu cầu xét nghiệm phát hiện sớm virus gây bệnh Covid-19. Những người này khi đến bệnh viện không cần phải bốc số thứ tự, chỉ cần khai báo với nhân viên Khoa Khám bệnh và lên thẳng phòng khám để được bác sĩ thăm khám, chỉ định các xét nghiệm cần thiết.

Để tránh tình trạng hoang mang trong lòng người dân, những thông tin chính thống về người bệnh sẽ do lãnh đạo Sở Y tế công bố. Còn những thông tin khác là không có cơ sở.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
21/11/2020
Chiều ngày 20/11/2020, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt đã tổ chức Hội nghị Khoa học – Kỹ thuật mở rộng lần thứ VII năm 2020. Hội nghị lần này đã thu hút gần...
22/11/2020
Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã tiến hành kiểm tra và quyết định xử phạt hành chính đối với một số cơ sở y tế, thẩm mỹ vi phạm trên địa bàn...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:18 - 23/11/2020
Mới đây, Hội Nữ doanh nhân Bình Dương đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự có lãnh đạo tỉnh Bình Dương, các sở, ngành, địa phương; đại diện Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Hội Nữ doanh nhân các tỉnh thành phía Nam; cùng gần 200 đại biểu nữ doanh nhân của tỉnh Bình Dương.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây