Bệnh viện Nhân dân 115: Xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành y tế TP.HCM

Nhóm PVMĐ  (TGAO) | Thứ bảy - 30/01/2021 07:56
Hiện nay, với 45 khoa phòng, trong đó đặc biệt gây dấu ấn lớn trong y khoa với 5 chuyên khoa sâu mũi nhọn gồm thần kinh, thận niệu, tim mạch, gây mê hồi sức và ung bướu..., mỗi ngày bệnh viện 115 thực hiện cấp cứu khoảng 350 bệnh nhân; khám, điều trị cho hơn 6.000 người bệnh nội, ngoại trú..., góp phần cùng ngành y tế TP.HCM chăm sóc sức khỏe nhân dân. Để đạt được điều này, TS.BS Phan Văn Báu – Giám đốc Bệnh viện 115 cho biết đơn vị luôn có chiến lược phát triển về mọi mặt như đào tạo nguồn nhân lực; nghiên cứu khoa học; cải tiến, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến và tăng cường hợp tác quốc tế. Có thể nói rằng, đây là cả một chặng đường dài, tâm huyết và dày công phấn đấu của các thế hệ lãnh đạo, viên chức, người lao động của bệnh viện.
Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới

Với những nỗ lực và cố gắng không ngừng trong công tác khám chữa bệnh, đồng thời nâng cao nền y học nước nhà, vừa qua, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho Bệnh viện Nhân dân 115.
 
anh 1 bv 115
TS.BS Phan Văn Báu - giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 

Tham dự buổi lễ có nguyên chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng lãnh đạo sở, ban, ngành TP.HCM. TS.BS Phan Văn Báu - giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 - khẳng định, trong suốt 30 năm qua, với ý chí "vươn ra biển lớn", bệnh viện đã đạt được các phát triển vượt bậc, trở thành bệnh viện đa khoa hạng 1, tuyến cuối trung ương về chuyên môn và khoa học kỹ thuật.

Thay mặt lãnh đạo TP.HCM, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cũng biểu dương thành tích xuất sắc mà Bệnh viện Nhân dân 115 đạt được và khẳng bệnh viện được trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới hoàn toàn xứng đáng.
Đồng thời, đề nghị bệnh viện chủ động sáng tạo nâng cao chất lượng chuyên môn; ứng dụng nhiều hơn các trang thiết bị hiện đại trong chẩn đoán, điều trị bệnh và đặc biệt phát triển các trung tâm y tế chuyên sâu đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân. Từ mô hình phát triển của Bệnh viện Nhân dân 115, hi vọng sẽ góp phần lan tỏa, tạo động lực cho nhiều bệnh viện khác của TP.HCM nói riêng và trong cả nước nói chung phát triển bền vững, sánh vai với các nước trong khu vực.

Cũng nhân dịp này, Bệnh viện Nhân dân 115 còn vinh dự nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân và 4 danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho Giám đốc bệnh viện 115 là TS.BS Phan Văn Báu và các cá nhân bác sĩ khác do Chủ tịch nước phong tặng.

Bệnh viện của những kỷ lục

Không chỉ nhận được danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Bệnh viện 115 còn là đơn vị dẫn đầu, liên lục ghi nhận nhiều kỷ lục đáng tự hào trong ngành y học. Năm 2019-2020, dù tình hình kinh tế xã hội có nhiều khó khăn và biến động, tập thể và cá nhân tại Bệnh viện 115 lại phấn đấu không ngừng, đây được xem là bước ngoặt lớn của bệnh viện khi đạt hàng loạt kỷ lục Việt Nam và Châu Á, trong đó có 3 kỷ lục Việt Nam ở lĩnh vực đột quỵ não, phẫu thuật thần kinh sọ não và điều trị nam khoa.

Nhờ những dấu ấn đột phá, Bệnh viện Nhân dân 115 được mệnh danh là "bệnh viện của các kỷ lục" như: đơn vị đầu tiên của Châu Á mổ thành công u não bằng hệ thống robot Modus V Synaptive trong phẫu thuật thần kinh; được trao chứng nhận "đạt chuẩn chất lượng điều trị vàng" và chứng nhận "chuẩn chất lượng điều trị kim cương" của Hội Đột quỵ thế giới; là bệnh viện đầu tiên của Việt Nam triển khai toàn bộ phần mềm trí tuệ nhân tạo RAPID chẩn đoán, điều trị đột quỵ và triển khai thành công "đặt thể hang nhân tạo trong điều trị rối loạn cương dương".

Năm 2019, giáo sư viện sĩ Hoàng Quang Thuận - chủ tịch hội đồng sáng lập Tổ chức kỷ lục Việt Nam - đã trao 3 kỷ lục châu Á cho Bệnh viện Nhân dân 115 về các thành tựu đạt được trong phát triển chuyên môn, kỹ thuật y tế. Đồng thời, cũng trong năm 2019, Bệnh viện Nhân dân còn 115 đón nhận 7 kỷ lục Việt Nam, trong đó gồm có 4 kỷ lục tập thể và 3 kỷ lục cá nhân. 

TS.BS Phan Văn Báu - giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 - chia sẻ để đạt được sự ghi nhận mang tính "lịch sử" này, bệnh viện đã ấp ủ nhiều năm, ứng dụng công nghệ, thường xuyên cử chuyên gia hàng đầu trong phẫu thuật thần kinh đến các trung tâm thần kinh lớn của thế giới tập huấn, học hỏi kinh nghiệm. "Thành công và sự ghi nhận này hết sức vinh dự. Nhưng điều vui hơn cả là chúng tôi đã thực hiện được mục tiêu tối thượng là cứu sống bệnh nhân", bác sĩ Báu nói.

Không ngừng phát triển và ứng dụng công nghệ mới trong khám chữa bệnh

Hiện nay, cuộc "cách mạng" trong phẫu trị nhiều loại bệnh lý ngoại khoa phức tạp thông qua việc ứng dụng phẫu thuật bằng hệ thống robot đã phổ biến tại các trung tâm phẫu thuật lớn tại một số nước trên thế giới, và Bệnh viện 115 tự hào là một trong những bệnh viện đi đầu trong việc triển khai công nghệ này.
 
Hình 2 (2)
Bệnh viện 115 đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới

Tại Bệnh viện 115 hiện tại có Trung tâm thần kinh với khoảng 400 bệnh nhân nội trú, trong đó bệnh nhân thực hiện phẫu thuật thần kinh trung bình khoảng 2.350 ca/năm. Do đó, việc đầu tư trang thiết bị hiện đại như robot phẫu thuật thần kinh là ưu tiên hàng đầu của bệnh viện.

Ứng dụng công nghệ hiện đại sẽ giúp cho phẫu thuật viên thực hiện các cuộc phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, định vị tổn thương chính xác, làm giảm nguy cơ tổn thương tại các vùng chức năng quan trọng như ngôn ngữ, thị giác, vận động, giảm và tiết kiệm thời gian phẫu thuật. Nhờ đó, người bệnh có được khả năng phẫu thuật thành công và phục hồi cao hơn, lấy tôn chỉ cứu sống bệnh nhân làm mục tiêu cao nhất. 

Không ngừng phát triển, không ngừng đổi mới, nhưng thứ duy nhất luôn được gìn giữ là y đức và một lòng vì người bệnh của đội ngũ tập thể, cá nhân công tác tại Bệnh viện 115 nói riêng và các bệnh viện khác nói chung. Là một ngôi sao sáng trong lĩnh vực y học, hy vọng Bệnh viện 115 có thể tiếp tục phát huy tinh thần y đức và đổi mới không ngừng của mình, trở thành cánh chim đầu đàn vững chãi của ngành y tế nước nhà. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
09/06/2021
Mặc dù hiện dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cha mẹ không nên hoãn lịch tiêm chủng cho bé, vì chỉ khi tiêm đúng lịch và đủ liều...
13/06/2021
Việt Nam hiện đang là một trong những quốc gia có tình trạng ô nhiễm không khí cao, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Đặc biệt là...
06/06/2021
Thầy hiệu trưởng 48 tuổi trên đường đi công việc đã bị đau dữ dội ở vùng bụng nên vào bệnh viện ở đảo ngọc để cấp cứu.
08/06/2021
Mới đây, Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt phòng khám chuyên khoa Nam học TP. HCM (thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học Tp. HCM-VN – toạ lạc...
03/06/2021
Chiều tối ngày 3/6/2021, đã diễn ra phiên họp Chính phủ thường kỳ. Tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho hay, để có vắc xin sớm nhất thì...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

01:51 - 14/06/2021
Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 40/2021/TT-BTC hướng dẫn thuế GTGT, thuế TNCN và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, vũ trường, bi-a, internet, game, may đo, giặt là, cắt tóc, làm đầu, gội đầu... sẽ phải chịu thuế GTGT 5% và thuế TNCN 2%.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây