Bệnh Viện Từ Dũ: Đồng lòng mang đến cho bệnh nhân an tâm điều trị đầy nhân văn và hiệu quả

Nhóm PVPL (Thegioianh.vn) | Thứ ba - 07/04/2020 06:15
Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện chuyên khoa phụ sản và hiếm muộn hàng đầu tại khu vực phía Nam. Với đội ngũ y tế chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại, bệnh viện tiếp đón hàng ngàn lượt bệnh nhân về thăm khám và chữa trị mỗi ngày. Trải qua 83 năm hình thành và phát triển, bệnh viện Từ Dũ đang là điểm đến, nơi chăm sóc sức khỏe sinh sản hàng đầu cho người dân.
Thành lập từ năm 1937 đến nay, trải qua 83 năm hình thành và phát triển, dù trải qua nhiều thăng trầm của đất nước cũng như của bệnh viện nhưng đến thời điểm hiện tại, tập thể y, bác sỹ, CNV bệnh viện Từ Dũ vẫn đang làm rất tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân.
 
h
BV Từ Dũ - Nơi khám chữa, chăm sóc sức khỏe sinh sản hàng đầu cho người dân

Hiện nay, Bệnh viện Từ Dũ có 20 khoa lâm sàng, 06 khoa cận lâm sàng - khoa Dược và 10 phòng chức năng. Từ thành công của ca mổ tách đôi cặp song sinh dính liền Việt  - Đức, tạo điều kiện thuận lợi cho Bệnh viện Từ Dũ tiếp cận và mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế với các tổ chức y tế uy trên thế giới như: Hội sản phụ khoa Pháp, Hội APPEL Lorient (Pháp). Qua đó, bệnh viện đã được chuyển giao và ứng dụng nhiều thành tựu khoa học – kỹ thuật y học sinh sản chuyên sâu vào công tác chẩn đoán và điều trị điển hình: Phẫu thuật nội soi, Chẩn đoán trước sinh – Xét nghiệm di truyền Y học, Hỗ trợ sinh sản, Chăm sóc sơ sinh cực non..., đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng của người dân trong thời kỳ hội nhập. Đồng thời, thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ chuyên môn  kỹ thuật trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản cho các tuyến y tế cơ sở tại 32 tỉnh, thành phố phía Nam, theo sự  phân công của Bộ Y tế.

Song song với nhiệm vụ khám - chữa bệnh và công tác chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Từ Dũ còn là đơn vị thực hành của các trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; cơ sở đào tạo nữ hộ sinh, cô đỡ thôn bản; là địa chỉ thực tập của sinh viên các trường đại học y khoa đến từ các quốc gia Pháp, Úc, Bỉ, Đức, Hoa kỳ, Thuỵ Điển, Hungary, Singapore, Philippine, Indonesia, Lào, Campuchia, …

Với đội ngũ cán bộ y – bác sĩ  được đào tạo chính quy, có trình độ, năng lực chuyên môn cao, mỗi ngày Bệnh viện Từ Dũ tiếp nhận trên 200 ca sinh, khám và điều trị cho hơn 3.000 lượt bệnh nhân, trong đó có 60%  bệnh nhân từ các tỉnh, thành phố lân cận chuyển đến.

Để có thể đáp ứng được lượng bệnh nhân ngày càng tăng cao theo sự phát triển dân số của cả nước, đến nay bệnh viện Tự Dũ đã trở thành đơn vị tự chủ 100% kinh phí hoạt động, làm nền tảng cho định hướng phát triển bền vững sự nghiệp Bệnh viện Từ Dũ về cơ sở, trang thiết bị y tế hiện đại, nguồn nhân lực kỹ thuật cao,... 

Trải qua 83 năm nỗ lực không mệt mỏi, đến nay tập thể bệnh viện đã nỗ lực tạo nên nhiều thành tích trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho ngườcvi dân. Bệnh viện đã tiếp cận và mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế với các tổ chức y tế uy tín trên thế giới, chuyển giao và ứng dụng nhiều thành tựu khoa học - kỹ thuật y học sinh sản chuyên sâu vào công tác chẩn đoán và điều trị, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng của nhân dân trong thời kỳ hội nhập. 

Trong đó, có thể nói đến thành tựu thụ tinh trong ống nghiệm. Với 23 năm thành tựu, hơn ai hết bệnh viện Từ Dũ thấu hiểu nỗi khát khao của những cặp vợ chồng hiếm muộn, khi tiếng khóc trẻ thơ đã trở thành niềm khắc khoải mỗi ngày. Từ những năm đầu của thập niên 90, trong muôn vàn khó khăn chung của đất nước sau chiến tranh, Ban lãnh đạo bệnh viện Từ Dũ đã âm thầm chuẩn bị cơ sở vật chất, đào tạo nguồn nhân lực để triển khai TTTON (IVF) tại Việt Nam, nhằm giúp những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có cơ hội được làm cha, làm mẹ.

Đến thời điểm này, thụ tinh trong ống nghiệm là một thành tựu y khoa tại Việt Nam. Một thành tựu có ý nghĩa vô cùng to lớn không chỉ cho sự phát triển của các thế hệ tương lai người Việt Nam mà còn góp phần ghi dấu son của đất nước ta trên bản đồ IVF thế giới. Mặc dù IVF Việt Nam chỉ được đặt nền móng sau khi IVF thế giới đã đi được một chặng đường phát triển dài 20 năm nhưng đến nay IVF Việt Nam đã có số chu kỳ điều trị hằng năm cao nhất Đông Nam Á với tỉ lệ thành công tương tự các trung tâm danh tiếng ở Singapore, Úc, Mỹ…

Bệnh viện Từ Dũ không ngừng nâng cao chất lượng khám, điều trị, tư vấn để người bệnh đến khám và điều trị ngày càng hài lòng hơn. Với chặng đường 83 năm phát triển, bệnh viện Từ Dũ tự hào về đội ngũ thầy thuốc giỏi chuyên môn, giàu y đức, thân thiện, nhiệt tình; tất cả cùng đồng lòng mang đến cho bệnh nhân một nơi điều trị đầy nhân văn và hiệu quả.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
22/11/2020
Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã tiến hành kiểm tra và quyết định xử phạt hành chính đối với một số cơ sở y tế, thẩm mỹ vi phạm trên địa bàn...
21/11/2020
Chiều ngày 20/11/2020, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt đã tổ chức Hội nghị Khoa học – Kỹ thuật mở rộng lần thứ VII năm 2020. Hội nghị lần này đã thu hút gần...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:51 - 25/11/2020
Chỉ còn 03 ngày nữa, Viện Chiến Lược và Đổi Mới Sáng Tạo (viết tắt ISAI) sẽ chính thức được ra mắt. Với mong muốn xây dựng một đơn vị nghiên cứu, phản biện về các đề tài phát triển khoa học công nghệ trong quản trị, điều hành của doanh nghiệp...Đồng thời, thực hiện việc tư vấn những cách thức phát triển cho các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp cần đổi mới sáng tạo ở mọi ngành nghề nhằm phục vụ cho công cuộc xây dựng đổi mới tư duy quản lý, quản trị và việc đổi mới và sáng tạo của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây