Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM: 35 năm một chặng đường khám chữa cho bệnh nhân ung bướu

Nhóm PVPL (Nguồn Thegioianh.vn) | Chủ nhật - 10/05/2020 03:25
Bệnh viện Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh là bệnh viện chuyên khoa hạng I, cơ sở khám bệnh chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, làm nhiệm vụ khám, chữa bệnh chuyên ngành ung bướu cho nhân dân và chỉ đạo tuyến, Bộ Y tế phân công phụ trách các tỉnh, thành phố phía Nam.
Với gần 35 năm hình thành và phát triển BV Ung bướu TPHCM đã thực sự gánh vác một chuyên khoa rất nặng nề. Số lượng bệnh nhân không chỉ tăng lên hàng năm, mà lượng bệnh nặng cũng gia tăng, đòi hỏi BV phải luôn nghiên cứu, tiếp cận những kỹ thuật tiên tiến. Mỗi năm BV đã khám và điều trị cho trên 1 triệu lượt bệnh nhân, trong đó 50% được điều trị nội trú và khoảng 15% - 20% mắc các bệnh ung thư giai đoạn cuối. Trong những năm qua, từ nhiều nguồn kinh phí (ngân sách, nguồn vốn sự nghiệp và viện phí), BV đã nỗ lực đầu tư triển khai các kỹ thuật chuyên sâu, hiện đại hóa trang thiết bị giúp việc chẩn đoán và điều trị được nhanh chóng và có hiệu quả. Đó là những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị như: cắt lạnh (sinh thiết tức thì); kỹ thuật hóa mô miễn dịch; nhũ ảnh có định vị; thực hiện xét nghiệm Her 2 Neu trong điều trị ung thư vú theo phương pháp FISH; phát huy nguyên tắc trị liệu đa mô thức; tái tạo vú sau phẫu thuật ung thư; máy xạ trị gia tốc Clinac 2300 C-D... 
 
h
TS.BS.CKII Phạm Xuân Dũng - Giám đốc bệnh viện ung bướu TP. HCM

Nhờ việc tiếp cận nhanh chóng các tiến bộ kỹ thuật mới mà số bệnh nhân được điều trị tận gốc, kéo dài sự sống ngày càng tăng lên. Thay vì ra nước ngoài điều trị thì nay bệnh nhân được điều trị hiệu quả trong nước. Tiêu biểu như vừa qua, BV Ung bướu TP.HCM chính thức đưa vào sử dụng hệ thống máy chụp PET/CT giúp chẩn đoán và điều trị ung thư giai đoạn sớm.

Với máy PET/CT này, đây là loại cao cấp với sự linh hoạt của CT chẩn đoán độc lập. Là một trong những thế hệ máy hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay với những tính năng ưu việt như giúp giảm liều thuốc phóng xạ, ghi hình ít hơn và thời gian ghi hình ngắn hơn. Việc ghi hình PET/CT cung cấp thông tin cả cấu trúc giải phẫu và mức độ chuyển hóa của khối bướu, qua đó giúp các bác sĩ chuyên ngành ung thư có thể phân lập chính xác giai đoạn của hầu hết các loại ung thư gồm ưng thư vú, gan, phổi, đại tràng, ung thư giáp, tử cung... để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Ngoài ra, PET/CT giúp đánh giá sớm hiệu quả đáp ứng điều trị, theo dõi và phát hiện ung thư tái phát và giúp mô phỏng lập kế hoạch xạ trị. Hệ thống PET/CT này còn được ứng dụng trong lĩnh vực tim mạch và thần kinh như đánh giá sự sống còn của cơ tim, chẩn đoán các bệnh sa sút trí tuệ như Alzheimer và phát hiện ổ động kinh.

Qua từng thời kỳ, Đảng ủy-Ban giám đốc bệnh viện Ung Bướu luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ chính trị, chuyên môn theo định hướng chỉ đạo của lãnh đạo các cấp; lãnh đạo tập thể bệnh viện nỗ lực phấn đấu vượt qua những khó khăn, thách thức không ngừng đầu tư phát triển toàn diện hoạt động bệnh viện về cơ cấu tổ chức, nguồn nhân lực, chuyên môn kỹ thuật, y đức,… xứng đáng là một bệnh viện đầu ngành về lĩnh vực Ung Bướu.

Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh qua các thời kỳ, Đảng ủy bệnh viện luôn tập trung củng cố, kiện toàn, sắp xếp bộ máy tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên và đào tạo bồi dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, đạo đức y nghiệp cho cán bộ đảng viên, nhân viên y tế theo yêu cầu của công cuộc xây dựng, phát triển bệnh viện qua từng thời kỳ. 
 
h
BV đã nỗ lực đầu tư triển khai các kỹ thuật chuyên sâu, hiện đại hóa trang thiết bị giúp việc chẩn đoán và điều trị được nhanh chóng và có hiệu quả.

Hàng năm, Đảng ủy đều có sự chỉ đạo rà soát, đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ vừa hồng vừa chuyên; nâng cao trách nhiệm cán bộ đảng viên gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, đảm bảo hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao; tăng cường quán triệt, chỉ đạo đổi mới phương thức lãnh đạo, xây dựng, bổ sung và thực hiện những quy định, quy chế làm việc của các cấp ủy chi bộ bộ phận. Công tác phát triển Đảng từng bước đi vào nề nếp và đảm bảo chất lượng công tác quản lý, bảo quản hồ sơ. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng luôn thực hiện thường xuyên nhằm kịp thời phát hiện những dấu hiệu, biểu hiện phai nhạt lý tưởng cách mạng và tăng cường những biện pháp đấu tranh phòng, chống tham nhũng cũng như nghiêm khắc xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân có vi phạm. Nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị của cán bộ đảng viên, nhân viên y tế; Đảng ủy bệnh viện đẩy mạnh hoạt động giáo dục tư tưởng chính trị với nhiều hình thức như nghiên cứu học tập, quán triệt Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng các cấp; tổ chức nhiều hội nghị báo cáo thời sự tình hình trong nước và quốc tế; nhất là đăng ký rèn luyện, học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với 12 điều y đức của người thầy thuốc, Quy tắc ứng xử của Ngành.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
22/11/2020
Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã tiến hành kiểm tra và quyết định xử phạt hành chính đối với một số cơ sở y tế, thẩm mỹ vi phạm trên địa bàn...
21/11/2020
Chiều ngày 20/11/2020, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt đã tổ chức Hội nghị Khoa học – Kỹ thuật mở rộng lần thứ VII năm 2020. Hội nghị lần này đã thu hút gần...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:18 - 23/11/2020
Mới đây, Hội Nữ doanh nhân Bình Dương đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự có lãnh đạo tỉnh Bình Dương, các sở, ngành, địa phương; đại diện Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Hội Nữ doanh nhân các tỉnh thành phía Nam; cùng gần 200 đại biểu nữ doanh nhân của tỉnh Bình Dương.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây