Bình Định dự kiến 100% học sinh sẽ được đến lớp vào ngày 11/10

Theo Thanh Thắng Nguồn: vov.vn | Thứ năm - 07/10/2021 01:43
Tỉnh Bình Định đã xây dựng phương án đón học sinh trở lại trường học vào ngày 11/10 tới.
9f2142ea0ea8e7f6beb9
Các trường học đáp ứng các yêu cầu phòng chống dịch đảm bảo học sinh đến lớp trở lại.

Năm học 2021- 2022, tỉnh Bình Định có 330.000 học sinh ở các cấp học. Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sau khi khai giảng năm học mới, chỉ có một số trường học ở “vùng xanh” thuộc các huyện An Lão, Tây Sơn, Phù Mỹ, Vân Canh, Hoài Ân và thị xã Hoài Nhơn cho học sinh đi học.

Từ đầu tháng 10 đến nay, khi dịch bệnh dần được kiểm soát, nhiều trường ở huyện Tuy Phước, huyện Phù Cát, thị xã An Nhơn cũng cho học sinh nhập học. Đến thời điểm này, chỉ còn các trường mầm non, trung học cơ sở, trung học phổ thông ở thành phố Quy Nhơn và một số trường trung học cơ sở ở huyện Phù Cát chưa cho học sinh đi học trở lại. Theo kế hoạch, các trường này sẽ đón học sinh trở lại học bình thường từ ngày 11/10 sắp tới.

Bà Lê Thị Điển, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định cho biết, hiện số lượng học sinh đến lớp tại các trường ở tỉnh Bình Định trên 98%, các trường đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh: “Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các trường đã chủ động liên lạc thường xuyên với những gia đình có học sinh vắng để tìm hiểu lý do vì sao các em vắng và có biện pháp giải quyết kịp thời. Đặc biệt các giáo viên chủ nhiệm lớp luôn chủ động liên lạc với học sinh của lớp mình và theo dõi những diễn biến bất thường hàng ngày của học sinh khi đến lớp"./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Trong bối cảnh trước và sau đại dich Ban Giám Hiệu trường đã có kịch bản ứng phó và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021
Ngay sau khi kết thúc Chương trình “Chuyến xe tri thức” – Hành trình “Khởi nghiệp từ rác” - Ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển mô hình kinh tế...
Phân luồng, hướng nghiệp học sinh (HS) phổ thông là mục tiêu đặt ra lâu nay. Tuy nhiên, sau mỗi mùa tuyển sinh nhìn lại, hiệu quả công tác tư vấn,...
Mới đây, Trường Cao đẳng Tổ chức chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2022).

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây