Bình Dương: Thi công không giấy phép, chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Hoàng Tiến bị xử phạt

Văn Hải (T/h nguồn tapchitoaan.vn) | Thứ năm - 13/08/2020 00:43
Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Bất động sản Hoàng Tiến là chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Hoàng Tiến (tại Phường Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên, Bình Dương) vì xây dựng không phép.
Phải có giấy phép trong 60 ngày

Theo Thanh tra Sở Xây dựng, Công ty TNHH Bất động sản Hoàng Tiến (Công ty Hoàng Tiến) do ông Lê Văn Tiến làm đại diện pháp lý bị xử phạt hành chính với số tiền 40 triệu đồng vì tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng.
 
h
Nhiều bảng quảng cáo với tên Hoàng Tiến Central như một dự án đất nền tại bên trong dự án mập mờ, đánh lừa khách hàng.

Cụ thể, công trình xây dựng vi phạm là công trình hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở Hoàng Tiến. Hiện trạng tự ý xây dựng bao gồm: đường giao thông D1, N1 đã bó vỉa hè và đang lu nền đá 0-4, khối lượng ước đạt 30%; đường cống thoát nước đã lắp cống D500-D600 mm, xây dựng 25 hố ga, khối lượng ước đạt 80%; đường cấp điện đã lắp ống chưa lắp dây điện…

Bên cạnh việc xử phạt hành chính, Công ty Hoàng Tiến còn phải thực hiện các biện pháp khắc phục theo quy định của pháp luật.

“Trong vòng 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính Công ty TNHH Bất động sản Hoàng Tiến phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn công ty này không xuất trình người có thẩm quyền xử phạt thì bị áp dụng biện pháp tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm theo quy định”, văn bản xử phạt nêu.

Theo văn bản xử phạt số 120/QĐ-XPVPHC do Chánh thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương Lê Hữu Nhơn ký ngày 31/7/2020, cũng nêu rõ nếu quá thời hạn mà Công ty Hoàng Tiến không chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Không có dự án Hoàng Tiến Central

Có mặt tại dự án Khu nhà ở Hoàng Tiến, chúng tôi ghi nhận được hàng loạt các bảng quảng cáo, panô, áp phích đang rao bán một dự án có tên “Hoàng Tiến Central”.
 
h
Văn bản xử phạt của Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đối với hành vi xây dựng trái phép của Công ty Hoàng Tiến.

Theo như lời một người tên Nam tự giới thiệu là nhân viên của Công ty cổ phần đầu tư VietHome cho biết: “Công ty VietHome em là đơn vị phân phối chính thức của dự án Hoàng Tiến Central. Anh yên tâm tham gia chắc chắn sẽ sinh lời vì dự án bên em là dự án nhà phố thương mại lớn nhất Tân Uyên rất có tiềm năng”.

Chỉ tay vào các bảng quảng cáo được cắm bên trong dự án, nhân viên tên Nam cố ý mập mờ quảng cáo đây như một dự án đất nền khẳng định: “Bên em cam kết 100% sổ đỏ trao tay, với giá chỉ 450 triệu sở hữu ngay đất nền ShopHouse 2 mặt tiền”.
Tuy nhiên, theo Công văn số 5848/UBND-KT về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở Hoàng Tiến do UBND tỉnh Bình Dương ban hành ngày 15/11/2019, không hề có dự án đất nền nào mang tên “Hoàng Tiến Central”.

Cũng theo công văn trên, UBND Tỉnh Bình Dương chỉ cho phép chủ đầu tư là Công ty Hoàng Tiến đầu tư hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xây dựng nhà ở để phục vụ người dân có nhu cầu về nhà ở tại địa phương.

Công văn số 5848/UBND-KT nêu rõ: “Phương án tiêu thụ sản phẩm sau khi đã đầu tư hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật và đầu tư xây dựng nhà ở để bán”.

Mặc dù, tới thời điểm hiện tại, Công ty Hoàng Tiến vẫn đang thực hiện các bước tiếp theo để triển khai thực hiện dự án thế nhưng đã ngang nhiên qua mặt cơ quan chức năng xây dựng trái phép và để các sàn giao dịch BĐS quảng cáo với cái tên khác là Hoàng Tiến Central, tư vấn mập mờ trái với các quy định hiện hành.

Ông Phạm Tuấn Khanh – Chủ tịch UBND phường Tân Phước Khánh (TX.Tân Uyên, Bình Dương) cho biết, tới hiện tại chưa có bất cứ công văn nào cho phép các pháp nhân liên quan tại dự án Khu nhà ở Hoàng Tiến được phép tuyên truyền, quảng cáo dự án này với tên “Hoàng Tiến Central”.
 
h
Chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Hoàng Tiến xây dựng trái phép vừa bị xử phạt

Trước thông tin chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Hoàng Tiến ngang nhiên quảng cáo và rao bán dự án trên như một dự án đất nền với tên thương mại không có thật để đánh lừa người dân, ông Khanh cho biết sẽ kiến nghị lên cấp thị xã và cấp tỉnh để xử lý theo thẩm quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
12/09/2020
Mới đây, kết quả báo cáo tài chính bán niên sau kiểm toán bán năm 2020 cho thấy, Nhà Thủ Đức có lợi nhuận trước thuế giảm 114,5 tỷ đồng. Trong khi đó,...
17/09/2020
Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) vừa công bố quyết định số 3262/QĐ-CT của Cục thuế TP.HCM về xử phạt vi phạm hành chính về thuế.
05/09/2020
Theo TS Đinh Thế Hiển, chuyên gia tài chính chia sẻ, hiện là giai đoạn xác định đầu tư dài hạn đối với thị trường bất động sản. Theo đó, các nhà đầu...
17/09/2020
Một số khách hàng mua căn hộ tại dự án The Arena Cam Ranh cho biết họ muốn chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ và yêu cầu chủ đầu tư hoàn trả số tiền đã...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây