C.P Việt Nam: Chung tay với chính phủ, người tiêu dùng Việt Nam trong thời điểm dịch Covid -19

Nhóm PVPL (Nguồn Thegioianh.vn) | Thứ ba - 31/03/2020 22:42
Nhằm xây dựng, phát triển ngành chăn nuôi heo theo hướng phát triển bền vững, giảm áp lực của giá thịt heo đến chỉ số tiêu dùng, vào lúc 8h30 sáng ngày 30/3/2020 vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường; Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cùng các ban ngành và 15 doanh nghiệp chăn nuôi heo lớn. Tại hội nghị này, các doanh nghiệp với các cơ quan chức năng đã thống nhất về việc sẽ giảm giá heo dưới 70.000đ/kg trong thời gian phòng chống dịch Covid -19 kể từ ngày 1/4/2020. Đồng thời, Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam đã công bố giá heo hơi giảm xuống còn 70.000đ/kg, chung tay cùng Chính phủ, người dân trong thời điểm khó khăn này.
Tại cuộc họp này, ngoài Cty CP chăn nuôi C.P còn có 14 doanh nghiệp lớn trong ngành chăn nuôi heo tại Việt Nam như CJ Vina, Masan, Emivest, Japfa, Mitraco, Anova, Hòa Phát, Minh Hiếu, Thái Dương, Mai Viên, Thành Đô, Dabaco, Nông Lâm, Việt Đức...
 
h
Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam - một doanh nghiệp có tâm có tầm trong ngành chăn nuôi tại Việt Nam

Đối với công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, đây là doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam tập trung chủ yếu vào mảng chăn nuôi heo, phục vụ cho người tiêu dùng Việt Nam. Sau nhiều năm đầu tư và phát triển tại Việt Nam, công ty Cổ phân chăn nuôi C.P Việt Nam đã có rất nhiều chương trình cùng chung tay với cộng đồng để xã hội, người dân Việt Nam có thể vượt qua khó khăn, thách thức.

Dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT; Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cùng các ban ngành đoàn thể địa phương. Có thể khẳng định rằng, Chủ tịch tập đoàn chăn nuôi C.P tại Thái Lan Jirawit rachatanan -  người phụ trách cao cấp về ngành chăn nuôi heo tại Việt Nam đã chỉ đạo theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, cảm nhận được sự đồng hành của Chính phủ cùng người chăn nuôi trong các thời điểm heo xuống giá vì dịch bệnh Châu Phi... Chính vì vậy, ngay sau cuộc họp ngày 30/3 vừa qua, công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam đã chấp hành lời hứa trước Chính phủ, trước Bộ NN&PTNT, cùng với 15 doanh nghiệp cam kết sẽ đưa giá heo về giá 70.000đ/kg trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Vào lúc 13h30 ngày 31/3,  Công ty C.P đã công bố giá bán heo đúng như cam kết này. Điều này, khẳng định rằng với thương hiệu heo C.P đã là một thương hiệu heo có chất lượng, uy tín, trung thành san sẻ với người dân trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong thời điểm dịch bệnh hoành hành này. Chúng tôi mong muốn rằng các tập đoàn chăn nuôi đang đầu tư trên lãnh thổ Việt Nam cũng cùng chung tay như công ty C.P Việt Nam. Đừng vì lợi nhuận cá nhân mà quên đi sự chia sẻ của nhân dân Việt Nam trong lúc heo giá thành thấp vì các loại dịch bệnh như heo tai xanh, dịch tả lợn Châu Phi, lở mồm long móng ... nhưng người tiêu dùng vẫn ủng hộ, giải cứu thịt heo.

Dãu biết rằng, các tập đoàn các nước đa quốc gia đều tập trung vào ngành nông nghiệp phát triển chăn nuôi heo, có những trang trại lớn liên kết với những trang trại của người dân Việt Nam, xây dựng và phát triển thương hiệu heo hơi thành công. Nhưng trong suốt quá trình xây dựng và phát triển đó, cũng có những lúc bất biến như heo tai xanh, dịch tả lợn châu phi, lở mồm long móng, giá thành rớt giá thê thảm phải lỗ vốn. Nhưng cũng chính thời điểm đó, lời kêu gọi của Chính phủ, Bộ NN, chỉ đạo trực tiếp của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến với lãnh đạo của 64 tỉnh, thành phố trong cả nước. Từ đó, lãnh đạo của 64 tỉnh thành kêu gọi với sự đồng lòng của người dân Việt Nam, đồng lòng gánh vác giải cứu heo hơi trong thời điểm dịch bệnh thua lỗ. Người dân Việt Nam có truyền thống bảo bọc yêu thương nhau, dù các tập đoàn đa quốc gia đầu tư vào Việt Nam, nhưng cũng được người tiêu dùng Việt Nam yêu mến, cùng nhau đồng lòng mỗi nhà đều tăng cường dùng thịt heo trong các thời kỳ dịch bệnh.

Vì vậy, thời điểm này chúng tôi cũng mong muốn rằng các doanh nghiệp, tập đoàn chăn nuôi đều thực hiện đúng lời hứa của mình. Cũng như công ty C.P Việt Nam quên đi lợi nhuận trước mắt mà xuống giá để chung tay với Chính phủ, Bộ NN. Có như vậy, bằng cái tâm, cái tình của mình, các tập đoàn doanh nghiệp chăn nuôi sẽ sát cánh cùng người dân Việt Nam trong thời điểm mà thế giới, nhiều quốc gia đang phải chống chọi lại dịch bệnh Covid -19.

Tin rằng, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đã ký công văn kết hợp với các ban ngành, xây dựng kế hoạch để cùng nhau chia sẻ yêu thương, giảm giá thành thịt heo trên toàn lãnh thổ. Đây là một việc làm không hề đơn giản, sẽ có nhiều tiêu cực xảy ra nếu có những tập đoàn, doanh nghiệp chăn nuôi heo chỉ nghĩ đến lợi nhuận cho bản thân mình. Song song đó, với sự nỗ lực của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến và sự cam kết công khai của thương hiệu heo C.P Việt Nam đó cũng là một thành công. Rất mong các tập đoàn chăn nuôi khác cũng đồng hành cùng người dân như công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam. 

Người Việt Nam có câu nằm lòng “lá lành đùm lá rách”, san sẻ yêu thương giải cứu hỗ trợ nhau, trong lúc khó khăn tập tục này không thay đổi. Qua đó, chúng tôi xin chúc công ty C.P Việt Nam giữ vững thương hiệu của mình, chất lượng heo luôn tốt, sạch, chất lượng luôn đi đầu trong ngành chăn nuôi tại Việt Nam.
 
h
Giá heo của công ty C.P công bố có hiệu lực từ ngày 1/4/2020

Sau bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về việc các doanh nghiệp chăn nuôi lớn hiện đang đầu tư kinh doanh liệu có giữ đúng cam kết giảm giá thành heo hơi? Hay chỉ là nói và cam kết cho có trước Chính phủ và Bộ NN&PTNT?

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:17 - 19/09/2020
Ngày 18/9/2020, chuyên trang Đầu tư tài chính Việt Nam dẫn lời đại diện Bộ Xây dựng cho biết, đơn vị đang nghiên cứu đề xuất Chính phủ cho phép sửa đổi, bổ sung Nghị định số 76/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh Bất động sản, trong đó sẽ bổ sung làm rõ các nội dung của hợp đồng mua condotel.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây