Các doanh nghiệp FDI lạc quan tin tưởng về phát triển của nền kinh tế Việt Nam

Thành Ánh – Trắc Long (Thegioianh.vn) | Thứ sáu - 17/04/2020 23:41
Trong bối cảnh nhiều nền kinh tế trên thế giới suy giảm tăng trưởng do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 gây ra, nội tại nền kinh tế Việt Nam còn tiềm ẩn không ít khó khăn, song các chuyên gia vẫn đưa ra dự báo lạc quan cho nền kinh tế năm 2020. Mới đây, Hiệp hội doanh nghiệp Đức tại Việt Nam đã có cuộc khảo sát cho thấy, có gần 90% doanh nghiệp tham gia khảo sát không có ý định giảm đầu tư tại Việt Nam.
Theo dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm 2020 từ một số tổ chức kinh tế thế giới như:Ngân hàng thế giới, Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) cũng giảm mạnh. Mặc dù vậy, Việt Nam vẫn được đánh giá sẽ tăng trưởng tốt nhất trong khu vực. Các doanh nghiệp FDI cũng thể hiện sự lạc quan về nền kinh tế Việt Nam trong trung và dài hạn.
 
h
Ảnh minh hoạ

Theo Hiệp hội doanh nghiệp Đức tại Việt Nam cho hay, hầu hết các doanh nghiệp Đức đang hoạt động tại Việt Nam đều chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 như sụt giảm doanh thu và đơn hàng, chuỗi cung ứng bị gián đoạn, buộc phải cắt giảm nhân sự. Tuy nhiên, gần 90% doanh nghiệp tham gia khảo sát không có ý định giảm đầu tư tại Việt Nam, thậm chí khoảng một nửa số doanh nghiệp còn dự định mở rộng đầu tư tại thị trường này.

Bên cạnh đó, một số tổ chức kinh tế thế giới như Ngân hàng phát triển Châu Á và Quỹ tiền tệ thế giới dự báo rằng cuộc khủng hoảng y tế COVID-19 sẽ gây ra một cuộc khủng hoảng về kinh tế, cụ thể là trong lĩnh vực tài chính và nợ công.

Tương tự, Ngân hàng phát triển Châu Á cho rằng, sự gia tăng của tầng lớp trung lưu, tăng trưởng tiêu dùng nội địa, giải ngân vốn ODA hiệu quả, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, phát triển kinh tế tư nhân và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh sẽ vẫn tiếp tục là động lực giúp Việt Nam phục hồi kinh tế sau đại dịch và tăng trưởng trong trung và dài hạn. Tuy nhiên, Việt Nam cần đảm bảo linh hoạt để đáp ứng sự phục hồi không đồng đều của các thị trường thương mại lớn của mình để phục hồi kinh tế tốt hơn, sau khi đại dịch COVID-19 đi qua.

Chia sẻ về điều này, ông Huỳnh Văn Hạnh, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (Hawa) cho hay: “Việt Nam hiện đang kiểm soát dịch bệnh tốt, vẫn có những dấu hiệu tích cực cho các DN gỗ Việt Nam. Các nhà mua hàng lớn luôn có phương án dự phòng, khi có sự cố họ sẽ tìm nguồn cung sẵn sàng thay thế cho nguồn hàng được sản xuất từ Trung Quốc. Các nhà mua hàng đang có phương án đa dạng nguồn cung tránh rủi ro phụ thuộc vào một thị trường. Đông Nam Á là lựa chọn tốt vào lúc này và Việt Nam là một trong những thị trường cung hàng được quan tâm. Hy vọng năm 2020 Việt Nam sẽ là điểm đến cho các nhà mua đồ gỗ và nội thất thế giới”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
20/11/2020
Ngày 19/11/2020, ban quản lý Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, hiện đã tiến hành cấp đăng ký đầu tư cho dự án Nhà máy cán...
26/11/2020
Ngày 25/11/2020, tại Khu nhà xưởng Dịch vụ Kizuna 2, công ty Kizuna đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận cho doanh nghiệp khoa học & công nghệ đầu tiên...
19/11/2020
Chiều ngày 19/11/2020, Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi) đã tổ chức Lễ trao thưởng chương trình thi đua mang tên "Lái xe tranh tài – Xế hộp...
19/11/2020
Sáng 19/11/2020, tại TP. Đồng Hới. UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị đánh giá rút kinh nghiệm và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

07:49 - 29/11/2020
Ngày 29/11/2020, tại 1236, Võ Văn Kiệt, quận 5 (TP.HCM), Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn (viết tắt BV RHM Sài Gòn) đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển sau thời gian ấp ủ của hệ thống Răng hàm mặt Sài Gòn trên hành trình đem đến dịch vụ khám và điều trị bệnh răng miệng chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng tại Việt Nam.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây