Các trường đại học tại TP.HCM: Dời lịch học để ứng phó virus corona

Đinh Dương - Mỹ Huyền (VNTV) | Thứ sáu - 31/01/2020 23:47
Tính đến thời điểm hiện tại, tại TP.HCM đã có nhiều trường đại học ra thông báo dời lịch học. Theo đó, lịch học sẽ được dời thêm 1 tuần cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 10/2/2020 tới đây.
Theo đó, các trường đã dời lịch học, gồm:
 
h
Nhiều trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM kéo dài thời gian nghỉ cho sinh viên.

1, Đại học Sư phạm TP.HCM: Thông báo cho sinh viên nghỉ học trong thời gian từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020. Trong đó, nhà trường sẽ bố trí lịch học bù khi sinh viên trở lại học tập. Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng đề nghị sinh viên cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch corona theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

2, Đại học Sài Gòn: Trước tình hình dịch bệnh nCoV diễn biến phức tạp, nhà trường cho sinh viên, học viên nghỉ đến hết ngày 9/2/2020. Lịch học chính thức của trường sẽ bắt đầu vào ngày 10/2/2020. Tuy nhiên, cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên của trường vẫn làm việc bình thường từ ngày 3/2/2020.

Thế nhưng, vì thay đổi lịch học, một số sinh viên ở tỉnh xa gặp khó khăn trong vấn đề kinh phí để mua vé xe quay trở lại trường học tập (do không thể đổi vé xe đã mua trước đó). Do vậy, Ban Giám hiệu Nhà trường quyết định hỗ trợ sinh viên ở các tỉnh xa gặp khó khăn để mua vé xe.

3, Trường Đại học Hoa Sen: Để chủ động phongg chống dịch bệnh Nhà trường đã chủ động thông báo đến giảng viên, nhân viên phương ánnày . Trong đó, trường sẽ chuyển lịch học một tuần (kể từ ngày 3/2 đến 9/2/2020) để nhà trường chủ động thực hiện các biện pháp khử trùng phòng học, ứng phó với dịch bệnh và chuẩn bị tốt công tác đón sinh viên trở lại trường. Trong thời gian dời lịch học, các giảng viên trường có thể tự tổ chức các bài giảng e-learning để sinh viên tham gia học trực tuyến thay thế.

Đồng thời, nhà trường tiến hành thành lập Tổ cơ động phản ứng nhanh phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV của HSU có 12 thành viên do GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng nhà trường làm Tổ trưởng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Hiệu trưởng trường làm Tổ phó có nhiệm vụ thường trực sẵn sàng phản ứng nhanh, hỗ trợ công tác phòng dịch bệnh nCoV đối với sinh viên, giảng viên, nhân viên trong nhà trường.

4, Đại học Văn Hiến: Là một trong các trường đưa ra thông báo sớm về điều chỉnh thời gian học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán do diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do nCoV gây ra. Cùng với đó, tất cả các lớp học trong học kỳ 2 năm 2019-2020 sẽ bắt đầu học trở lại vào ngày 10/2/2020, tức lùi 1 tuần so với kế hoạch trước đó.

5, Đại học Ngân hàng TPHCM: NHà trường cũng ra thông báo cho học viên cao học và sinh viên nghỉ học 1 tuần. Trong đó, thời gian học sẽ bắt đầu trở lại vào ngày 10/2/2020. Song song đó, nhà trường còn lưu ý sinh viên trong thời gian nghỉ nên ở lại địa phương, hạn chế đi lại và cập nhật thường xuyên thông báo của nhà trường cũng như có biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

6, Đại học Văn Lang: Theo kế hoạch của Nhà trường thì khoảng 15.000 sinh viên sẽ quay trở lại trường tiếp tục chương trình học vào ngày 3/2 tới. Mặc dù vậy, để việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV đạt hiệu quả tốt hơn và đảm bảo an toàn cho sinh viên, Nhà trường quyết định cho sinh viên nghỉ Tết thêm 1 tuần, bắt đầu từ ngày 10/2/2020 các sinh viên sẽ quay trở lại trường đi học.

Ngoài ra, vẫn còn một số trường Đại học khác tại TP.HCM vẫn tổ chức lịch học bình thường vào ngày 3/2/2020. Mặc khác, Nhà trường cũng chuẩn bị mọi phương án để phòng ngừa dịch bệnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Ngày 5/9/2020, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (HVCT) đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Thủ Đức tổ chức lễ Khai...
Sáng nay 18/9/2020, Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ khối đại học, cao đẳng TP.HCM chính thức công bố Quyết định kỷ luật. Đồng thời, thông báo kết luận của Ban...
Sáng 5/9/2020, cùng với gần 23 triệu học sinh trên cả nước, thầy trò trường THCS Lệ Ninh huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ khai giảng năm...
Ngành giáo dục Sóc Trăng có trường nầm non mang tên nhà Bác học Edison với vốn đầu tư 25 tỷ đồng. Cơ sở giáo dục ngoài công lập có dạy tiếng Anh hàng...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây