Cần Thơ: Hội nghị quốc tế lần thứ 2 về chăn nuôi và bảo vệ môi trường – APE năm 2019

Thành Ánh - Thanh Phong | Thứ sáu - 20/09/2019 01:08
Trong 2 ngày (từ ngày 18 đến 19/9/2019), tại trường đại học Cần Thơ đã diễn ra hội nghị quốc tế về chăn nuôi và bảo vệ môi trường. Chủ trì hội nghị có GS, TS Hà Thanh Toàn - hiệu trưởng trường đại học Cần Thơ; cùng các nhà khoa học; chuyên gia; tác giả; nhà tài trợ; các khách mời đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.
Hội nghị lần này, nhằm thảo luận gần 50 đề tài khác nhau. Trong đó, các nội dung như: chăn nuôi Việt Nam những cơ hội và thách thức; chiến lược và giải pháp phát triển chăn nuôi ở Việt nam; xác định nhu cầu dinh dưỡng trong công thức sản xuất thức ăn chăn nuôi; đa dạng di truyền gà bản địa châu Á; an toàn thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn; ô nhiễm hóa chất trong môi trường ven biển và nguy cơ của chúng đối với các sinh vật dưới nước…Các đề tài dược trình bày bởi các nhà khoa học, các chuyên gia đến từ trường đại học Cân Thơ, Huế, Nông Lâm TP. HCM, Thái lan, Lào, Ấn Độ, Nhật Bản, Canada, Mỹ, Hà Lan, Đài Loan, Indonesia, China, Philippine.
 
h
 
h
Ông Gabor Fluit – Tổng Giám Đốc De Heus khu vực Châu Á
 
h
GS, TS Hà Thanh Toàn - hiệu trưởng trường đại học Cần Thơ chia sẽ tại hội nghị

Song song đó, còn có chương trình giao lưu trực tuyến giữa ông Gabor Fluit – Tổng Giám Đốc De Heus khu vực Châu Á và sinh viên khoa chăn nuôi thú y với chủ đề “Tạo dựng tương lại của bạn”. Tại đây, ông Gabor Fluit chia sẽ về những kinh nghiệm, định hướng phát triển ngành chăn nuôi ở Việt nam trong những năm tới. Bên cạnh những hạn chế mà sinh viên Việt nam đang gặp phải, như: khả năng ngoại ngữ, tin học ứng dụng…Tuy nhiên, ông Fluit đã đánh giá cao sự thích ứng và thay đổi nhanh của người Việt nam so với các nước khác. Đồng thời, chia sẽ thêm, tập đoàn De Heus khác biệt với những tập đoàn khác là đặt văn phòng đại diện khu vực Châu Á tại Việt nam. Hiện tại, ở tập đoàn De Heus đã có nhiều chuyên gia Việt Nam giỏi ra làm ở nước ngoài với những vị trí quan trọng. Trong tương lai, ông luôn tin rằng sẽ có nhiều người ra làm việc ở nước ngoài nhiều hơn nữa, đặc biệt các em sinh viên đang có mặt tại hội nghị này.
 
h
 
h
Các đại biểu cùng sinh viên trường Đại học Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm
 
tao dung tuong lai cua ban 1

Như vậy, thông qua hội nghị lần này với những chia sẽ của các nhà khoa học giúp các doanh nghiệp, các nhà làm chuyên môn sẽ có cách nhìn đúng đắn hơn về cách chăn nuôi và bảo vệ môi trường tốt hơn trong tương lai.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Ngày 28/5/2020, trường Đại học Quốc tế miền Đông (ĐH) long trọng tổ chức lễ công bố và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục và...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

06:36 - 01/06/2020
KardiaChain là một start-up công nghệ được thành lập vào đầu năm 2018. Nền tảng blockchain của KardiaChain được xây dựng thành công qua nhiều nghiên cứu và thử nghiệm từ đội ngũ các kỹ sư phần mềm người Việt dày dặn kinh nghiệm từ Google, Microsoft, Amazon ở thung lũng Silicon (Mỹ).

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây