Chào bán 10 triệu cổ phần CTCP Năng lượng và Bất động sản Trường Thành ra công chúng

Nguồn: tapchitaichinh.vn | Thứ hai - 20/09/2021 05:36
Ngày 24/9 tới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ tổ chức phiên đấu giá cổ phần của CTCP Năng lượng và Bất động sản Trường Thành (TEG).
dau gia
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Theo HNX, 10 triệu cổ phần của CTCP Năng lượng và Bất động sản Trường Thành sẽ được đấu giá lần này với giá khởi điểm là 10.000 đồng/cổ phần.

Đợt chào bán cổ phần ra công chúng trong kế hoạch huy động vốn cho đầu tư phát triển của TEG, cùng với chào bán 21,6 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Số tiền thu được từ đợt phát hành cho cổ đông hiện hữu và chào bán công khai ước tính 315,89 tỷ đồng sẽ dùng để đầu tư và gia tăng sở hữu cổ phần tại CTCP Năng lượng Trường Thành (TTP) từ 26,28% lên 90,14% vốn điều lệ.

TEG được thành lập từ năm 2011, với số vốn điều lệ ban đầu là 6 tỷ đồng, sau 10 năm đi vào hoạt động, vốn điều lệ của công ty tăng lên gấp 54 lần với 323,8 tỷ đồng.

Với 2 lĩnh vực chính là xây lắp dự án điện mặt trời, bất động sản và xây dựng, TEG tham gia thi công các dự án phát triển năng lượng sạch như điện gió, điện mặt trời áp mái như Cụm điện mặt trời áp mái Nhơn Tân (1, 2, 3), tỉnh Long An, Cụm điện mặt trời áp mái Vega, Vela, Lyra, Aquila, Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội – Phú Yên, Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp – Bình Định,…

Với hoạt động bất động sản và xây dựng, các dự án của TEG tập trung vào phát triển các khu đô thị có quy mô vừa và nhỏ tại các địa phương có như nhà ở thật, hướng tới phân khúc nhà ở giá rẻ, nhà ở dành cho các gia đình trẻ, đồng thời nghiên cứu các dự án thuộc các vùng đất có tiềm năng phát triển du lịch, đô thị của Việt Nam hưng chưa được khai thác. Ngoài các dự án khu nhà ở Nghĩa An (Quảng Ngãi), các dự án biệt thự nghỉ dưỡng (Bình Định) mà công ty đã triển khai, thời gian tới, TEG sẽ tiếp nhận đầu tư một số dự án mới về bất động sản thương mại, bất động sản nghĩ dưỡng, các dự án nhà ở tại các tỉnh thành khác trên cả nước như Dự án khu dân cư Trung Hưng (Hưng Yên), dự án khu đô thị Tân An (Long An),…

Ngoài 2 lĩnh vực hoạt động trên, TEG còn thực hiện các hoạt động đầu tư cổ phần, đầu tư dự án…với vai trò là chủ đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo (điện mặt trời và điện gió), tăng cường sự hiện diện tại các dự án điện gió ở Trà Vinh, Cà Mau, Bình Định…

Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực Năng lượng tái tạo và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực Bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, tham gia thi công xây dựng…, TEG xác định mục tiêu chiến lược giai đoạn 2021-2022 tiếp tục thực hiện định hướng phát triển trở thành doanh nghiệp kinh doanh lấy năng lượng và bất động sản làm cốt lõi, nhằm tận dụng tối đa các tiềm năng và cơ hội hiện có của thị trường trong nước cũng như đón đầu các xu thế mới của nền kinh tế.

Trong đó, TEG đặt mục tiêu huy động vốn để sở hữu CTCP Năng lượng Trường Thành (TTP), công ty được đánh giá là tiềm năng bởi hoạt động tập trung vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, hướng tới các mục tiêu xanh, sạch và gắn với sự phát triển của cộng đồng và xã hội. TTP đã hợp tác với các đối tác nước ngoài uy tín trên thế giới và trong khu vực để thực hiện đầu tư xây dựng và phát điện thành công 3 dự án nhà máy điện mặt trời với tổng công suất đạt gần 360MWp trong tháng 5 và tháng 6/2019.

Cả 3 dự án đều được ký kết Hợp đồng mua bán điện với múc giá FIT cố định 9,35 Uscent/kWh trong suốt 20 năm kể từ ngày phát điện thương mại, đảm bảo hiệu quả đầu tư luôn ổn định và ở mức cao với mức đóng góp trung bình hơn 500 triệu kWh mỗi năm cho hệ thống điện Việt Nam.

Bảng 1: Các dự án TTP đã đi vào vận hành
 
image0
Nguồn: Bản cáo bạch CTCP Năng lượng và Bất động sản Trường Thành

Thời điểm hiện tại, doanh thu tài chính từ việc ghi nhận cổ tức được phân phối và chuyển nhượng cổ phần tại các dự án đã phát điện thương mại là nguồn doanh thu chính của TTP. Cùng với đó, TTP đang hướng tới nắm giữ cổ phần chi phối tại một số dự án điện mặt trời đang phát triển, giúp đem lại nguồn doanh thu ổn định từ việc sản xuất và kinh doanh điện.

Theo đó, dự kiến giai đoạn 2021-2023, doanh thu của TTP qua các năm lần lượt là 44,7 tỷ đồng, 156,9 tỷ đồng, 273,6 tỷ đồng, lợi nhuận dự kiến qua các năm đạt 33,9 tỷ đồng, 81,2 tỷ đồng, 161,5 tỷ đồng. Với năng lực hiện tại và tiềm năng phát triển của TTP, khi được hợp nhất với công ty mẹ, TEG sẽ có sự tăng trưởng ấn tượng trong hoạt động kinh doanh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
11/10/2021
Trong phiên đầu tuần ngày 11/10, chỉ số VN-Index đã vượt mốc 1.380 không quá khó khăn nhờ đà tăng của nhóm cổ phiếu ngân hàng.
08/10/2021
Mặc dù tăng nhanh nhưng Ngân hàng Nhà nước cho rằng tín dụng các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro vẫn trong tầm kiểm soát...
19/10/2021
Doanh nhân 8X, Trần Ngọc Minh vừa được bổ nhiệm giữ chức Quyền Tổng Giám đốc Kienlongbank, ông Minh cũng đang giữ cương vị Trưởng ban Tài chính...
14/10/2021
Sau 7 tháng bị tạm đình chỉ chức vụ lãnh đạo tại chi nhánh Sóc Trăng, ông Trịnh Minh Phong được Ngân hàng SHB bổ nhiệm làm Phó giám đốc chi nhánh miền...
08/10/2021
Dù chịu tác động tiêu cực từ dịch bệnh, nhưng SSI ước tính lợi nhuận trước thuế một số ngân hàng trong 9 tháng đầu năm 2021 vẫn sẽ tăng trưởng từ...
10/10/2021
Việt Nam sẽ có tốc độ chuyển đổi sang thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) nhanh hơn trong vài năm tới. Lý do, xu hướng phát triển của Việt Nam đã...
22/10/2021
Vừa qua, Sacombank chính thức triển khai dịch vụ tra cứu giao dịch thanh toán quốc tế qua SWIFT GPI. Theo đó, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi trạng...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

02:47 - 22/10/2021
Vừa qua, Sacombank chính thức triển khai dịch vụ tra cứu giao dịch thanh toán quốc tế qua SWIFT GPI. Theo đó, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi trạng thái các món tiền, đảm bảo sự minh bạch thông tin, giao dịch nhanh chóng, tiết kiệm chi phí… Đây cũng là việc gia tăng trải nghiệm tiện ích mới cho khách hàng trong xu hướng thanh toán toàn cầu.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây