Chiếm dụng hành lang an toàn lộ giới để cất quán giải khát

Theo Diễm Hằng (T/h) | Thứ bảy - 01/08/2020 01:37
Một gia đình ngang Trường Mẫu giáo Hoa Hồng ở thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) cất nhà lấn lộ giới sau đó bị phạt 15 triệu đồng nhưng một hộ gần đó cất quán giải khát lấn hết lộ giới nhưng không bị xử lý.
Gần mười ngày qua, ngươi dân ấp Xa Mau 1, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) rất bức xúc khi thấy ông Lâm Minh Thạnh cất quán giải khát lấn chiếm hết lộ giới, đoạn gần Trường Mẫu giáo Hoa Hồng.
 
h
Công trình quán giải khát của ông Thạnh lấn chiếm hành lang an toàn lộ giới.

Ông Ngô Hồng Được, Trưởng ấp Xa Mau 1 cho biết ông Thạnh có đất ruộng ở khu vực này. Hơn 10 năm trước, Nhà nước đầu tư tuyến đường nối trung tâm thị trấn Phú Lộc về thị trấn Hưng Lợi nên đất ông Thạnh bị giải tỏa, còn khoảng 3 m chiều sâu ở một bên đường. Đất này nằm trong hàng lang an toàn lộ giới nên không được phép xây dựng nhưng ông Thạnh đã cất quán giải khát.

Theo ông Được, khi phát hiện vụ việc, chính quyền ấp Xa Mau 1 đã báo cho UBND thị trấn Phú Lộc nhưng ông Thạnh không bị xử lý, tiếp tục cất quán. Vụ việc càng trở nên bức xúc khi gần nhà ông Thạnh có một hộ cất nhà lấn chiếm lộ giới nhưng không nhiều như ông Thạnh mà bị cơ quan chức năng phạt 15 triệu đồng. 

“Ông Thạnh lấn chiếm lộ giới để cất quán mà không bị xử lý, tháo dỡ thì sẽ tạo tiền lệ cho mọi người lần chiếm lộ giới của cả con đường”, một người dân thị trấn Phú Lộc nói.

Phóng viên liên hệ ông Huỳnh Chiến Nguyện, Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Thạnh Trị để hỏi về vụ việc nhưng ông Nguyện cho biết UBND thị trấn Phú Lộc chưa báo về phòng. Theo ông Nguyện, việc lấn chiếm hành lang lộ giới như trường hợp này thì thẩm quyền xử lý thuộc UBND thị trấn Phú Lộc.

Liên hệ ông Đổ Thành Đẳng, Phó chủ tịch UBND thị trấn Phú Lộc thì cán bộ này trả lời phóng viên rằng: “Tôi đâu biết anh là ai, có gì xuống thị trấn làm việc, tôi không nói chuyện qua điện thoại”.
 
h
Công trình quán giải khát của ông Thạnh lấn chiếm hành lang an toàn lộ giới.

Ông Trương Vũ Phương, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị cho biết sẽ cho bộ phận phụ trách hành lang lộ giới và Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Thạnh Trị kiểm tra, xử lý. 

“Bộ phận chuyên môn sẽ kiểm tra chứ để chuyện đã rồi khó xử lý lắm”, ông Phương nói. Phóng viên nhiều lần điện thoại để liên lạc với ông Thạnh nhưng người này tắt máy.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
10/09/2020
Chiều 9/9, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, vừa thông tin tổ tuần tra của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vừa tạm giữ một tàu buôn lậu chứa 70.000 lít...
11/09/2020
Vào hồi 15 giờ ngày 11/9/2020, tại khu vực Bệnh viện đa khoa Long Thành thuộc khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, Tổ công tác nghiệp vụ, Công an Long...
09/09/2020
Ngày 9/9/2020, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03), Công an TP.HCM cho biết đã phát hiện và tịch thu 4 triệu găng tay y tế giả các thương hiệu nổi tiếng.
13/09/2020
Ngày 13/9/2020, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, hiện cơ quan này đã nhận đơn của nhiều nạn nhân. Theo đó, tố cáo bà Trần Thị...
17/09/2020
Ngày 17/9/2020, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Đồng Nai) cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh bắt...
10/09/2020
Mới đây, chugs tôi có nhận được đơn thư phản ánh của bạn đọc về việc Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Linh Lân (viết tắt Cty Linh Lân) đã gian lận hồ sơ...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây