Chiếm dụng hành lang an toàn lộ giới để cất quán giải khát

Theo Diễm Hằng (T/h) | Thứ bảy - 01/08/2020 01:37
Một gia đình ngang Trường Mẫu giáo Hoa Hồng ở thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) cất nhà lấn lộ giới sau đó bị phạt 15 triệu đồng nhưng một hộ gần đó cất quán giải khát lấn hết lộ giới nhưng không bị xử lý.
Gần mười ngày qua, ngươi dân ấp Xa Mau 1, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) rất bức xúc khi thấy ông Lâm Minh Thạnh cất quán giải khát lấn chiếm hết lộ giới, đoạn gần Trường Mẫu giáo Hoa Hồng.
 
h
Công trình quán giải khát của ông Thạnh lấn chiếm hành lang an toàn lộ giới.

Ông Ngô Hồng Được, Trưởng ấp Xa Mau 1 cho biết ông Thạnh có đất ruộng ở khu vực này. Hơn 10 năm trước, Nhà nước đầu tư tuyến đường nối trung tâm thị trấn Phú Lộc về thị trấn Hưng Lợi nên đất ông Thạnh bị giải tỏa, còn khoảng 3 m chiều sâu ở một bên đường. Đất này nằm trong hàng lang an toàn lộ giới nên không được phép xây dựng nhưng ông Thạnh đã cất quán giải khát.

Theo ông Được, khi phát hiện vụ việc, chính quyền ấp Xa Mau 1 đã báo cho UBND thị trấn Phú Lộc nhưng ông Thạnh không bị xử lý, tiếp tục cất quán. Vụ việc càng trở nên bức xúc khi gần nhà ông Thạnh có một hộ cất nhà lấn chiếm lộ giới nhưng không nhiều như ông Thạnh mà bị cơ quan chức năng phạt 15 triệu đồng. 

“Ông Thạnh lấn chiếm lộ giới để cất quán mà không bị xử lý, tháo dỡ thì sẽ tạo tiền lệ cho mọi người lần chiếm lộ giới của cả con đường”, một người dân thị trấn Phú Lộc nói.

Phóng viên liên hệ ông Huỳnh Chiến Nguyện, Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Thạnh Trị để hỏi về vụ việc nhưng ông Nguyện cho biết UBND thị trấn Phú Lộc chưa báo về phòng. Theo ông Nguyện, việc lấn chiếm hành lang lộ giới như trường hợp này thì thẩm quyền xử lý thuộc UBND thị trấn Phú Lộc.

Liên hệ ông Đổ Thành Đẳng, Phó chủ tịch UBND thị trấn Phú Lộc thì cán bộ này trả lời phóng viên rằng: “Tôi đâu biết anh là ai, có gì xuống thị trấn làm việc, tôi không nói chuyện qua điện thoại”.
 
h
Công trình quán giải khát của ông Thạnh lấn chiếm hành lang an toàn lộ giới.

Ông Trương Vũ Phương, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị cho biết sẽ cho bộ phận phụ trách hành lang lộ giới và Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Thạnh Trị kiểm tra, xử lý. 

“Bộ phận chuyên môn sẽ kiểm tra chứ để chuyện đã rồi khó xử lý lắm”, ông Phương nói. Phóng viên nhiều lần điện thoại để liên lạc với ông Thạnh nhưng người này tắt máy.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
05/06/2021
Khi công khai, rầm rộ, lúc âm thầm len lỏi và cắm rễ vào đời sống của một bộ phận người dân ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Theo đó, với những cơn...
06/06/2021
Ngày 7/6/2021, Công an quận 7 (TP.HCM) hiện đang lấy lời khai, lập hồ sơ xử lý 7 đối tượng liên quan đến hành vi chạy xe gây rối trật tự công cộng....
05/06/2021
Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và Quyết định số...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

23:47 - 18/06/2021
Kể từ năm 2020, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chủ trì tổ chức Giải thưởng có chủ đề “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” với mục đích tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam và mang lại giá trị thiết thực lớn. Thời gian nhận đăng ký và hồ sơ tham gia giải thưởng từ ngày 20.6 đến hết ngày 20.9.2021, nhiều hơn 1 tháng so với giải thưởng năm 2020.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây