Chiếm dụng hành lang an toàn lộ giới để cất quán giải khát

Theo Diễm Hằng (T/h) | Thứ bảy - 01/08/2020 01:37
Một gia đình ngang Trường Mẫu giáo Hoa Hồng ở thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) cất nhà lấn lộ giới sau đó bị phạt 15 triệu đồng nhưng một hộ gần đó cất quán giải khát lấn hết lộ giới nhưng không bị xử lý.
Gần mười ngày qua, ngươi dân ấp Xa Mau 1, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) rất bức xúc khi thấy ông Lâm Minh Thạnh cất quán giải khát lấn chiếm hết lộ giới, đoạn gần Trường Mẫu giáo Hoa Hồng.
 
h
Công trình quán giải khát của ông Thạnh lấn chiếm hành lang an toàn lộ giới.

Ông Ngô Hồng Được, Trưởng ấp Xa Mau 1 cho biết ông Thạnh có đất ruộng ở khu vực này. Hơn 10 năm trước, Nhà nước đầu tư tuyến đường nối trung tâm thị trấn Phú Lộc về thị trấn Hưng Lợi nên đất ông Thạnh bị giải tỏa, còn khoảng 3 m chiều sâu ở một bên đường. Đất này nằm trong hàng lang an toàn lộ giới nên không được phép xây dựng nhưng ông Thạnh đã cất quán giải khát.

Theo ông Được, khi phát hiện vụ việc, chính quyền ấp Xa Mau 1 đã báo cho UBND thị trấn Phú Lộc nhưng ông Thạnh không bị xử lý, tiếp tục cất quán. Vụ việc càng trở nên bức xúc khi gần nhà ông Thạnh có một hộ cất nhà lấn chiếm lộ giới nhưng không nhiều như ông Thạnh mà bị cơ quan chức năng phạt 15 triệu đồng. 

“Ông Thạnh lấn chiếm lộ giới để cất quán mà không bị xử lý, tháo dỡ thì sẽ tạo tiền lệ cho mọi người lần chiếm lộ giới của cả con đường”, một người dân thị trấn Phú Lộc nói.

Phóng viên liên hệ ông Huỳnh Chiến Nguyện, Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Thạnh Trị để hỏi về vụ việc nhưng ông Nguyện cho biết UBND thị trấn Phú Lộc chưa báo về phòng. Theo ông Nguyện, việc lấn chiếm hành lang lộ giới như trường hợp này thì thẩm quyền xử lý thuộc UBND thị trấn Phú Lộc.

Liên hệ ông Đổ Thành Đẳng, Phó chủ tịch UBND thị trấn Phú Lộc thì cán bộ này trả lời phóng viên rằng: “Tôi đâu biết anh là ai, có gì xuống thị trấn làm việc, tôi không nói chuyện qua điện thoại”.
 
h
Công trình quán giải khát của ông Thạnh lấn chiếm hành lang an toàn lộ giới.

Ông Trương Vũ Phương, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị cho biết sẽ cho bộ phận phụ trách hành lang lộ giới và Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Thạnh Trị kiểm tra, xử lý. 

“Bộ phận chuyên môn sẽ kiểm tra chứ để chuyện đã rồi khó xử lý lắm”, ông Phương nói. Phóng viên nhiều lần điện thoại để liên lạc với ông Thạnh nhưng người này tắt máy.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
19/11/2020
Ngày 19/11/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, cơ quan này đang tiến hành điều tra vụ án "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường...
24/11/2020
Từ năm 2009 đến nay, đối tượng Năng đã ngang nhiên phá hàng hơn 78 ha rừng của Vườn quốc gia Phú Quốc để chiếm đoạt thành của riêng.

BÀI MỚI CẬP NHẬT

02:10 - 29/11/2020
Chiều ngày 28/11/2020, Ban liên lạc (BLL) cựu Giám định viên (GĐV) – Bồi thường viên (BTV), Khối Giám định và Bồi thường (GĐBT) – Công ty CP Bảo hiểm AAA (AAA) và Công ty CP Giám định độclập Sài Gòn (SISCO) đã long trọng tổ chức kỷ niệm họp mặt, giao lưu, thông tin, chia sẻ đoàn kết.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây