Chính phủ đồng thuận triển khai dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Minh Sơn - Tuấn Hải (VNTV) | Thứ bảy - 08/02/2020 05:16
Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ được triển khai. Điều này, tạo ra một tuyến kết nối giao thông quan trọng giữa hai vùng kinh tế nổi bật phía Nam. Qua đó, đây cũng là động lực cho sự phát triển cho nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội.
Cụ thể, vào ngày 7/2/2020 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản về việc triển khai dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận giao UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là cơ quan lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư như đề nghị của Bộ GTVT.
 
h
Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản về việc triển khai dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng giao Bộ GTVT có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong quá trình triển khai dự án, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có tổng chiều dài toàn tuyến 77,8km. Cùng với đó, dự án này gồm 2 phần. Phần 1 từ TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đến TX.Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có tổng chiều dài tuyến 46,8km, điểm đầu giao với tuyến tránh quốc lộ 1 đoạn qua TP.Biên Hòa, cách ngã tư Vũng Tàu 6,5km về phía Bắc; điểm cuối kết nối nhánh đường vào Cảng Cái Mép - Thị Vải; chiều dài đoạn qua tỉnh Đồng Nai 34,2km và 12,6km chạy qua Bà Rịa - Vũng Tàu. Phần 2 dài 31km từ TX.Phú Mỹ đến TP.Vũng Tàu.

Với tổng mức khái toán vốn đầu tư dự án trong giai đoạn 1 dự kiến là 9.300 tỉ đồng. Bên cạnh đó, mức tiền bồi thường giải phóng mặt bằng gần 3.200 tỉ đồng. Theo dự kiến đường cao tốc khi hoàn thành sẽ có 6 làn xe (giai đoạn 1 xây dựng 4 làn xe) và thời gian thu phí cho giai đoạn 1 là 23 năm.

Tương tự, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mới đây cho biết tình trạng kẹt xe trên quốc lộ 51 thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trở nên thường xuyên. Với việc gây ra khó khăn cho phát triển kinh tế. Đặc biệt, việc thu hút hàng hóa vào cảng Cái Mép - Thị Vải.

Ngoài ra, việc tắc nghẽn giao thông đã gây khó khăn cho công nghiệp. Song song đó, ngành du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ bị tác động. Khách du lịch từ TP.HCM cùng các tỉnh khác đến Vũng Tàu chủ yếu đi trên quốc lộ 51. Vì vậy, việc xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được nhiều người dân mong đợi để giải quyết tình trạng quá tải trên tuyến quốc lộ này.

Mặc khác, tại cuộc họp vào tháng 11 năm 2019 vừa qua, lãnh đạo hai tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai đã thống nhất cùng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ để Bà Rịa-Vũng Tàu làm đầu mối chuẩn bị các thủ tục đầu tư, ký kết và thực hiện hợp đồng dự án nếu dự án thực hiện theo hình thức đối tác công-tư (PPP).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
14/09/2020
Kết luận của Thủ tướng yêu cầu có phương án cụ thể cho từng chuyến bay thương mại, tăng dần tần suất chuyến bay từ các nước ít nguy cơ lây nhiễm để...
17/09/2020
Thủ tướng yêu cầu tập trung thúc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tiêu dùng trong nước, xuất khẩu và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công để góp phần sớm...
11/09/2020
Mới đây, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao quyết định thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng cho ông...
10/09/2020
Đó là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các bộ ngành, địa phương tại cuộc họp Chính phủ trực tuyến về công tác phòng chống COVID-19 sáng...
09/09/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN quan tâm thúc đẩy 3 ưu tiên, trong đó có đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật, tôn...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây