Chính thức đi vào hoạt động cổng thông tin “Hàng Việt Nam chất lượng cao - Chuẩn hội nhập”

Hoàng Đức Nguồn: NA&ĐS | Chủ nhật - 13/12/2020 05:42
Chiều ngày 12/12/2020, tại TP. HCM, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn hội nhập đã tổ chức ra mắt “Cổng thông tin Chuẩn hội nhập” kết nối khách hàng thế giới với 2 phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt.
cong thong tin hang viet nam chat luong cao chuan hoi nhap
Ban tổ chức giới thiệu về Cổng thông tin “Chuẩn hội nhập” kết nối với khách hàng thế giới. 

Theo đó, với việc ra mắt một Cổng thông tin “Chuẩn hội nhập” kết nối với khách hàng thế giới là nền tảng kết nối lực lượng doanh nghiệp (DN) chưa từng được tập hợp và hình thành cộng đồng những DN đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 
Đồng thời, việc xây dựng nhận thức và tâm lý tôn trọng, tuân thủ tiêu chuẩn để nâng cao chất lượng sản phẩm, đứng vững trên thị trường thế giới một cách bền vững trong DN nhỏ và vừa Việt Nam là vấn đề lớn, cần xây dựng lâu dài.
 
Qua đó, khi đưa vào hoạt động cổng thông tin “Hàng Việt Nam chất lượng cao - Chuẩn hội nhập” với mục đích hướng đến sự kết nối với khách hàng thế giới để đáp ứng nhu cầu cần có một nền tảng kết nối lực lượng doanh nghiệp. Cùng với đó, cổng thông tin còn được kỳ vọng là công cụ chia sẻ thông tin cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) Việt Nam, giúp họ xây dựng nhận thức tuân thủ tiêu chuẩn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đứng vững trên thị trường thế giới một cách bền vững.

Chia sẻ về điều này, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (Hội DN HVNCLC) Vũ Kim Hạnh nhận định, trải qua 4 năm, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao đã xây dựng chương trình xúc tiến hỗ trợ doanh nghiệp về tiêu chuẩn. Trong đó, việc trao chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao - Chuẩn hội nhập”.

Theo Chủ tịch DN HVNCLC Vũ Kim Hạnh, nhấn mạnh: "Trong thời gian tới, với Cổng thông tin này, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao sẽ truyền tải các bài huấn luyện cho doanh nhân và nông dân về đa dạng lĩnh vực như chuyển đổi số, quy định chất lượng, tiêu chuẩn quốc tế; phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh bền vững trong nền kinh tế tuần hoàn...

Cụ thể, Hội DN HVNCLC sẽ hướng tới việc biến nền tảng Cổng thông tin này thành nơi giao lưu mua bán thường xuyên bằng việc hình thành showroom trên mạng và giao thương qua mạng…".
 
Được biết, hiện Cổng thông tin “Chuẩn hội nhập” đã cung cấp, giới thiệu thông tin của 24 doanh nghiệp, là nhà cung cấp đạt Chuẩn hội nhập để sẵn sàng giao thương với thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, Hội DN HVNCLC đã hình thành đội ngũ chuyên gia tư vấn đào tạo và trao chứng nhận cho 159 doanh nghiệp trong cả lĩnh vực thực phẩm và phi thực phẩm.
 
Dịp này, Hội DN HVNCLC tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Công ty trách nhiệm hữu hạn Bureau Veritas Việt Nam và hội nghị “Giao lưu trực tuyến với Tổ chức tiêu chuẩn GlobalGAP" tại Tp. Hồ Chí Minh. Năm 2016, Hội DN HVNCLC  đã tổ chức Chương trình “Hàng Việt Nam chất lượng cao - Chuẩn hội nhập”.
 
Song song đó, Hội DN HVNCLC phối hợp cùng một số đơn vị xây dựng tiêu chuẩn LocalGAP còn có tên chuyên môn là PFA – Chuẩn cho nông trại cơ bản, để tạo thuận lợi cho nông trại nhỏ (nhóm chiếm hơn 70% trong cơ cấu nông nghiệp của Việt Nam) có thể tham gia xuất khẩu.

Đặc biệt, tiêu chuẩn LocalGAP còn là “bước đệm” trung chuyển giữa tiêu chuẩn VietGAP (ứng dụng trong nước) và tiêu chuẩn quốc tế GlobalGAP. Tham gia làm tiêu chuẩn LocalGAP, đơn vị sản xuất, kinh doanh được Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao hỗ trợ 30% chi phí, địa phương hỗ trợ 30%, phần còn lại do doanh nghiệp đối ứng và một số tổ chức hỗ trợ...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
11/01/2021
Hiện nay, do sự chênh lệch giá cả heo và sản phẩm từ heo giữa Việt Nam và các nước láng giềng tương đối cao, nên hiện tượng buôn bán, vận chuyện trái...
23/01/2021
Hàng năm, UBND TP và Sở Công Thương Đà Nẵng chỉ đạo, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng phối hợp tổ chức Hội chợ Xuân. Đây cũng là...
22/01/2021
Kỳ 1: Cần chế tài hữu hiệu với những doanh nghiệp nhập heo không qua cách ly kiểm dịch đã giết mổGần đây, trên một số cơ quan báo chí truyền thông...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

03:11 - 23/01/2021
Hàng năm, UBND TP và Sở Công Thương Đà Nẵng chỉ đạo, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng phối hợp tổ chức Hội chợ Xuân. Đây cũng là chương trình xúc tiến thương mại tại thành phố Đà Nẵng. Trải qua nhiều năm luôn nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các doanh nghiệp trong nước và sự quan tâm đặc biệt của đông đảo người tiêu dùng thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây