Chính thức khởi động học bổng nghiên cứu khoa học L’Oreal - UNESCO năm 2021

Đinh Dương – Thuỳ Duyên (TGAO) | Thứ ba - 09/03/2021 02:35
Ngày 8/3/2021, chương trình giải thưởng khoa học L’Oreal - UNESCO vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học chính thức mở đường link. Theo đó, chính thức nhận đơn học bổng nghiên cứu khoa học năm 2021. 
02c6bbb
3 nhà khoa học nữ nhận giải L’Oreal – UNESCO For Women in Science năm 2019.

Được biết, chương trình học bổng L’Oreal - UNESCO dành cho tất cả các tiến sĩ nữ không quá 50 tuổi đang làm việc và nghiên cứu tại Việt Nam. Trong đó, có 2 lĩnh vực Khoa học Vật liệu và Khoa học Đời sống. Đồng thời, có quá trình nghiên cứu khoa học, đóng góp vào sự phát triển của khoa học Việt Nam và khu vực. Giá trị giải thưởng là 150 triệu đồng/người.

Vì vậy, các nhà khoa học nữ sẽ nộp hồ sơ học bổng tại: http://giaithuongkhoahocnu.vn/Home/HocBong. Thời gian nhận hồ sơ học bổng khoa học cấp quốc gia từ ngày 8/3/2021 đến hết ngày 30/6/2021 tới đây. Năm 2021, có ba nhà khoa học nữ được chọn trao học bổng sẽ được Hội đồng khoa học tiếp tục đề cử tham gia vào Giải thưởng nhà khoa học nữ tài năng thế giới L’Oreal - UNESCO International Rising Talent năm 2022.

Cùng với đó, giải thưởng khoa học L’Oreal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học được L’Oreal và UNESCO hợp tác để tổ chức giải thưởng duy nhất dành cho các nhà nghiên cứu khoa học nữ…Bên cạnh đó, những người đã vượt qua mọi rào cản để thực hiện đam mê nghiên cứu khoa học, để đóng góp vào sự phát triển của văn minh nhân loại, sự bền vững của hành tinh và sức khoẻ con người.

Hàng năm, giải thưởng Nhà khoa học nữ xuất sắc thế giới đã cam kết hỗ trợ sự nghiệp và gỡ bỏ rào cản cho nhà khoa học nữ, vinh danh tài năng của họ và truyền cảm hứng về tình yêu khoa học cho thế hệ kế tiếp.

Trải qua 23 năm, đã có 117 nhà khoa học nữ được trao tặng giải thưởng, trong đó có 5 người đoạt giải Nobel; hỗ trợ hơn 3.500 nhà khoa học nữ trẻ tiềm năng qua những thành tựu nổi bật trong khoa học để cống hiến cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Tại Việt Nam, giải thưởng đã khởi động từ năm 2009, L’Oreal đã vinh danh 32 nhà khoa học nữ có thành tích khoa học xuất sắc. Điển hình, có 2 nhà khoa học nữ Việt Nam được ghi tên vào danh sách nhà khoa học nữ trẻ thế giới trong các năm 2015 và 2017.

Các đề tài nghiên cứu của các Tiến sĩ nữ đa dạng từ nghiên cứu để đi sâu vào những khám phá mới và hướng đi mới trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cho đến các nghiên cứu tổng hợp vật liệu mới, thông minh và bảo vệ môi trường, ứng dụng trong đa ngành như y học, vận tải, năng lượng…

Với sự đam mê nghiên cứu khoa học, các Tiến sĩ nữ đã đẩy lùi biên giới của tri thức để góp phần giải quyết một số thách thức lớn nhất của thời đại ngày nay, góp phần làm thay đổi cuộc sống và thay đổi cách nhìn nhận của thế giới về phụ nữ.

Vào năm 2015, Tiến sĩ Trần Hà Liên Phương, Trường Đại học Quốc tế, Đại học quốc gia TPHCM, trở thành nhà khoa học nữ Việt Nam đầu tiên được vinh danh nhà khoa học nữ tài năng thế giới L’Oreal - UNESCO International Rising Talent.

Sau đó, vào năm 2017, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiệp, Trường Đại học Quốc tế, Đại học quốc gia TPHCM góp mặt trong danh sách quốc gia có nhà khoa học nữ trẻ tài năng thế giới của giải thưởng danh giá này.

Năm 2019, ngay sau khi được vinh danh Nhà khoa học xuất sắc Việt Nam từ giải thưởng L’Oreal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học. Năm 2020, 3 nhà khoa học nữ Việt Nam của giải thưởng khoa học này đã được vinh danh ở thứ hạng cao trong top 100 nhà khoa học tiêu biểu châu Á (PGS-TS Hồ Thị Thanh Vân - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, TPHCM; TS Trần Thị Hồng Hạnh - Viện Hóa sinh biển, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và TS Phạm Thị Thu Hà – ĐH Tôn Đức Thắng, TPHCM).

Năm 2020, với những thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc, PGS-TS Hồ Thị Thanh Vân đã được Tạp chí Khoa học Singapore xếp hạng thứ 23/100 Nhà khoa học tiêu biểu châu Á và trở thành nhân vật truyền cảm hứng của chương trình Vũ khúc ánh sáng – Countdown 2021 của Đài truyền hình Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Trong suốt thời gian gần đây, việc chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà đã trở thành xu hướng tất yếu để doanh nghiệp thích nghi với môi trường kinh...
Ngày 12/04/2021, MISA và BIDV đã chính thức ký kết hợp tác Chiến lược. Đồng thời, giới thiệu chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong khuôn khổ Lễ công bố...
Có thể thấy, hiện nay thị trường cho vay tiêu dùng đang ngày càng sôi động với sự xuất hiện của nhiều nhà đầu tư mới, nhất là các nhà đầu tư nước...
Ngày 14/4/2021, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông và trường Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG TP.HCM cùng Viện Nghiên cứu Phát triển Công nghệ ngân hàng,...
Mới đây, tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học của Bộ môn Công nghệ Xây dựng - Giao thông, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội năm...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

23:52 - 18/04/2021
Nằm trong không gian rộng lớn của Café sách Hạt Giống Tâm Hồn - ‘’một thư viện sách, một trung tâm văn hóa tổng hợp nằm trong khu rừng cổ tích” được nhiều người yêu mến nhắc đến nơi đây như là một Vườn Địa Đàng giữa lòng phố thị, phòng trà EDEN sẽ mang tới cho khán thính giả những trải nghiệm hết sức thú vị.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

00:02 - 16/04/2021
Chương trình tọa đàm với chủ "Hành trình 5 Triệu USD cùng HAPPY – BITSUN - GENLI năm 2021" do công ty cổ phần toàn cầu HBG tổ chức. Dự kiến, chương trình sẽ được tổ chức vào sáng ngày 18/04/2021 tại sảnh Tân Phú, tầng 2 khách sạn Mường Thanh LUXURY Sài Gòn (toạ lạc 261C Nguyễn Văn Trỗi, P10, Quận Phú Nhuận, TP HCM).
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây