Chủ khách sạn lớn nhất Sóc Trăng liên tục thua kiện

Hàm Yên (TGAO) | Chủ nhật - 07/02/2021 05:00
Sau khi tố cáo với ý đưa vụ việc vào hình sự nhưng bất thành, chủ khách sạn Quê Tôi lớn nhất Sóc Trăng quay lại kiện tài xế cũ của gia đình ra tòa nhưng nhận cái kết thảm hại.
2
Ông Kiệt từng tố cáo ông Hoàng ra công an để hình sự hóa vụ việc nhưng bất thành.

Ngày 7/2, ông Trần Kim Hoàng (còn gọi là Tám Tèo, 61 tuổi, ngụ phường 9, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết đã nhận được bản án dân sự số 15 của TAND TP Sóc Trăng về vụ án Tranh chấp vay tài sản. HĐXX tuyên bác đơn của nguyên đơn Phùng Anh Kiệt (36 tuổi), ngụ số 60 đường Hai Bà Trưng, phường 1, TP Sóc Trăng.

Nhiều lần rút đơn kiện

Theo hồ sơ tố tụng, ông Kiệt hiện là Giám đốc Công ty TNHH Kiệt Phùng, chủ khách sạn Quê Tôi và là con trai duy nhất của chủ tiệm vàng Tuyết Vũ có tiếng ở TP Sóc Trăng. Còn ông Hoàng từng là tài xế của gia đình ông Kiệt.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2017, ông Hoàng làm trung giang cho ông Phùng Anh Vũ (cha ông Kiệt) và anh Lưu Trường Giang (còn gọi là Hùm, 31 tuổi, ngụ huyện Trần Đề) quen biết nhau.

Từ tháng 3-5/2018, anh Giang 4 lần vay của ông Kiệt với tổng số tiền 14 tỷ đồng, lãi suất 2% mỗi tháng. Đến giữa năm 2019, do anh Giang không đóng lãi nên ông Kiệt gửi đơn đến TAND huyện Trần Đề để kiện đòi nợ.

Từng làm trung gian cho anh Giang vay vốn gia đình ông Kiệt nên ông Hoàng thấy có trách nhiệm giúp chủ cũ đòi nợ. Vì vậy, ông Hoàng vay mượn bạn bè 61 triệu đồng để đưa cho bà Trương Thị Mỹ Linh (được ông Kiệt ủy quyền tham gia vụ viện) đóng tạm ứng án phí. Đầu tháng 9/2019, ông Kiệt rút đơn kiện anh Giang.

Thấy khó đòi nợ anh Giang, ông Kiệt quay sang kiện ông Hoàng tại TAND TP Sóc Trăng vào cuối tháng 9/2019. Tuy nhiên, số tiền ông Kiệt đòi ông Hoàng không phải 14 tỷ như đòi anh Giang mà là 12 tỷ đồng.
 
1
Tài liệu cho thấy số nợ của anh Giang giảm xuống từ 14 còn 12 tỷ đồng là do được ông Hoàng trả dùm 2 tỷ đồng. 

Trong đơn khởi kiện lúc đó, ông Kiệt cho rằng là chỗ quen biết nên tháng 3 và 4/2018, ông Hoàng có hỏi mượn ông 3 lần với số tiền 12 tỷ đồng, lãi suất 2% nhưng không trả vốn lẫn lãi. Quá bức xúc về đơn kiện trái khoái này nên ông Hoàng làm đơn phản tố, cho rằng ông Kiệt vu khống vì người vay tiền là anh Giang. Đến tháng 12/2019, ông Kiệt rút đơn kiện ông Hoàng nên TAND TP Sóc Trăng ra quyết định đình chỉ vụ án.

Thấy kiện dân sự “khó ăn”, ông Kiệt làm đơn gửi Công an tỉnh Sóc Trăng để tố cáo ông Hoàng có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản 12 tỷ đồng. Sau nhiều tháng xác minh, ngày 26/4/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Sóc Trăng ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì không đủ căn cứ xác định ông Hoàng chiếm đoạt tài sản.

Ba lần thua kiện

Trở lại vụ kiện đầu tiên của ông Kiện kiện anh Giang để đòi 14 tỷ đồng tại TAND huyện Trần Đề (Sóc Trăng). Sau khi rút đơn kiện, ông Kiệt đã chiếm đoạt 61 triệu đồng án phí của ông Hoàng tại Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Trần Đề.
 
tin nhan
Hàng loạt tin nhắn giữa anh Giang và ông Vũ (cha ông Kiệt) nhưng đại diện nguyên đơn nói với HĐXX rằng ông Kiệt không biết anh Giang.

Trước sự ngang ngược của ông Kiệt, ông Hoàng làm đơn kiện đòi nợ lại 61 triệu đồng. Ra tòa sơ thẩm tháng 5/2020, luật sư của ông Kiệt đưa ra lý do không trả 61 triệu đồng vì ông Hoàng còn nợ 12 tỷ đồng. 

Căn cứ vào lời khai của anh Giang về việc khẳng định đã vay tiền của ông Kiệt 14 tỷ đồng (và mỗi lần nhận tiền đều do ông Kiệt với người cha là ông Vũ đưa) nên HĐXX TAND TP Sóc Trăng xác định ông Hoàng không có liên quan gì đến số nợ mà anh Giang vay của ông Kiệt. Từ đó, TAND TP Sóc Trăng buộc ông Kiệt trả lại cho ông Hoàng 61 triệu đồng.

Chưa chịu “đầu hàng”, ông Kiệt kháng cáo, không đồng ý trả 61 triệu đồng cho ông Hoàng. Tuy nhiên, TAND tỉnh Sóc Trăng xử phúc thẩm vào cuối năm 2020 tuyên y án sơ thẩm, buộc ông Kiệt phải trả nợ cho tài xế cũ của gia đình.

Có lẽ “thua đau” vụ 61 triệu đồng nên ông Kiệt quay lại TAND TP Sóc Trăng kiện ông Hoàng để đòi nợ 12 tỷ đồng (dù vụ này ông Kiệt đã từng rút đơn). 

Ra tòa ngày 2/2, đại diện hợp pháp và luật sư của ông Kiệt đều cho rằng không biết anh Giang là ai nên chỉ cho ông Hoàng vay tiền chứ không cho anh Giang vay. Tuy nhiên, luật sư của ông Hoàng thu thập được tài liệu từ cơ quan điều tra cho thấy có rất nhiều tin nhắn của ông Vũ (cha ông Kiệt) nhắn cho anh Giang để đòi nợ hoặc trao đổi về tiền vay giữa hai bên. Từ đó, HĐXX xác định số tiền 14 tỷ đồng là anh Giang vay của ông Kiệt. Ngày 15/7/2019, ông Hoàng có trả thay anh Giang 2 tỷ đồng, còn lại 12 tỷ đồng là tiền vay liên quan đến anh Giang và ông Kiệt chứ không liên quan đến ông Hoàng.
 
ksqt
Khách sạn của ông Kiệt lớn nhất Sóc Trăng hiện nay.

Với những chứng cứ trên, HĐXX sơ thẩm TAND TP Sóc Trăng đã không chấp nhận đơn của ông Kiệt về việc kiện đòi nợ ông Hoàng 12 tỷ đồng. Đây là lần thứ 3 ông Kiệt thua kiện ông Hoàng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
15/05/2021
Bằng hình thức tài chính SP 500 Stocks với hình thức trả lãi suât lên đến 360%/1 năm tiềm ẩn nhiều nguy cơ về việc huy động vốn trái phép, lừa đảo...
17/05/2021
Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp...
17/05/2021
Vào hồi 14 giờ ngày 17/5/2021, Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai trên đường tuần tra kiểm soát tại địa bàn huyện Xuân Lộc đã phát...
04/05/2021
Sau cú tông trực diện với xe tải, 2 nam thanh niên ngồi trên xe máy bắn lên cao và tử vong tại chỗ đoạn tỉnh lộ 414 thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội.
13/05/2021
Ngày 12/5/2021, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết vào chiều cùng ngày, các cơ quan tư pháp của thành phố Đà Nẵng đã họp và thống nhất...
07/05/2021
Sáu người không đeo khẩu trang nơi công cộng tại Phú Quốc đã bị lực lượng chứng năng lập biên bản trong ngày đầu ra quân.

BÀI MỚI CẬP NHẬT

10:05 - 17/05/2021
Mới đây, Sở Y tế TPHCM đã đề nghị Phòng Y tế thành phố Thủ Đức và Phòng Y tế các quận, huyện khẩn trương triển khai hướng dẫn các cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong quá trình hoạt động, điển hình: Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách với người mua thuốc.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

08:28 - 17/05/2021
Chương trình tôn vinh “Bàn tay vàng” ngành Spa, thẩm mỹ viện năm 2021, do Trung tâm truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo Khu vực Bắc bộ (Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo – ISAI) tổ chức. Dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/08/2021 tới đây, tại Trung tâm Hội Nghị Quốc gia (Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đặc biệt, chương trình với sự tham gia của Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Cẩm Ly, Hoa Hậu – Người mẫu Hương Giangtrong vai trò là ban giám khảo.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây