Chủ tịch UBND tỉnh Long An: Chỉ đạo thu hồi chủ trương đầu tư, chấm dứt hoạt động của 10 dự án bất động sản

Thanh Phong (tổng hợp) | Thứ sáu - 02/10/2020 04:37
Mới đây, trên Đất Việt đưa tin vào ngày 02/10/2020, tại cuộc họp với các Sở, ngành liên quan đến các dự án tồn trọng trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Long An vừa có thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần. Cụ thể, UBND tỉnh Long An yêu cầu Sở KH&ĐT thực hiện ngay việc thu hồi chủ trương đầu tư, chấm dứt hoạt động của 10 dự án trễ tiến độ trên địa bàn trong tháng 7/2020.
Trong đó, 10 dự án bị thu hồi chủ trương đầu tư, chấm dứt hoạt động gồm: Dự án KDC nhà ở công nhân thuê (xã Đức Hoà Đông, huyện Đức Hoà) của Công ty TNHH Amongland; dự án KDC Hựu Thạnh (xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hoà) của Công ty CP Western River; dự án KDC Đất lành (xã Đức Hoà Hạ, huyện Đức Hoà) của Công ty TNHH MTV BĐS Đất lành Long An; Dự án KDC Phước Hậu (xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc) của Công ty TNHH TM DV XD Hoàng Hoa; dự án KDC Long Thượng (xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc) của Công ty TNHH AnTay; dự án Khu đô thị mới Bắc Tân An (TP Tân An) của Công ty CP Tập đoàn Địa ốc Cát Tường; dự án KCD Chỉnh trang đô thị Trung tâm thị trấn Tân Trụ 1 (huyện Tân Trụ) của Công ty CP May - Diêm Sài Gòn. Dự án KDC Ấp mới 2 (xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hoà) của Công ty CP Địa ốc Mỹ Hạnh Đức Hoà; dự án KDC Mỹ Hạnh Nam (xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hoà) của Công ty TNHH MTV BĐS Đất Xanh Long An; dự án KDC dành cho người thu nhập thấp (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc) của Công ty CP BĐS Đại Ngàn.
 
h
Dự án KDC Mỹ Hạnh Nam của Công ty TNHH MTV BĐS Đất Xanh Long An bị từng bị người dân tố cáo lừa đảo

Song song đó, đáng lưu ý, dự án KDC Mỹ Hạnh Nam của Công ty TNHH MTV BĐS Đất Xanh Long An đã được ngành chức năng quyết định chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật vì có biểu hiện lừa dối khách hàng giao dịch mua, bán đất nền ở dự án này.

Cũng theo Đất Việt đưa tin, dự án KDC Mỹ Hạnh Nam có diện tích 7ha, có tổng vốn đầu tư khoảng 50 tỉ đồng được UBND tỉnh cho chủ trương đầu tư từ tháng 7/2017. Mục tiêu đầu tư là xây dựng nhà ở. Lúc đầu, tiến độ thực hiện DA là đến tháng 12/2018 đưa vào hoạt động, sau đó được cho phép giãn tiến độ đến cuối năm 2019. Thế nhưng, tính đến hiện tại, dự án này vẫn chưa thực hiện các thủ tục đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng, phòng cháy, chữa cháy theo quy định để triển khai dự án và đã hết thời gian nhưng chưa được giãn tiến độ đầu tư lần 2. 

Trong khi đó, Cty TNHH MTV BĐS Đất Xanh Long An chưa có quyền sử dụng đất, đất ở dự án vẫn là đất nông nghiệp, đất ở nông thôn. Tuy nhiên, Cty này đã xây dựng hàng rào bao quanh dự án khoảng 2ha chắn lối đi một số thửa đất bên trong. Mặc khác, Cty này cũng ngang nhiên san lấp một phần đất khoảng 0,9ha đất, xây dựng hạ tầng kỹ thuật khi chưa làm các thủ tục về xây dựng trên phần đất này.

Cùng với đó, Cty TNHH MTV BĐS Đất Xanh Long An được UBND tỉnh Long An quyết định chủ trương đầu tư với mục tiêu đầu tư dự án là nhà ở nhưng. Mặc dù vậy, Cty vẫn ngang nhiên ký các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với sản phẩm đất nền là không đúng theo quy định và Luật Kinh doanh bất động sản. 

Ngoài ra, Cty TNHH MTV BĐS Đất Xanh Long An được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư với tên chỉnh trang KDC Đất Xanh - Mỹ Hạnh Nam. Vì lẻ đó, Cty này lại thực hiện các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với người dân dưới tên DA không có thật là chỉnh trang KDC Hưng Thịnh Cát Tường 2.

Cũng theo Đất Việt, ngày 16/5/2018, Cty TNHH MTV BĐS Đất Xanh Long An còn để cho bà Di Thị Kim Liên ký hợp đồng giao dịch với người dân mang pháp nhân là công ty. Nhưng, người đại diện pháp luật tại thời điểm này của công ty là bà Nguyễn Thị Kim Liên với pháp nhân là giám đốc. Tươngtự, ông Nguyễn Hoàng Nhật Đăng không phải là giám đốc, người đại diện pháp luật của công ty nhưng đã ký một số hợp đồng giao dịch với người dân dưới danh nghĩa giám đốc công ty.

Qua qúa trình làm việc, các ngành chức năng đã nhận thông tin, tài liệu do 36 người dân cung cấp với 45 hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp đã được sao y chứng thực và có biên lai đóng tiền với số tiền chuyển vào tài khoản của Công ty TNHH MTV BĐS Đất Xanh Long An là hơn 21,7 tỷ đồng. Không dừng lại đó, dù mang danh nghĩa là công ty và đã ký nhiều giao dịch chuyển nhượng với người dân nhưng gần đây ngành chức năng kiểm tra, phát hiện công ty không có trụ sở hoạt động.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
21/10/2020
Ngay sau khi bàn giao đất để chuẩn bị xây dựng sân bay Long Thành. Điều này, đã kích thích thị trường bất động sản Đông Nam Bộ tăng trưởng mạnh. Trong...
22/10/2020
Việt Nam có thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bắt đầu quá trình hồi phục. Qua đó, nhờ “sự manh nha trở lại của dòng khách nội địa và cần tập trung...
31/10/2020
Mặc dù, có những giai đoạn trầm – bổng khác nhau, tuy nhiên thị trường này đã có bước phát triển vượt bậc, cả về quy mô, số lượng, chất lượng, tiện...
19/10/2020
Mới đây, Savill đã có báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM quý III năm 2020. Theo đó, Savills ghi nhận tín hiệu khả quan của thị trường căn hộ với...
18/10/2020
Trong tuần qua (từ 12 đến 16/10/2020), lượng cổ phiếu bất động sản giảm giá áp đảo hoàn toàn trong phiên giao dịch. Một số mã biến động tích cực đáng...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

10:10 - 31/10/2020
Sáng nay 31/10, Sư đoàn 302, Quân khu 7 phối hợp với các đơn vị Bộ Tư lệnh TPHCM, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Thuận, Bệnh viện Quân dân y Miền Đông và các doanh nghiệp, mạnh thường quân tổ chức ra quân làm công tác dân vận, thực hiện chuỗi hoạt động "Quân đội chung sức, chung tay xây dựng nông thôn mới" tại xã Tân Thắng huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây