Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Australia: Chính thức công bố “Sổ tay thương mại hóa+”

Minh Sơn – Ngọc Danh (TT.DNVN) | Thứ tư - 19/05/2021 03:31
Ngày 18/5/2021, Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Australia (Aus4Innovaiton) đã chính thức công bố “Sổ tay thương mại hóa+” dành dành cho các chuyên gia và các nhà nghiên cứu. Theo đó, mong muốn thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ nhằm tạo tác động tích cực và phát triển bền vững. Đồng thời, những kết quả hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo có ý nghĩa giữa Việt Nam và Australia, thiết thực chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
8 So tay thuong mai hoa 1

Trong đó, Chính phủ Australia một lần nữa củng cố cam kết trong hợp tác về tri thức và đổi mới sáng tạo với Việt Nam với khoản ngân sách bổ sung 3,5 triệu đô la Australia cho chương trình Aus4Innovation (2018-2022). Bên cạnh đó, chương trình hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận Quan hệ hợp tác đổi mới sáng tạo Australia - Việt Nam. Qua đó, khoản tài trợ bổ sung này nâng tổng ngân sách của Aus4Innovation lên 13,45 triệu đô la Australia và sẽ được dùng để nhân rộng những hoạt động thành công trong chương trình cũng như thực hiện các sáng kiến giúp chương trình thích ứng với bối cảnh phục hồi kinh tế hậu COVID-19 và chuẩn bị cho giai đoạn sau của chương trình đến năm 2025.

Chương trình ra đời năm 2018, với nhiều kết quả của Aus4Innovation đã mang lại tác động tích cực, nổi bật…Cụ thể, 130 tổ chức (cả Australia và Việt Nam) được kết nối tạo ra 43 mối quan hệ hợp tác. Các tổ chức này bao gồm cơ quan chính phủ, viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp - những thành tố tạo nên một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Ngoài ra, giải pháp thực chất, sáng tạo mang lại tác động phát triển được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế như: y tế, nông nghiệp, nước sạch, hạ tầng đô thị thông minh…

Cùng với đó, việc tăng cường năng lực thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học thông qua đào tạo cho các viện nghiên cứu, trường đại học và các nhà nghiên cứu, thành lập văn phòng chuyển giao công nghệ ở nhiều địa phương và thử nghiệm các mô hình thương mại hóa khoa học để tìm ra mô hình phù hợp nhất với Việt Nam. Mặc khác, với kết quả đáng chú ý nhất là Sổ tay thương mại hóa+ được biên soạn bởi các chuyên gia của Việt Nam và Australia, giúp giới thiệu quá trình thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học một cách bài bản đến các viện nghiên cứu, trường đại học của Việt Nam.

Song song với đó, các nghiên cứu và mô hình kinh tế lượng được thực hiện giúp cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và giới thiệu những bài học thành công từ Australia cho các nhà hoạch định chính sách Việt Nam.

Được biết, chương trình Aus4Innovation ban đầu hoạt động trong 2 lĩnh vực: 1) kinh tế số tương lai (bao gồm công nghệ chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo) và 2) nông nghiệp - thực phẩm mang tính thích ứng. Trong giai đoạn chuyển giao 2021-2022, chương trình sẽ tài trợ các sáng kiến như cổng thông tin thị trường đổi mới sáng tạo Việt Nam nhằm thAustralia đẩy kết nối giữa doanh nghiệp và các tổ chức nghiên cứu của cả Việt Nam và Australia, hay Hợp tác Australia - Việt Nam về đối phó rác thải nhựa ở đại dương để giúp hai nước cùng tìm cách giải quyết vấn đề môi trường chung này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
19/09/2021
“Tội phạm tiềm ẩn” đã được hình thành từ trong gen, những dấu hiệu chính của nó là những cơn thịnh nộ, hành vi hung hãn đối với động vật và đồng loại,...
19/09/2021
Amazon đã tuyên bố loại 600 thương hiệu Trung Quốc khỏi nền tảng thương mại điện tử này. 
23/09/2021
Tập đoàn bất động sản Evergrande hiện có nợ phải trả nhiều hơn bất kỳ nhà phát triển bất động sản nào khác trên thế giới và cũng là nhà phát hành trái...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

06:11 - 24/09/2021
Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 công bố báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán 6 tháng đầu năm với các con số thua lỗ không chênh lệch đáng kể so với báo cáo tự lập trước đó. Dù doanh thu tăng nhưng giá vốn quá cao đã bào mòn gần như toàn bộ lợi nhuận gộp của công ty.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây