Cơ sở spa tiêm filler chui bị cơ quan chức năng bắt quả tang

Nguồn: Vietnamnet | Thứ tư - 24/07/2019 10:19
Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt một cơ sở tiêm filler chui ở quận 7. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 2 thùng thuốc, dụng cụ y tế không có hóa đơn chứng từ và cung cấp nguồn gốc loại thuốc.
Ngày 4/5, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Thanh tra Sở Y tế, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế - chức vụ (Đội 4), Chi Cục Quản lý thị trường (số 27),  Phòng Y tế quận 7, UBND và Công an phường Tân Hưng quận 7 vừa tiến hành kiểm tra đột xuất hai cơ sở kinh doanh.  
Một bệnh nhân từng bị mù 1 mắt do tiêm filler tại cơ sở spa chui
Một bệnh nhân từng bị mù 1 mắt do tiêm filler tại cơ sở spa chui
Qua buổi kiểm tra đột xuất cơ sở Minh hà Clinic đã phát hiện spa này vi phạm khi không có bảng hiệu xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động. Lúc kiểm tra phát hiện bà Vũ Thị Hằng thực hiện tiêm filler và botox.

Cơ quan chứ năng còn phát hiện có 1 số loại thuốc, dụng cụ y tế chưa xuất trình hóa đơn và cung cấp chứng từ chứng minh được nguồn gốc các loại thuốc. Vì vậy, đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong và tạm giữ 2 thùng thuốc để làm căn xứ xử lý sau khi kiểm tra. Trong buổi làm việc, đoàn liên ngành yêu cầu cơ sở ngưng ngay các dịch vụ thẩm mỹ và các dịch vụ liên quan đến y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đề nghị, Phòng Y tế quận 7 và UBND phường Tân Hưng giám sát việc ngưng hoạt dộng tiêm fillter, botox tại cơ sở trên. Đoàn kiểm tra sẽ làm rõ thêm nguồn gốc fillter, botox và các cá nhân thực tiêm fillter, botox xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.  

Từ năm 2018 đến nay, tại TP.HCM thường xảy ra các ca tai biến sau khi tiêm filler khiến nạn nhân mù mắt vĩnh viễn. Đa số, các bệnh nhân tìm đến các cơ sở spa làm đẹp chui, không có chức năng chứng chỉ hành nghề để thực hiện các thủ thuật tiêm filler, botox. Các cơ sở được ngụy trang dưới tiệm hớt tóc, cơ sở làm đẹp và các nhân viên không có chứng chỉ hành nghề cũng như được đào tạo chuyên môn về lĩnh vực này. 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

00:03 - 02/07/2020
Nhằm thực hiện Nghị quyết 862/NQ-UBTVQH14 ngày 10 tháng 01 năm 2020 của UBTVQH về sáp nhập đơn vị hành chính, Đảng bộ Trường Thủy mới được thành lập kể từ 01/02/2020. Theo đó, Đảng bộ xã mới đã đoàn kết một lòng tạo thế và lực cho Đại hội Đảng bộ xã thành công rực rở. Ngay sau thành công của Đại hội Đảng bộ xã lần thứ II (nhiệm kỳ 2020 -2025), Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đưa nghị quyết Đảng vào cuộc sống để phát triển kinh tế nâng cao đời sống nhân dân.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây