Công ty Cổ phần Miway với giải pháp “giữ nhân tài” cho doanh nghiệp

Hoà Xuân | Chủ nhật - 15/08/2021 23:35
Nền kinh tế ngày càng phát triển khiến người lao động càng có thêm nhiều sự lựa chọn công việc. Bên cạnh văn hóa doanh nghiệp, thì tiền lương và phương thức chi trả chính là yếu tố quyết định sự gắn bó của nhân viên. Thay vì trả lương theo định kỳ, nhiều doanh nghiệp đã trao quyền tự chủ tài chính cho nhân viên qua ứng dụng WeWay. Đây là một App công nghệ tài chính “thông minh” của Công ty Cổ phần Miway. 
Ảnh 1
WeWay lấy lợi ích của người lao động và doanh nghiệp làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động.

Ứng tới 100% lương bằng vài cú chạm điện thoại

Anh Nguyễn Văn Điển, hiện đang là công nhân kỹ thuật làm việc tại Công ty Xây dựng TNG. Dù mức lương hàng tháng có thể đủ để trang trải cuộc sống gia đình, tuy nhiên, khi phát sinh những việc đột xuất cần tiền gấp, anh thường phải đi vay mượn rất khó khăn.

Thời gian gần đây, khi công ty của anh hợp tác với Công ty Cổ phần Miway để triển khai ứng dụng WeWay, anh Điển đã có thể ứng trước lương của mình trong những lúc cần thiết.

Anh chia sẻ: “Những lúc gặp tình huống khẩn cấp mà kỳ lương chưa tới, WeWay đã giúp tôi có thể ứng ngay một khoản để giải quyết kịp thời, mong công ty tôi tiếp tục duy trì WeWay thường xuyên, giúp cho người lao động yên tâm hơn”.

Không chỉ công ty nơi anh Điển làm việc, mà rất nhiều công ty khác cũng đã trao quyền tự chủ tài chính cho nhân viên qua ứng dụng WeWay. Chỉ cần vài giây kích hoạt app trên điện thoại, dựa vào bảng lương doanh nghiệp cung cấp trước đó, số tiền ứng lên tới 100% lương ngày công đã làm của người lao động sẽ hiện ra, nhập con số mong muốn tạm ứng, năm phút sau, người lao động đã nhận được khoản tạm ứng từ chính nguồn tiền của WeWay. Cuối tháng, doanh nghiệp hoàn ứng cho WeWay. 

Giải pháp này hoàn toàn miễn phí với doanh nghiệp. Người lao động cũng không phải chịu bất kỳ một lãi suất nào mà chỉ phải trả một mức phí giao dịch rất nhỏ, chỉ 1%/1 giao dịch ngoài ra không mất thêm bất kỳ loại phí nào khác.
 
Ảnh 2
Ông Hoàng Thế Anh - Giám đốc điều hành WeWay 

Lợi ích nhân đôi, giá trị gấp bội

WeWay, lấy lợi ích của người lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp làm kim chỉ nam trong hoạt động. Vì vậy, ứng dụng WeWay, cả người lao đông và doanh nghiệp đều có lợi.

Với người lao động, không chỉ thay đổi thời gian nhận lương, WeWay còn đem đến cho họ sự an toàn về tài chính và sự ổn định trong cuộc sống qua việc tích hợp nhiều tính năng trên app.

Ông Harry Hoan Tran, người sáng lập WeWay chia sẻ: “Chúng tôi sẽ triển khai nhiều dịch vụ giá trị gia tăng như: trợ giúp và tư vấn người lao động vay vốn ngân hàng với lãi suất và điều khoản tốt nhất, khuyến khích người lao động tự trích tiền lương hàng tháng ra để gửi tiết kiệm, hay là thanh toán hộ người lao động các hóa đơn tiện ích”.

Còn với doanh nghiệp, trước hết, việc tạm ứng lương qua WeWay đã giúp củng cố niềm tin trong nhân viên, khiến nhân viên gắn bó hơn với doanh nghiệp.

Chị Vũ Phương Hà, nhân viên Công ty FiinGroup chia sẻ: “WeWay rất thú vị và dễ sử dụng. Thông qua việc triển khai WeWay, mình cảm nhận rõ hơn về sự quan tâm và phúc lợi ưu việt mà công ty dành cho nhân viên, từ đó, mình cảm thấy muốn gắn bó hơn với công ty”.

Theo nghiên cứu của WeWay, việc cho nhân viên ứng lương thường xuyên đã làm giảm 15% số nhân viên nghỉ việc, tăng 20% số giờ công làm việc và tăng tới 80 điểm trong chỉ số đánh giá về nơi làm việc tốt nhất. 

“Có một điểm thú vị là rất nhiều người lao động sau khi cài app thì họ lại mở app hàng ngày, nhưng không phải là để tạm ứng tiền, mà là để họ xem rằng sau mỗi ngày họ đã tích lũy được bao nhiêu thu nhập. Và từ đó, họ cảm thấy phấn chấn hơn, muốn lao động tích cực hơn để tiến tới tăng thu nhập. Như vậy, thì về tổng thể, năng suất lao động của doanh nghiệp đã được tăng lên một cách tự nhiên và đấy cũng là cái hiệu quả mang lại trực tiếp cho người lao động cũng như doanh nghiệp” - Ông Hoàng Thế Anh, Giám đốc điều hành WeWay cho biết thêm. 

Đi tắt, đón đầu công nghệ chuyển đổi số cùng WeWay

Là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp nhận lương linh hoạt thiết thực cho người lao động và doanh nghiệp, WeWay đã được vinh danh trong danh bạ chuyển đổi số quốc gia năm 2020.
 
Ảnh 3
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Miway và Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ OOC

Thời gian gần đây, Việt Nam đã đạt được những mốc tăng trưởng kinh tế ấn tượng, đặc biệt là trong lĩnh vực xuất khẩu. Các khách hàng quốc tế khi làm việc với doanh nghiệp Việt Nam rất quan tâm đến chỉ số BSCI, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, trong đó có những đánh giá về mức lương, cơ chế trả lương.

Việc doanh nghiệp sử dụng ứng dụng WeWay, có thể được coi là một chỉ báo tin cậy về sức khỏe tài chính cũng như trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Qua đó, giúp các doanh nghiệp mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh, cũng như tạo môi trường làm việc hấp dẫn, thu hút người lao động.

Ứng dụng WeWay, doanh nghiệp sẽ đi tắt đón đầu công nghệ chuyển đổi số, làm chủ nhiều cơ hội và hướng tới sự phát triển lâu dài, bền vững. 

http://thuongtruongvadoanhnghiep.vn/cong-ty-co-phan-miway-voi-giai-phap-giu-nhan-tai-cho-doanh-nghiep-17918.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
15/09/2021
Mới đây, Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid – 19 quốc gia cho biết việc ứng dụng khoa học công nghệ tới đây sẽ thừa kế hầu hết những giá trị...
Dịch bệnh buộc nhiều người phải làm việc online tại nhà, cũng chính vì thế mà gần đây xuất hiện thêm nhiều tình trạng người làm việc online bị đánh...
Sáng kiến Xã hội Trí tuệ Nhân tạo (AIWS) giúp mọi người có thể tiếp cận với các công cụ AI, qua đó giúp cuộc sống của họ tốt hơn và dễ dàng hơn.
Những vấn đề nóng về phát triển chuỗi giá trị nông sản hướng tới nông nghiệp bền vững, các biện pháp an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật...
Ngày 22/9/2021, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hải Phòng tổ chức hội thảo trực tuyến “Ứng dụng công nghệ thông tin và tự động hóa trong trồng trọt...
Tiếp tục thúc đẩy dịch vụ ngân hàng số phát triển, các ngân hàng đang dần thích nghi với hoàn cảnh hạn chế tiếp xúc do dịch COVID-19. Với chiến lược...
Bánh trung thu là một loại bánh truyền thống mang đậm nét văn hóa của người Việt. Đặc biệt bánh được sử dụng vào dịp tết trung thu; là món ăn, món quà...
Đây là một trong những điểm mới tại Dự thảo Thông tư sửa đổi bổ sung Thông tư số 40/2021/TT-BTC ngày 01/6/2021 hướng dẫn thuế giá trị gia tăng (GTGT),...
Mới đây, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) đã phối hợp với Công an Thành phố Hồ Chí Minh triển khai giải pháp đọc mã QR...
Sau hơn 30 năm “đổi mới”, nền nông nghiệp nước ta đã có sự phát triển đáng ghi nhận: tăng trưởng nông nghiệp được đánh giá ở mức cao, ổn định, xuất...
2 nhà khoa học của Việt Nam sẽ được FAO và IAEA trao giải thưởng nhờ những công trình trong chọn tạo giống thực vật đột biến.
Chuyển đổi số là công việc mà ngành Thuế đang rốt ráo thực hiện. Trước mắt là để ứng phó với dịch bệnh Covid-19 và lâu dài là để đáp ứng với sự phát...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây