Công Ty Kim Oanh: Chủ đầu tư với hàng loạt tai tiếng về cưỡng đoạt tài sản lên đến hàng nghìn tỷ đồng tại Bình Dương

Nhóm PVĐT (thegioianh.vn) | Thứ tư - 15/04/2020 23:48
Công ty Kim Oanh được biết đến với một doanh nghiệp bất động sản lớn nhất nhì tại tỉnh Bình Dương. Thế nhưng, trên thực tế, trong những thời gian công ty Kim oanh từng hoạt động đã bị khách hàng tố cáo công ty này đã hoạt động một cách không minh bạch và mang tính chất lừa đảo, hòng chiếm đoạt tài sản.
Được biết, khu đất 43ha KĐT Tân Phú là tài sản công nhưng Tổng công ty Sản  xuất- XNK Bình Dương( TCT Bình Dương) là doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh ủy tình Bình Dương đã tự ý chuyển nhượng cho doanh nghiệp khác. Thương vụ  chuyển nhượng đất có giấu hiệu mập mờ, tự ý định giá nhằm gây thất thoát ngân sách của nhà nước lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
 
h
KĐT Tân Phú ngày đầu khời công

Nói về dự án này, phía Tổng công ty Sản  xuất- XNK Bình Dương( TCT Bình Dương) chưa rõ ràng trong từng chi tiết, chưa có giấy phép xây dựng.Trường hợp công ty Kim Oanh không phải là chủ đầu tư, thậm chí dự án đang là tang vật của “vụ án hình sự”.  Kim Oanh Group vẫn bất chấp pháp luật kêu gọi nhà đầu tư, khách hàng góp vốn bằng hình thức hợp đồng cho vay ưu tiên chọn lô đất hoặc hợp đồng vay tiền với lãi suất cao, nhiều khách hàng lỡ rót tiền vào dự án này giờ như ngồi trên đống lửa khi cơ quan chức năng khởi tố vụ án khi chuyển nhượng dự án sai quy định.

Công Ty Kim Oanh- Chủ đầu tư tai tiếng

Được biết, Kim Oanh Group đang phát triển hàng loạt dự án đất nền, chung cư ở Bình dương, Đồng Nai, Vũng Tàu. 

Theo thống kê, năm 2016, Kim Oanh đã phan phối thành công khoảng 6.000 sản phẩm đất nền và nhà phố xây sẵn thuộc 8 dự án tại thị trường Đông Nai, Bình Dương.

Năm 2017, Kim Oanh đưa ra thị trường 10 dự án với khoảng 11.000 sản phẩm tại Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM. Kể từ khi thành lập đến nay, Kim Oanh đã phân phối và đầu tư 62 dự án, cung cấp cho thị trường hàng chục sản phẩm đất nền và nhà xây sẵn.

Thoạt nghe thì cho thấy công ty Kim Oanh phát triển rất tốt. Tuy nhiên, số lượng không đồng nghĩa với chất lượng, ngược lại, hàng loạt dự án của Kim Oanh lại bị khách hàng liên tục khiếu kiện. Chủ yếu là loạt khách hàng mua đất nền tại dự án của KĐT Tân Phú(công ty Tân Phú- Thủ Dầu Một- Bình Dương)do  Kim Oanh đứng ra chuyển đổi.

Ngày 2/10/ 2017 Công ty Âu Lạc chuyển nhượng toàn bộ 100% vốn trong công ty Tân Phú cho công ty Kim Oanh. Ngay sau đó, Kim Oanh Group nhanh chóng bắt tay vào đầu tư dự án 43 ha đất vàng toạ lạc tại giao lộ Phạm Ngọc Thạch – Võ Văn Kiệt TP. Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương với hơn 2.000 sản phẩm đất nền, nhà phố liền kề.

Thế nhưng, ngay sau đó Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính số 08/QQD-XPVPHC ngày 12/2/2018 đối với công ty Tân Phú, do đã có hành vi vi phạm tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng theo quy định, buộc dừng thi công dự án.

Không dừng lại ở đó, thông qua nhiều hình thức khác nhau như hợp đồng vay tiền, góp vốn… chủ đầu tư mới đã huy động vốn của hàng trăm khách hàng. Theo số liệu thống kê, tại bản cân đối kế toán ngày 31/12/2018 của công ty Tân Phú với tổng tài sản là hơn 1.300 tỷ đồng (trong khi đó vốn đầu năm chỉ vọn vẻn hơn 200 tỷ đồng), nợ phải trả là hơn 1.000 tỷ. Liệu số tiền nợ này có phải huy động vốn từ khách hàng của công ty Kim Oanh tại dự án Tân Phú.

Với giá trị các bản hợp đồng giá trị hàng tỷ đồng được ghi rõ “Bên B là chủ đầu tư dự án Khu đô thị Tân Phú, dự án hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện các bước thủ tục pháp lý có liên quan để triển khai hạ tầng và sớm đưa sản phẩm ra kinh doanh. Bên B đồng ý dành cho bên A quyền chọn sản phẩm với các chính sách ưu đãi của bên B tại thời điểm công bố chính thức “quyền chọn” khi dự án đáp ứng các điều kiện pháp lý theo quy định của pháp luật. 

Chiêu trò lừa gạt khách hàng đến từ Kim Oanh

Tính đến thời điểm giữa năm 2018 đến tháng 10/2019 công ty Kim Oanh đã có hơn 600 giao dịch được chuyển tiền qua ngân hành theo số tài khoản của công ty Tân Phú với tổng số tiền gần 500 tỷ đồng (chưa tính giao dịch tiền mặt). Trong đó, có những giao dịch có giá trị chuyển nhương vài chục tỷ đồng vào đầu năm 2019 cho công ty Tân Phú để được quyền chọn mua 07 lô đất có tổng diện tích gần 1.000m2. Với giao dịch này thì có thể thấy được các lô đất này được bán giá không dưới 40 triệu đồng.m2, cao gấp 70 lần so với giá chuyển nhượng từ đất “công” sang “tư”.

Phải chăng đây là hình lừa gạt nhà đầu tư, khách hàng của công ty Kim Oanh, chuyên gia kinh tế nhận định rằng thời điểm đó Kim Oanh vẫn chưa được chấp thuận là chủ đầu tư, dự án chưa có giấy phép xây dựng. Đồng thời, dự án Tân Phú là tang vật của “vụ án hình sự” theo quyết định số 02/PC03 khởi tố điều tra của công an tỉnh Bình Dương “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Tổng công ty sản xuất – Xuất nhập khẩu Bình Dương. Thông qua nhiều hình thức khác nhau của hợp đồng như vay vốn, góp vốn….chủ đầu tư đã huy động vốn của hàng trăm khách hàng. Vấn đề đặt ra là, đã có bao nhiêu khách hang cho vay, góp vốn với Kim Oanh để thực hiện dự án Khu đô thị Tân Phú. Nhà đầu tư, khách hàng đã mua đất, góp vốn cho vay theo hình thức thông qua chuyển tiền vào tài khoản hoặc nộp tiền mặt và nhận lãi suất theo định kỳ 1 hay 3 tháng một lần. Liệu số tiền nợ ngắn hạn gần 1.000 tỷ đồng của công ty Kim Oanh tại dự này có phải là tiền huy động vốn từ khách hàng nhà đầu tư?

Nhiều khách hàng lỡ xuống tiền mua nền tại dự án Tân Phú như ngồi trên đống lửa khi cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương khởi tố vụ án “Vi phạm quy định quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí, xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất – Xuất nhập khẩu Bình Dương. Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố ba bị can về hành vi “vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí. Ông Nguyễn Văn Minh (Chủ tịch HĐQT) Trần Nguyên Vũ (thành viên Hội đồng thành viên, Tổng GĐ công ty Bình Dương) đã bị bắt tạm giam.
 
h
Khu ĐT Tân Phú không khác nào bãi đất trống nhưng lại thu về lợi nhuận lên đến hàng nghìn tỷ đồng cho công ty Kim Oanh và khu ĐT Tân Phú bằng phẳng nhưng háy ra tiền tỷ.

Do vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, vượt tầm kiểm soát và xử lý của đoàn thanh tra nên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ký quyết định chuyển nhượng toàn bộ hồ sơ kết luận thanh tra đến Cơ quan CSĐT Công an để tiếp tục xử lý. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
17/09/2020
Một số khách hàng mua căn hộ tại dự án The Arena Cam Ranh cho biết họ muốn chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ và yêu cầu chủ đầu tư hoàn trả số tiền đã...
19/09/2020
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiên quyết không gia hạn cho dự án Khu du lịch Vùng Tàu Paradise với nhiều lý do khác nhau.
17/09/2020
Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) vừa công bố quyết định số 3262/QĐ-CT của Cục thuế TP.HCM về xử phạt vi phạm hành chính về thuế.
12/09/2020
Mới đây, kết quả báo cáo tài chính bán niên sau kiểm toán bán năm 2020 cho thấy, Nhà Thủ Đức có lợi nhuận trước thuế giảm 114,5 tỷ đồng. Trong khi đó,...
19/09/2020
Ngày 18/9/2020, chuyên trang Đầu tư tài chính Việt Nam dẫn lời đại diện Bộ Xây dựng cho biết, đơn vị đang nghiên cứu đề xuất Chính phủ cho phép sửa...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:17 - 19/09/2020
Ngày 18/9/2020, chuyên trang Đầu tư tài chính Việt Nam dẫn lời đại diện Bộ Xây dựng cho biết, đơn vị đang nghiên cứu đề xuất Chính phủ cho phép sửa đổi, bổ sung Nghị định số 76/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh Bất động sản, trong đó sẽ bổ sung làm rõ các nội dung của hợp đồng mua condotel.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây