Công ty Thùy Dương Phát tìm nhà cung cấp mới đảm bảo nguồn heo sạch để nhập về Việt Nam

Đức Duy | Thứ bảy - 01/08/2020 01:33
Sau một thời gian các nhà nhập khẩu heo thịt từ Thái Lan về Việt Nam. Theo đó, nguồn heo tại Thái Lan bắt đầu rơi vào tình trạng khan hiếm, dẫn đến nguồn heo không đủ chất lượng. Vì lẽ đó, công ty Thùy Dương Phát đã quyết tâm ngưng nhập heo trong một thời gian ngắn. Đồng thời, tìm kiếm những nhà cung cấp mới, có uy tín, chất lượng nguồn heo đảm bảo rồi mới xin cấp phép để tiếp tục nhập khẩu heo thịt về Việt Nam.
Theo sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường; Thứ trưởng Bộ NN&PTNTPhùng Đức Tiến; Cục trưởng Cục Thú y Phạm Văn Đông, những doanh nghiệp đang nhập heo từ Thái Lan về Việt Nam luôn được tạo mọi điều kiện thuận lợi. Vì vậy, dù mỗi nhà nhập khẩu đều có những nhà cung cấp và khách hàng riêng biệt, nhưng mục đích cuối cùng đều là cung cấp một nguồn thịt heo ra thị trường với giá thành vừa sức người tiêu dùng. 
 
h
Một số hình ảnh xe heo từ cửa khẩu Bờ Y chuẩn bị xuất phát về trại heo Đồng Hiệp - Đồng Nai

Thời gian gần đây, nguồn heo tại Thái Lan có dấu hiệu khan hàng nên chất lượng heo có nguy cơ đi xuống. Do đó, với sự quyết tâm đem được nguồn heo chất lượng về Việt Nam, công ty Thùy Dương Phát đã đi tìm thêm những nhà cung cấp mới tại Thái Lan, có nguồn heo đúng chất lượng để ký hợp đồng mua bán, làm thủ tục đăng ký kiểm dịch tại Việt Nam theo đúng chất lượng sản phẩm, nguồn gốc rõ ràng, an toàn dịch bệnh để nhập về Việt Nam.
 
h

Sau khi Cục thú y 2 nước Việt Nam và Thái Lan cùng nhau đánh giá chất lượng nguồn heo nhà cung cấp, công ty Thùy Dương Phát được cấp phép nhập khẩu heo tại công ty Wangnamyen intertrade limited parrtnership - Thái Lan. Ngày 1/8/2020, lô heo 1.000 con này về đến cửa khẩu Bờ Y. Đây là lô heo đầu tiên của nhà cung cấp mới Wangnamyen intertrade limited parrtnership. Trong đó, được đánh giá là chất lượng rất tốt, an toàn dịch bệnh. Cùng với đó, công ty này mong muốn rằng hợp đồng của công ty Thùy Dương Phát và công ty Wangnamyen intertrade limited parrtnership  sẽ gắn kết lâu dài, phía đối tác sẽ có nguồn heo tốt, chất lượng sản phẩm sẽ đặt lên hàng đầu. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Cục thú y Việt Nam, công ty Thùy Dương Phát sẽ chấp hành theo đúng tôn chỉ mục đích, chọn những nhà nhập khẩu có tiềm năng để có nguồn heo tốt.
 
h

Đại diện công ty Thùy Dương Phát cho biết: “Thời gian tới sẽ tiến hành nhập heo tại cửa khẩu Bờ Y, khoảng 2 -3 ngày sẽ có một lô heo mới, công ty luôn tôn trọng những khách hàng của mình nên luôn tìm kiếm những nguồn heo chất lượng nhất. Vì vậy, công ty hi vọng rằng những nhà nhập khẩu khác cũng sẽ như vậy, bảo đảm chất lượng heo tốt khi nhập về Việt Nam, để khi bán ra thị trường sẽ chia bớt một phần khó khăn cho các tập đoàn chăn nuôi, để cho người dân Việt Nam có thêm chọn lựa về nguồn thịt heo sạch, sẽ một phần góp sức cùng nhau đưa giá thành heo hơi xuống”.
 
h

Công ty Thùy Dương Phát mong muốn rằng các nhà nhập khẩu hết sức thận trọng về nguồn heo từ Thái Lan, phải đầy đủ giấy tờ kiểm dịch do Cục thú y Việt Nam yêu cầu, chất lượng con heo đi qua các nước khi về đến trại cách ly phải khỏe mạnh, sau khi lấy mẫu xét nghiệm có kết quả tốt thì mang ra thị trường phục vụ cho người dân các tỉnh thành.
 
h

Bên cạnh đó, Công ty Thùy Dương Phát bày tỏ sự cám ơn các ban ngành: Bộ Nông nghiệp, Cục thú y, lực lượng biên phòng, hải quan cửa khẩu Bờ Y, chi cục thú y vùng V, vùng VI, trạm kiểm dịch thú y cửa khẩu Bờ Y và toàn bộ các ban ngành tại tỉnh Kon Tum đã tạo điều kiện để công ty nhập heo về thuận lợi. Cũng xin bày tỏ sự cám ơn đến Cục thú y Thái Lan đã hỗ trợ công ty Thùy Dương Phát trong thời gian qua, giúp đỡ để thủ tục thú y giữa 2 nước, 2 công ty được hoàn thành nhanh chóng. Công ty Thùy Dương Phát và công ty Wangnamyen intertrade limited parrtnership sẽ cố gắng cùng nhau hợp tác có nguồn heo tốt nhất về Việt Nam.
 
h
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
21/11/2020
Ngày 20/11/2020, tại siêu thị Big C Huế (Số 174 Bà Triệu, phường Phú Hội, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế), Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Cục...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:12 - 02/12/2020
Chàng trai Vương Ngờ, tên thật Nguyễn Văn Minh Vương, sinh sống tại Sài Gòn, từ một chiến sĩ Công an hình sự bất ngờ bén duyên trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Đồng thời, cho ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật riêng cho bản than. Đặc biệt, tác phẩm "Vết Rạn" "Cô dâu 72 tuổi" đã khiến công động mạng bất ngờ và tỏ ra đồng cảm với chàng nhiếp ảnh gia này.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây