Công ty XD và TM Phước Sỹ (Quảng Bình): Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Dự án Nhà máy điện mặt trời Dohwa Lệ Thủy

 Hoàng An (T/h) | Chủ nhật - 21/06/2020 21:10
Dự án Nhà máy điện mặt trời 49,5MWp, được đầu tư hơn 1.430 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 58,82 ha (toạ lạc tại xã Hưng Thủy và Ngư Thủy Bắc) do Tập đoàn Dohwa Engineering Hàn Quốc (tổng thầu) thi công. Theo đó, Công ty TNHH XD và TM Phước Sỹ (Lệ Thủy) thi công san lấp mặt bằng và đường giao thông nội bộ tổng giá trị gói thầu 90 tỷ đồng, dự kiến thi công trong vòng 40 ngày.
h
Tổng giám đốc Võ Phước sỹ cùng cộng sự cùa mình trên công trường Nhà máy điện mặt trời Dohwa Lệ Thủy 
 
h

Những ngày cuối tháng 6/2020, có mặt tại công trường thi công dự án Nhà máy điện mặt trời Dohwa Hưng Thủy. Tại đây, Pv chứng kiến không khí hối hả làm việc của các kỹ sư, công nhân và hàng trăm xe cơ giới, máy xúc máy ủi, máy đào, cơ giới hạng nặng đang gấp rút thi công những hạng mục san lấp mặt bằng. Mặc dù, gần trưa trời nắng như đổ lửa nhưng giữa công trường rộng lớn, từng tốp công nhân vẫn đang miệt mài với công việc; những chiếc xe chở vật liệu ra vào tấp nập. Bộ phận nào cũng muốn hoàn thành từng phần việc của mình để đẩy nhanh tiến độ thi công. 
 
h
Toàn cảnh công trường Nhà máy điện mặt trời Dohwa Lệ Thủy do công ty TNHH TM và XD Phước Sỹ  thi công hạng mục san lấp mặt bằng
 
h
 

Trao đổi với phóng viên, Tổng giám đốc Võ Phước Sỹ chia sẽ: “Tranh thủ thời tiết thuận lợi, chúng tôi khẩn trương thi công, huy động toàn bộ thiết bị máy móc của công ty vào đây, chạy đua với thời gian để đẩy nhanh tiến độ gói thầu, phấn đấu hoàn thành mặt bằng hoàn thiện cho nhà đầu tư trước tháng 8/2020 tức là dự kiến 40 ngày thi công xong, bàn giao cho đơn vị lắp đặt thiết bị và bán điện theo đúng kế hoạch”.


Tương tự, ông Park Seung Woo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dohwa chủ đầu tư cho biết:“Lựa chọn nhà thầu san lấp mặt bằng và làm đường nội bộ là Công ty TNHH XD và TM Phước Sỹ, bởi công ty này có nhiều kinh nghiệm và uy tính năng lực, trong thi công các hạng mục san lấp mặt bặng và đã từng làm nhiều dự án lớn…Dịp này, ông củng bày tỏ sự cảm ơn tỉnh Quảng Bình đã tạo điều kiện cho Tập đoàn triển khai dự án, đồng thời cảm thấy rất vinh hạnh khi được đầu tư về tổ hợp dự án điện năng lượng điện thân thiện với môi trường tại vùng đất Lệ Thủy.
 
h
Một số hình ảnh trên công trường Nhà máy điện mặt trời Dohwa Lệ Thủy do công ty TNHH TM và XD Phước Sỹ  thi công
 
h

Theo ông Park Seung Woo tổ hợp dự án điện năng lượng tái tạo và khu du lịch nghỉ dưỡng biển tại Lệ Thủy sẽ góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa của tỉnh, tạo công ăn việc làm cho người dân, đóng góp nguồn điện cung cấp ổn định bằng sự vận hành của nhà máy điện thân thiện môi trường với tổng công suất 650MW, trong đó có nhà máy phát điện năng lượng mặt trời 550MW và nhà máy phát điện sinh khối 100MW…”

Dự án được xây dựng với mục tiêu sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để sản xuất ra điện, không phát thải khí nhà kính, gây ô nhiễm môi trường và tiết kiệm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Dự án đưa vào vận hành sẽ bổ sung khoảng 65,812 triệu kW/năm cho hệ thống điện Quốc gia, góp phần phát triển năng lượng sạch từ năng lượng mặt trời; đồng thời thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Bình. Dự án Nhà máy điện mặt trời Dohwa Lệ Thủy dự kiến hoàn thành vào tháng 11/2020.

Một số hình ảnh trên công trường Nhà máy điện mặt trời Dohwa Lệ Thủy do công ty TNHH TM và XD Phước Sỹ  thi công:
 
700
 
h
 
h
 
h
 
h
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây