Cục phó thi hành án bị tố cáo không được tái bổ nhiệm

Diễm Hằng (Thegioianh.vn) | Thứ hai - 04/05/2020 20:21
Vừa bị ông lão 69 tố cáo lừa đảo, Chấp hành viên cao cấp Lưu Khánh Đường còn không được Tổng cục Thi hành án Dân sự bổ nhiệm lại chức Phó cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Sóc Trăng.
Ngày 4/5, nhiều cơ quan ban ngành trong tỉnh Sóc Trăng nhận được thông báo của Cục Thi hành án Dân sự (THADS) tỉnh Sóc Trăng về việc Tổng cục THADS không tái bổ nhiệm lại chức Phó cục trưởng Cục THADS tỉnh Sóc Trăng đối với ông Lưu Khánh Đường.  Như vậy, ông Đường chỉ còn là Chấp hành viên cao cấp của Cục THADS tỉnh Sóc Trăng.
 
h
Ông Lưu Khánh Đường.

Hơn một tháng trước, lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Sóc Trăng xác nhận việc đang giám định tiếp một số giấy tờ để giải quyết nguồn tin tố giác có dấu hiệu tội phạm Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra từ tháng 9/2017, tại ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề (Sóc Trăng). Trong đó, ông Lưu Khánh Đường bị ông Trần Phạm Công (69 tuổi, ngụ phường 2, TP Sóc Trăng) tố cáo có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Công cho biết cuối năm 2017, ông có nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của vợ chồng ông Lưu Khánh Đường tại thửa 202, tờ bản đồ số 3 và thửa 430, 701, 702 tờ bản đồ số 9 thuộc ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng với giá nhiều tỷ đồng. Cũng trong năm này, vợ chồng ông Đường làm thủ tục chuyển tên quyền sử dụng các thửa đất cho ông Công nhưng không bàn giao tài sản.

Sau khi trả tiền cho ông Đường trên 1,6 tỷ đồng, ông Công phát hiện thửa đất số 430 đã được ông Đường ký giấy bán cho ông Trương Tấn Lộc (66 tuổi, còn gọi là Hua, ngụ tại ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) từ năm 2007 với số tiền là 3,5 tỷ đồng. Đến ngày 18/4/2011, Phó chủ tịch UBND xã Lịch Hội Thượng Nguyễn Văn Mẫm (hiện là chủ tịch) ký chứng thực hợp đồng chuyển nhượng thửa đất số 430 giữa vợ chồng ông Đường và vợ chồng ông Lộc.

Ông Trần Phạm Công cho biết trước khi bán thửa đất 430 cho ông, ngày 9/6/2017, ông Đường có đơn gửi UBND xã Lịch Hội Thượng với cam kết thửa đất này đang canh tác và không có tranh chấp. Ông Nguyễn Văn Mẫm lúc đó là Chủ tịch UBND xã Lịch Hội Thượng đã xác nhận vào đơn nên ông Công tin tưởng, đồng ý mua đất của ông Đường.

"Thấy ông Đường có giấy xác nhận của UBND xã nên tôi an tâm mua và đưa cho ông Đường tiền tỷ. Không ngờ thửa đất 430 đã được ông Đường ký giấy bán cho ông Lộc trước đó vài năm. Tôi tố giác ông Đường và làm đơn gửi cơ quan chức năng để yêu cầu xử lý cán bộ này mà đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm", ông Công nói.

Trong quá trình xử lý đơn tố giác của ông Công, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng giám định chữ ký được cho là của vợ chồng ông Đường trên nhiều giấy tờ (hợp đồng, biên nhận). 

Theo thông báo kết luận giám định số 61 thì chữ ký mang tên Hoàng Nữ Thục Anh (vợ ông Đường) trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất được UBND xã Lịch Hội Thượng xác nhận so với mẫu chữ ký đứng tên Hoàng Nữ Thục Anh trong tờ khai chứng minh nhân dân và các văn bản khác là không phải chữ ký do cùng một người ký ra. Từ đó, chữ ký của bà Anh trên hợp đồng chuyển nhượng đất cho ông Lộc là giả cần được làm rõ do người nào ký giả mạo.

Phóng viên từng truy ông Đường về việc vì sao một thửa đất bán cho hai người thì vị này nói ông viết giấy tay và ký chuyển nhượng đất cho ông Lộc là không đúng pháp luật do hợp đồng không được công chứng chứng thực theo quy định của Luật Đất đai. Do đó, ông chỉ chuyển nhượng hợp pháp cho một người là ông Công.

"Ông Công mua đất không trả tiền hết cho tôi thì hủy hợp đồng. Còn ông Hua hồi xưa ký giấy tay mà giấy tay chỉ có giá trị đến lúc hai bên đến ngân hàng lấy giấy đất ra rồi thỏa thuận lại cách mua bán chính thức và ký hợp đồng theo pháp luật. Như vậy giấy tay đó chỉ là để làm tin thôi chứ không phải giấy mua bán", ông Đường giải bày.
 
h
Thông báo của Cục THADS Sóc Trăng về việc không tái bổ nhiệm ông Lưu Khánh Đường 

Ông Đường còn nói rằng việc ký giấy bán đất cho ông Lộc là do nợ tiền mua thức ăn nên ký để làm tin. "Ông Hua ép tôi ký giấy để làm tin mà giấy tay đâu gọi là mua bán đất được. Đất đai là tài sản đặc biệt chứ không phải xe cộ. Giấy tay thích thì viết với nhau thôi. Tôi ký vì ổng thích, còn ra pháp luật người ta không công nhận. Trong vụ này tôi là bị hại vì bán đất cho ông Công nhưng không nhận đủ tiền. Còn đất của tôi ông Hua sử dụng mấy năm, ông ấy phải trả lại tiền sử dụng đất của tôi", ông Đường nói.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
14/09/2020
Kết luận của Thủ tướng yêu cầu có phương án cụ thể cho từng chuyến bay thương mại, tăng dần tần suất chuyến bay từ các nước ít nguy cơ lây nhiễm để...
17/09/2020
Thủ tướng yêu cầu tập trung thúc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tiêu dùng trong nước, xuất khẩu và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công để góp phần sớm...
11/09/2020
Mới đây, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao quyết định thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng cho ông...
10/09/2020
Đó là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các bộ ngành, địa phương tại cuộc họp Chính phủ trực tuyến về công tác phòng chống COVID-19 sáng...
09/09/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN quan tâm thúc đẩy 3 ưu tiên, trong đó có đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật, tôn...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây