Đà Nẵng: Chính thức công bố 18 sản phẩm OCOP đặc trưng của Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”

Thành Ánh (TGAO) | Thứ ba - 29/12/2020 05:06
Ngày 29/12/2020, Sở NN-PTNT TP Đà Nẵng đã tổ chức công bố, trao giấy chứng nhận và kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP của TP. Tại , Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã lần đầu tiên công bố 18 sản phẩm OCOP đặc trưng thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đến năm 2030.
images1592377 4 sao copy
Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng trao chứng nhận cho các chủ cơ sở sản xuất các sản phẩm OCOP 

Được biết, 7 sản phẩm được Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP TP Đà Nẵng công nhận và phân hạng 4 sao, gồm: Chả cá thu chiên của Công ty TNHH Bắc Đẩu (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà); tảo xoắn nguyên chất sấy lạnh của Hợp tác xã (HTX) Công nghệ cao Mặt trời Việt (phường An Hải Đông, quận Sơn Trà); nước mắm nhĩ Bình Minh của HTX Mắm Bình Minh (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu);

Trong đó, các sản phẩm như: Nước mắm Hương Làng Cổ của Công ty TNHH Mắm Hồng Hương (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu); bánh khô mè Bà Liễu Mẹ của cơ sở sản xuất bánh khô mè Bà Liễu Mẹ (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ); nước uống ion kiềm Ion-pro của Công ty TNHH SX&TM Toàn Gia Phú (xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang); tré Ông Chánh của hộ sản xuất tré ông Chánh (phường Thạch Thang, quận Hải Châu).

11 sản phẩm OCOP được công nhận và phân hạng 3 sao , gồm: bánh tráng Đại Cường của Công ty TNHH MTV SX&TM Đại Cường (xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang); bún khô Phước Hòa của cơ sở sản xuất chế biến Phước Hòa (xã Hòa Phú); rau ăn lá của HTX DVSX&TT rau an toàn Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang);

Theo đó, sản phẩm rau ăn lá của Công ty TNHH Tâm An Farm (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang); cao nấm linh chi của HTX Nấm Nhơn Phước (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang); bò tươi nướng cay của Công ty TNHH MTV Khang Minh Phương (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ); chả bò Hùng Hồng của cơ sở sản xuất nem chả Hùng Hồng (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu);

Bên cạnh đó, chả cá Cây Sang của cơ sở sản xuất chả cá Cây Sang (phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê); Chả cá Bích Chi của cơ sở sản xuất chả cá Bích Chi (phường Tam Thuận, quận Thanh Khê); chả bò Thảo Sinh của cơ sở sản xuất giò chả Thảo Sinh (phường Hòa Khê, quận Thanh Khê); tương ớt rim của cơ sở sản xuất nước chấm Y Phụng (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê).

Tại hội nghị, Hợp tác xã dịch vụ sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Túy Loan cũng được trao chứng nhận sản phẩm trồng trọt hữu cơ. Đây là cơ sở sản xuất nông sản đầu tiên của TP Đà Nẵng đạt chứng nhận trồng trọt hữu cơ.

Cùng tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho rằng, chương trình công bố 18 sản phẩm OCOP đặc trưng của TP Đà Nẵng nhằm tạo sự liên kết trong cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh có sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và thúc đẩy nâng cao thương hiệu đặc sản địa phương của TP Đà Nẵng; đồng thời đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại cho các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của TP trong bối cảnh dịch Covid-19.

Dịp này, đại diện Sở NN-PTNT Đà Nẵng cho biết, các nhà phân phối và nhà sản xuất cũng trao đổi, chia sẻ về nhu cầu, khó khăn và kinh nghiêm trong sản xuất và kinh doanh, yêu cầu về tiêu chí hàng hóa khi đưa vào hệ thống các siêu thị, điểm bán hàng; cơ chế, chính sách và giải pháp hỗ trợ người sản xuất, thu hút đầu tư phát triển chuỗi giá trị sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng.
 
OCOP1
Trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP của TP Đà Nẵng.

Cũng dịp này, các chuyên gia trong lĩnh vực truy xuất nguồn gốc cũng trình bày “Giải pháp truy xuất nguồn gốc Blockchain và hệ thống quản lý chuỗi giá trị các sản phẩm OCOP”. Theo các chuyên giacho rằng, đại diện các đơn vị chức năng và doanh nghiệp cũng chia sẻ các giải pháp kết nối cung cầu cho sản phẩm OCOP; giải pháp xúc tiến thương mại đối với sản phẩm OCOP trên kênh truyền thống và kênh thương mại điện tử…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
11/01/2021
Hiện nay, do sự chênh lệch giá cả heo và sản phẩm từ heo giữa Việt Nam và các nước láng giềng tương đối cao, nên hiện tượng buôn bán, vận chuyện trái...
23/01/2021
Hàng năm, UBND TP và Sở Công Thương Đà Nẵng chỉ đạo, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng phối hợp tổ chức Hội chợ Xuân. Đây cũng là...
22/01/2021
Kỳ 1: Cần chế tài hữu hiệu với những doanh nghiệp nhập heo không qua cách ly kiểm dịch đã giết mổGần đây, trên một số cơ quan báo chí truyền thông...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

03:11 - 23/01/2021
Hàng năm, UBND TP và Sở Công Thương Đà Nẵng chỉ đạo, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng phối hợp tổ chức Hội chợ Xuân. Đây cũng là chương trình xúc tiến thương mại tại thành phố Đà Nẵng. Trải qua nhiều năm luôn nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các doanh nghiệp trong nước và sự quan tâm đặc biệt của đông đảo người tiêu dùng thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây