Đại học (ĐH) Đà Nẵng: Khởi công xây dựng công trình nhà học, thực hành và thí nghiệm cho Khoa Y - Dược

Thành Ánh – Thanh Tuyền (TGAO) | Thứ năm - 24/12/2020 01:50
Ngày 24/12/2020, tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nãng), Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình nhà học, thực hành và thí nghiệm cho Khoa Y - Dược thuộc dự án “Đầu tư xây dựng các hạng mục công trình cấp thiết cho ĐH Đà Nẵng giai đoạn 2018 - 2020”.
4
Lễ khởi công xây dựng công trình nhà học, thực hành và thí nghiệm cho Khoa Y - Dược 

Được biết, ĐH Đà Nẵng làm chủ đầu tư dự án này thuộc Khu đô thị ĐH Đà Nẵng nằm trên địa bàn phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) và phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), được Bộ GD-ĐT phê duyệt tại Quyết định số 1723/QĐ-BGDĐT ngày 29/6/2020 vừa qua.

Tại lễ khởi công, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, công trình nhà học, thực hành và thí nghiệm cho Khoa Y - Dược (thuộc dự án “Đầu tư xây dựng các hạng mục công trình cấp thiết cho ĐH Đà Nẵng giai đoạn 2018 - 2020”) là công trình dân dụng cấp II, gồm 05 tầng với tổng diện tích sàn 8.127m2, có tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng.

Theo đó, với việc khởi công các hạng mục công trình cấp thiết là bước khởi đầu, làm tiền đề quan trọng cho “Dự án xây dựng Khu đô thị ĐH Đà Nẵng tại Hòa Quý - Điện Ngọc”. Đây là một dự án lớn, tầm vóc quốc gia, được Thủ tướng, Trung ương, Bộ GD-ĐT và chính quyền TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam hết sức quan tâm, ủng hộ, ưu tiên bố trí vốn, giúp ĐH Đà Nẵng hoàn thiện các thủ tục, xúc tiến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và thi công các hạng mục, công trình cấp thiết.

Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết thêm, với nỗ lực lớn, quyết tâm cao, trong năm 2020, dự án quan trọng này đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết.

Được biết, đây là dự án được Chính phủ phê duyệt cấp vốn từ nguồn dự phòng trung hạn (2016 - 2020) và những năm tiếp theo cho dự án Khu đô thị ĐH Đà Nẵng, trong đó đã bố trí vốn cho năm 2020 là 500 tỉ đồng. Cùng với đó, Chính phủ và Ngân hàng Thế giới cũng đã phê duyệt nguồn vốn ODA 100 triệu USD cho dự án này.

Cũng theo PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng chia sẻ, dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị ĐH Đà Nẵng tại Hòa Quý - Điện Ngọc được triển khai không chỉ có ý nghĩa chiến lược để ĐH Đà Nẵng thực sự “trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học có uy tín, ngang tầm khu vực và thế giới” mà còn góp phần thay đổi diện mạo mới cho TP Đà Nẵng và các địa phương lân cận; thu hút đầu tư, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển vùng và đất nước.

Theo kế hoạch của dự án, đến cuối tháng 6/2022, công trình nhà học, thực hành và thí nghiệm cho Khoa Y - Dược sẽ được xây dựng hoàn thành, đáp ứng nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Y Dược, và là tiền đề để xúc tiến Đề án thành lập Trường ĐH Y Dược (thuộc ĐH Đà Nẵng) trong những năm tiếp theo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Chiều ngày 11/1/2021, tại An Giang, Trường Cao đẳng Nghề An Giang và Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính và Truyền thông quốc tế (MIF) – (thuộc Tập đoàn...
Hoạt động giáo dục (theo nghĩa rộng) là những hoạt động có chủ đích, có kế hoạch hoặc có sự định hướng của nhà giáo dục, được thực hiện thông qua...
Đêm 4/1/2021, tại Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Văn...
Hiện nay, Ngành công nghiệp ô tô đóng góp trung bình khoảng 3% GDP so với tỷ lệ đóng góp của khu vực ASEAN vào khoảng 10%. Đồng thời, chỉ mới đáp ứng...
Chứng khó đọc (Dylexia) đặc trưng cho vấn đề gặp rắc rối về đọc hiểu và đánh vần dù trí tuệ bình thường. Qua đó, các vấn đề có thể bao gồm khó khăn...
Tối ngày 8/1/2021, Thành đoàn - Hội Sinh viên (HSV) TP Cần Thơ đã tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và HSV Việt Nam...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

07:55 - 16/01/2021
Ngày 16/1/2021, Viện SoICT và Tập đoàn công nghệ Bkav đã tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác chiến lược trong công tác nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và đào tạo an ninh mạng. Tham dự lễ ký kết có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng; PGS – Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây