Đại học Quốc gia Hà Nội: 40 chương trình đào tạo được kiểm định theo chuẩn AUN-QA

Đinh Dương – Thanh Tuyền Nguồn: thuongtruongvadoanhnghiep.vn: | Thứ sáu - 08/10/2021 23:06
Trải qua 5 ngày làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp, các chuyên gia kiểm định chất lượng đến từ Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) đã kết thúc đợt đánh giá ở cấp độ chương trình đào tạo (CTĐT) lần thứ 187 vào ngày 8/10/2021 vừa qua. Trong đó, có 4 chương trình của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) là CTĐT như: Cử nhân Công nghệ Sinh học, Cử nhân Hóa dược và Cử nhân Khoa học Môi trường của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên; CTĐT Thạc sỹ Kỹ thuật Môi trường của Trường Đại học Việt Nhật. Tính đến nay, ĐHQGHN có 40 CTĐT được kiểm định theo chuẩn AUN-QA.
2 Hung TIN Dai hoc Quoc gia Hanoi
Quang cảnh buổi làm việc của các chuyên gia tại đầu cầu ĐHQGHN (ảnh: VNU Media).

Được biết, đây là năm thứ 2 liên tiếp, AUN thực hiện các phiên đánh giá ngoài bằng hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tại phiên bế mạc, các chuyên gia kiểm định đã đánh giá những điểm mạnh, điểm cần khắc phục và khuyến nghị về 4 CTĐT của ĐHQGHN theo các tiêu chí đánh giá chung của AUN. Qua đó, bộ tiêu chí đánh giá của AUN-QA bao gồm các tiêu chuẩn là: mục tiêu học tập, chuyên ngành đào tạo, cấu trúc và nội dung chương trình, cách tiếp cận dạy và học, đánh giá của học viên, chất lượng đội ngũ học thuật, chất lượng đội ngũ hỗ trợ, chất lượng của sinh viên và sự hỗ trợ sinh viên, cơ sở hạ tầng và vật chất, nâng cao chất lượng và chuẩn đầu ra.

Điển hình, 4 CTĐT đều được các chuyên gia của AUN đánh giá khả quan ở tính cập nhật kịp thời và bắt nhịp nhanh chóng với các xu thế mới của từng ngành hiện nay. Mặt khác, các chuyên gia của AUN cũng khuyến nghị các đơn vị phụ trách các chương trình này tiếp tục thường xuyên trao đổi với các cơ sở giáo dục khác ở trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng.

Theo TS Yu Un Oppusunggu từ Khoa Luật, Đại học Indonesia cảm ơn các đơn vị có CTĐT được đánh giá lần này đã tích cực phối hợp để đoàn thực hiện công việc hiệu quả. Đồng thời, đánh giá cao văn hóa kiểm định CTĐT của ĐHQGHN đã được tổ chức một cách quy mô, bài bản, đem lại hiệu quả cao. Theo đó, hy vọng việc kiểm định các CTĐT theo chuẩn AUN-QA sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của ĐHQGHN.

Dịp này, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã cảm ơn đoàn chuyên gia của AUN đã làm việc rất nghiêm túc trong việc thực hiện quy trình đánh giá ngoài của AUN-QA. Song song với đó, khi kỳ kiểm định diễn ra trực tuyến do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Cùng với đó, đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị thành viên ĐHQGHN có CTĐT tham gia kiểm định. Tin rằng, những nhận xét và khuyến nghị từ các chuyên gia AUN sẽ định hướng để cải tiến và hoàn thiện hơn nữa chất lượng của những CTĐT được kiểm định lần này nói riêng và tất cả các chương trình của ĐHQGHN nói chung.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Ngày 10/5/2022 vừa qua, tại hội trường Trần Chí Đáo, ĐHQG TP.HCM đã diễn ra buổi hội thảo nằm trong chuỗi “FinnoBox” của cuộc thi Finnovation 2022.  
Ngày 17/5/2022 tới đây, tại Giảng đường 1, trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau (toạ lạc tại 126, đường 3/2, Phường 6, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) sẽ diễn ra...
07/05/2022
Ngày 07/5/2022, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao phường Khuê Trung (toạ lạc tại số 135 Ông Ích Đường, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng), Sở Lao động -...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

23:32 - 18/05/2022
Ngày 18.5.2022, tại trụ sở Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu, Đoàn công tác Viện Nghiên cứu Thị trường - Truyền thông Quốc tế (IMRIC); Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống (Cơ quan đại diện phía Nam) đến thăm, làm việc với Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu. Tiếp đoàn có nghệ nhân ưu tú đờn ca tài tử Đỗ Ngọc Ẩn - Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh; Nhà báo Cao Xuân Thu Ngọc - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT, Tổng biên tập Tạp chí Văn hoá văn nghệ. Về phía Viện Nghiên cứu Thị trường - Truyền thông Quốc tế (IMRIC) có ông Hồ Minh Sơn - Viện trưởng trưởng đoàn công tác; NSNA Lê Xuân Thăng - Cố vấn Viện; cùng các diễn giả, các doanh nghiệp thành viên.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây