Đại học Việt Đức: Chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng mô hình đại học mới

Hoàng Anh Nguồn: NA&ĐS | Thứ năm - 29/10/2020 21:55
Ngày 29/10/2020, Trường Đại học Việt Đức (VGU) phối hợp với Bộ GD-ĐT và Ngân hàng thế giới tổ chức hội thảo quốc tế chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng mô hình đại học mới. Tham dự có lãnh đạo Bộ GD-ĐT; đại diện Ngân hàng thế giới; cùng khoảng 200 đại biểu là các nhà quản lý giáo dục, chuyên gia trong và ngoài nước. Qua đó, hội thảo sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ 29 đến 30/10/2020).
image0

Tại hội thảo, nhằm chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình đại học tiên tiến của VGU, là cơ hội để các học giả, chuyên gia quản lý giáo dục, các đại diện của các trường đại học tham dự trực tiếp trao đổi, đặt câu hỏi cho các chuyên gia và diễn giả về những vấn đề trọng yếu trong xây dựng mô hình đại học nghiên cứu tự chủ, cân nhắc, xem xét khả năng áp dụng thực tế đối với trường hợp cụ thể của cơ sở giáo dục đại học của mình.
 
image1

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cho rằng, với những thành quả đạt được dự án Xây dựng Trường Đại học Việt Đức bằng nguồn vốn vay Ngân hàng thế giới và hỗ trợ nguồn lực con người và tài chính của Chính phủ Việt Nam và Đức đang phát triển đúng hướng. Trường đã thành công trong việc thiết lập và thí điểm mô hình mới về khung chính sách quản trị, tài chính và đảm bảo chất lượng của một trường đại học tự chủ và tự chịu trách nhiệm cao, qua đó góp phần hình thành một cơ chế tài chính cấp quốc gia áp dụng cho các trường đại học nghiên cứu theo mô hình mới.
 
image2

VGU là trường đại học công lập đầu tiên của Việt Nam được thành lập trên cơ sở hợp tác với một đối tác quốc tế. Hiện VGU đang triển khai đào tạo 7 chương trình bậc đại học và 8 chương trình cao học.
 
image3
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Ngày 19/2/2021, Bộ Công an đã chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên...
Trong suốt thời gian qua, một số doanh nghiệp trong và ngoài nước trên cả nước nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đăng tuyển nhân viên hoặc...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây