Đại học Việt Đức: Chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng mô hình đại học mới

Hoàng Anh Nguồn: NA&ĐS | Thứ năm - 29/10/2020 21:55
Ngày 29/10/2020, Trường Đại học Việt Đức (VGU) phối hợp với Bộ GD-ĐT và Ngân hàng thế giới tổ chức hội thảo quốc tế chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng mô hình đại học mới. Tham dự có lãnh đạo Bộ GD-ĐT; đại diện Ngân hàng thế giới; cùng khoảng 200 đại biểu là các nhà quản lý giáo dục, chuyên gia trong và ngoài nước. Qua đó, hội thảo sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ 29 đến 30/10/2020).
image0

Tại hội thảo, nhằm chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình đại học tiên tiến của VGU, là cơ hội để các học giả, chuyên gia quản lý giáo dục, các đại diện của các trường đại học tham dự trực tiếp trao đổi, đặt câu hỏi cho các chuyên gia và diễn giả về những vấn đề trọng yếu trong xây dựng mô hình đại học nghiên cứu tự chủ, cân nhắc, xem xét khả năng áp dụng thực tế đối với trường hợp cụ thể của cơ sở giáo dục đại học của mình.
 
image1

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cho rằng, với những thành quả đạt được dự án Xây dựng Trường Đại học Việt Đức bằng nguồn vốn vay Ngân hàng thế giới và hỗ trợ nguồn lực con người và tài chính của Chính phủ Việt Nam và Đức đang phát triển đúng hướng. Trường đã thành công trong việc thiết lập và thí điểm mô hình mới về khung chính sách quản trị, tài chính và đảm bảo chất lượng của một trường đại học tự chủ và tự chịu trách nhiệm cao, qua đó góp phần hình thành một cơ chế tài chính cấp quốc gia áp dụng cho các trường đại học nghiên cứu theo mô hình mới.
 
image2

VGU là trường đại học công lập đầu tiên của Việt Nam được thành lập trên cơ sở hợp tác với một đối tác quốc tế. Hiện VGU đang triển khai đào tạo 7 chương trình bậc đại học và 8 chương trình cao học.
 
image3
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Sáng ngày 20/11/2020, Trường THCS An Khánh tổ chức trang trọng buổi gặp mặt truyền thống nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đến dự gồm có: đại diện Sở...
Tối ngày 19/11/2020, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" cấp trung ương lần...
Trường Đại học Việt Đức vừa tổ chức lễ khai giảng và tốt nghiệp năm học 2020 tại Bình Dương. Tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Josefine Wallat - Tổng lãnh sự...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:18 - 23/11/2020
Mới đây, Hội Nữ doanh nhân Bình Dương đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự có lãnh đạo tỉnh Bình Dương, các sở, ngành, địa phương; đại diện Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Hội Nữ doanh nhân các tỉnh thành phía Nam; cùng gần 200 đại biểu nữ doanh nhân của tỉnh Bình Dương.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây