Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết về chống đại dịch COVID-19

Ngọc Danh (Thegioianh.vn) | Thứ sáu - 03/04/2020 09:49
Mới đây, ngày 2/4/2020, Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã thông qua nghị quyết về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đồng thời, kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế để đánh bại dịch bệnh nguy hiểm này.
Được biết, đây cũng là lần đầu tiên ĐHĐ LHQ thông qua nghị quyết về đại dịch COVID-19. Theo đó, Nghị quyết 74/270 cũng nêu rõ ĐHĐ LHQ gồm 193 thành viên. Nghị quyết này đã đặc biệt quan ngại về mối đe dọa đối với sức khỏe, sự an toàn và sự thịnh vượng của con người, trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng trên toàn cầu.
 
h
ĐHĐ LHQ trong một phiên họp ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong đó, Nghị quyết của ĐHĐ LHQ nêu rõ những tác động "chưa từng có" của đại dịch. Cùng vớiđó, bao gồm sự gián đoạn nghiêm trọng đối với xã hội và nền kinh tế, cũng như tới du lịch và thương mại toàn cầu và cả tác động tàn phá đối với sinh kế của người dân. 

Song song đó, ĐHĐ LHQ khẳng định để dập tắt đại dịch đòi hỏi phải có "phản ứng toàn cầu" dựa trên sự đoàn kết, nhất trí và đổi mới phương thức hợp tác đa phương. Bên cạnh đó, nghị quyết kêu gọi "tăng cường hợp tác quốc tế để ngăn chặn, giảm thiểu và đánh bại đại dịch, bao gồm trao đổi thông tin, kiến thức khoa học và những bài học thực tiễn tốt nhất và bằng cách áp dụng các hướng dẫn liên quan do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị". 

ĐHĐ LHQ kêu gọi hệ thống LHQ, dưới sự lãnh đạo của Tổng Thư ký LHQ, hợp tác với tất cả các chủ thể có liên quan để tạo thành sự phối hợp ứng phó trên toàn cầu trước đại dịch, cũng như những tác động bất lợi mà COVID-19 mang lại cho kinh tế - xã hội thế giới.

Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, đến nay, đại dịch COVID-19 đã lây lan ra 204 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, làm trên 1.021.000 người mắc bệnh và trên 53.000 người tử vong.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

07:32 - 05/12/2020
Ngày 5/12/2020, tại KCN Phú Mỹ II mở rộng (TX. Phú Mỹ), Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ (PFG) đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ. Dự án này sau khi đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho hơn 300 lao động. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Sinh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây