Đắk Lắk: Dịch sốt rét có nguy cơ bùng phát

| Thứ bảy - 09/03/2019 13:33
Trong 2 tháng đầu năm 2019, số bệnh nhân mắc sốt rét trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tăng cao. Thói quen của một bộ phận dân cư đi rừng, ngủ rẫy được cho là nguyên nhân khiến cho dịch có nguy cơ bùng phát.
Theo số liệu thống kê của ngành y tế Đắk Lắk, chỉ trong hai tháng đầu năm 2019, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xuất hiện 134 ca mắc sốt rét, tập trung tại các huyện Ea Kar, Krông Năng, Ea H’Leo, Buôn Đôn, Ea Súp… Theo đó, tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018. Theo ông Hoàng Hải Phúc - Giám đốc Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng tỉnh Đắk Lắk, cho biết, bệnh sốt rét có dấu hiệu tăng nhanh, xuất hiện trên nhiều địa phương của tỉnh và diễn biến phức tạp.


Cán bộ Trạm Y tế xã Cư Huê (huyện Ea Kar) tuyên truyền cho người dân trên địa bàn về các biện pháp phòng chống sốt rét.


Trước sự gia tăng nhanh và diễn biến phức tạp của bệnh sốt rét trên địa bàn, ngành y tế Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tại các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác giám sát, phát hiện, chẩn đoán và điều trị kịp thời cho bệnh nhân sốt rét; phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức về các biện pháp phòng, chống sốt rét, đặc biệt đối với các đối tượng thường xuyên đi rừng ngủ rẫy. Cùng với đó, ngành ty tế tỉnh cũng tổ chức điều tra ca bệnh, ổ bệnh đúng quy định, khoanh vùng các điểm có ký sinh trùng sốt rét để xử lý triệt để nguồn bệnh; cung ứng đủ thuốc sốt rét về số lượng và chủng loại, hóa chất xét nghiệm cho các cơ sở y tế, thực hiện việc phun tẩm hóa chất theo đúng quy định để phòng chống sốt rét…

Nhóm Pv Tây Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

00:03 - 02/07/2020
Nhằm thực hiện Nghị quyết 862/NQ-UBTVQH14 ngày 10 tháng 01 năm 2020 của UBTVQH về sáp nhập đơn vị hành chính, Đảng bộ Trường Thủy mới được thành lập kể từ 01/02/2020. Theo đó, Đảng bộ xã mới đã đoàn kết một lòng tạo thế và lực cho Đại hội Đảng bộ xã thành công rực rở. Ngay sau thành công của Đại hội Đảng bộ xã lần thứ II (nhiệm kỳ 2020 -2025), Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đưa nghị quyết Đảng vào cuộc sống để phát triển kinh tế nâng cao đời sống nhân dân.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây