Đắk Nông: Họp báo giới thiệu về Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần II năm 2020

Hoàng Quý Nguồn: NA&ĐS | Thứ tư - 11/11/2020 02:58
Ngày 10/11/2020, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức cuộc họp báo nhằm giới thiệu về Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II năm 2020. Theo đó, Hội nghị để quảng bá và kêu gọi đầu tư Du lịch tỉnh Đắk Nông năm 2020 và Lễ đón nhận danh hiệu công viên địa chất toàn cầu Unesco Đắk Nông. Dự kiến Lễ hội sẽ diễn ra trong 7 ngay (từ ngày 24-29/11/2020) tại thành phố Gia Nghĩa và một số điểm danh lam thắng cảnh, du lịch, điểm di sản văn hóa khác trên địa bàn các huyện, thành phố.
DL scaled
Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông thông tin tại buổi họp báo

Qua đó, trước tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát trong nước đến đầu tháng 10 năm nay. Vì lẻ đó, UBND tỉnh Đắk Nông đã quyết định tiếp tục tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch và xúc tiến đầu tư năm 2020. Đồng thời, còn có sự kiện Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II, Lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông lồng ghép trong chương trình khai mạc Lễ hội và Hội nghị quảng bá và kêu gọi đầu tư du lịch năm 2020.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Phó chủ tịch Tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh, nhấn mạnh: “Nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa làng nghề truyền thống còn được lưu truyền đến ngày nay, góp phần gìn giữ, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam; Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương tổ chức Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II năm 2020. 
 
DL3 scaled
Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam là một hoạt động văn hóa – du lịch đa dạng và phong phú, để quảng bá, giới thiệu và khắc họa đậm nét dấu ấn văn hóa – du lịch.

Được biết, Lễ hội còn là một hoạt động văn hóa – du lịch đa dạng và phong phú, dịp để quảng bá, giới thiệu và khắc họa đậm nét dấu ấn văn hóa – du lịch trong lòng du khách trong và ngoài nước; tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên các dân tộc thiểu số trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm cải tiến, nâng cao hiệu quả nghề dệt thổ cẩm. Cùng với đó, Lễ hội là dịp để tìm kiếm đầu ra ổn định cho sản phẩm thổ cẩm, là định hướng để thổ cẩm tồn tại thành làng nghề, tăng thu nhập cho người dân và hướng đến tạo sản phẩm du lịch thương hiệu cho thổ cẩm Đắk Nông.”

Lê hội năm nay có chủ đề “Lễ hội văn hóa và du lịch – Tinh hoa Phương Đông” với quy mô toàn quốc. Song song đó, còn có các đoàn nghệ nhân, diễn viên các nước: Lào, Campuchia, Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh tham gia. Đồng thời, tính đến thời điểm hiện tại có sự đăng ký tham gia của 14 tỉnh, thành phố như: Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Yên Bái, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Kom Tum, Đắk Lắk, Bình Phước, Tiền Giang, Bạc Liêu, An Giang và Đắk Nông.
 
DL2 scaled
Quang cảnh buổi họp báo

Cụ thể, các chương trình như Khai mạc Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần thứ II/2020 (đêm 24/11) lồng ghép Lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông vào chương trình khai mạc; Triển lãm không gian văn hóa thổ cẩm; Thực nghiệm không gian văn hóa thổ cẩm Việt Nam; Trình diễn “Fashion Show – thổ cẩm”; Bế mạc Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II năm 2020 (đêm 29/11); Khai mạc và bế mạc không gian Văn hóa thổ cẩm Việt Nam; Hội nghị quảng bá và kêu gọi đầu tư du lịch năm 2020. 

Mặc khác, bên cạnh chuỗi hoạt động còn có các sự kiện tiêu biểu như: Bán kết và chung kết Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 tại tỉnh Đắk Nông; Lễ hội ánh sáng và khinh khí cầu; Hoạt động từ thiện tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
20/02/2021
Mới đây, UBND tỉnh Ninh Bình vừa có quyết định phê duyệt đồ án lập quy hoạch chung Khu du lịch Kênh Gà - Vân Trình đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm...
02/03/2021
Kể từ 0h00 ngày 2/3/2021, tỉnh Quảng Ninh sẽ chính thức mở lại các hoạt động du lịch nội tỉnh phù hợp với các mức nguy cơ đối với từng khu vực, địa...
28/02/2021
Mới đây, Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh cho hay, cơ quan này vừa được cấp chứng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Theo đó, bước  đầu...
03/03/2021
Được thành lập từ tháng 9 năm 2020 trên cơ sở tổ chức lại BQL rừng Phòng hộ Động Châu trực thuộc UBND huyện và tiếp nhận nguyên trạng số lượng người...
24/02/2021
Khu vực Bắc Trung Bộ gồm 06 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế, có dân số trên 10 triệu người với 25 dân tộc...
02/03/2021
Ngày 2/3/2021, Bộ Tài chính cho hay, theo quy định của Luật Thuế GTGT gồm 3 mức thuế suất: thuế suất 0% chỉ áp dụng đối với hàng hóa, dịch vụ xuất...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây